Cảng Hải Phòng đón mã hàng đầu tiên

2020-01-01 20:05:11
Thời khắc chuyển giao sang thập kỷ mới, nhằm thi đua, quyết tâm, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức đón mã hàng đầu tiên của năm mới 2020 và thập kỷ mới, tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ.

Năm qua, Cảng Hải Phòng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về cạnh tranh thị phần hàng hóa và sự sa bồi của luồng Quốc gia. Xác định thách thức và nhiệm vụ, cán bộ công nhân lao động Cảng Hải Phòng đã khắc phục mọi khó khăn, năng động sáng tạo, nắm bắt thị trường với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo Công ty đề ra những chủ trương và biện pháp thích hợp để thu hút nguồn hàng về Cảng. Cơ sở vật chất hạ tầng được mở rộng, trang thiết bị được đầu tư đã tạo tiền đề để Cảng Hải Phòng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Toàn cảnh buổi lễ đón mã hàng đầu tiên tại chi nhánh Cảng  Tân Vũ.

Năm 2019 dự kiến sản lượng Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đạt 26,8 triệu tấn. Doanh thu đạt 1.686 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế vượt 375 tỷ đồng; giữ vững vị trí cảng biển đứng đầu khu vực miền Bắc Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cảng Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước, giữ vững thương hiệu suốt 145 năm qua với việc ổn định an ninh chính trị, đảm bảo việc làm trực tiếp cho 2.500 cán bộ công nhân viên và gián tiếp cho hàng vạn lao động

Năm 2019 còn là năm Cảng Hải Phòng có bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng cải cách thủ tục, quy trình khai thác, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, tăng cường hợp tác với các cơ quan quản lý nhà nước như Hải quan, Biên phòng cửa khẩu, Cảng vụ hàng hải… để tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian khách hàng làm hàng tại Cảng. Kết nối cấp lệnh giao hàng điện tử (eDO) với Hãng tàu đã được triển khai từ 01/6/2019 và Hệ thống kiểm tra tình trạng container nhập tàu tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ cũng chính thức được triển khai từ ngày 01/01/2020 với mục đích là tự động hóa việc kiểm tra tình trạng Container góp phần nâng cao năng suất xếp dỡ, đảm bảo thời gian giải phóng tàu nhanh, đáp ứng được xu thế khai thác tàu cỡ lớn với các hãng tàu đã góp phần giữ vững vị trí Cảng biển hiện đại nhất miền Bắc Việt Nam của Cảng Hải Phòng.

Ông Nguyễn Tường Anh, phó Tổng giám đốc Cảng phụ trách sản xuất kinh doanh, khai thác phát lệnh đón mã hàng đầu tiên năm 2020 của thập kỷ mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Trung Ngoan - Quyền Tổng giám đốc vui mừng khẳng định: “Tập thể Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng quyết tâm phấn đấu đạt sản lượng hợp nhất 35 triệu tấn. Trong đó Cảng Hải Phòng: 27,5 triệu tấn; Doanh thu 1.732 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế dự kiến 415 tỷ đồng.  Đồng thời, khẩn trương triển khai đầu tư Dự án Cảng Lạch Huyện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Cảng biển Việt Nam nói chung và Cảng biển Hải Phòng nói riêng, khẳng định vị trí chủ lực của Cảng Hải Phòng trong hệ thống Cảng biển khu vực phía Bắc”.

Các đối tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cty tại buổi lễ.

Để đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra, trong năm 2020 Cảng Hải Phòng sẽ tập trung triển khai việc đổi mới mạnh mẽ công tác thị trường, lấy khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động của Cảng, hợp lý hóa trong khai thác, điều hành sản xuất và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tăng thị phần và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Tổng Cty cũng đầu tư trang thiết bị hiện đại đồng bộ cùng với Hệ thống Công nghệ thông tin phục vụ tốt hơn yêu cầu của khách hàng. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên các lĩnh vực, đảm bảo an toàn lao động và quy trình công nghệ xếp dỡ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn Cảng. Tiếp tục hoàn thiện công tác tái cơ cấu một cách toàn diện, sử dụng lao động hợp lý, đào tạo bổ sung tay nghề cho CBCNV trong toàn Công ty. Đồng thời tập trung tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, mở rộng kho bãi và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng yếu, hợp tác lâu dài với các khách hàng nhằm đáp ứng sự tăng trưởng hàng hoá qua cảng.Ngoài ra, phát huy truyền thống “Đoàn kết - Kiên cường - Sáng tạo”, cán bộ công nhân Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm 2020 và thập kỷ tới này.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay mang Tết ấm cho người nghèo 2020

HOANHAP.VN - Hưởng ứng chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhằm mang Tết ấm cho người nghèo năm Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã tài trợ 930 triệu đồng cho chương trình.
2020-02-27 15:50:33

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Xã Tân Triều : Ai phải chịu trách nhiệm cho khu đô thị mới Hạ Đình bị “băm nát” ?

Khu đô thị mới Hạ Đình, nằm trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã và đang có nhiều công trình xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch 1/500 được phê duyệt. Thế nhưng, những công trình này vẫn ngang nhiên được thi công hoàn thiện, khiến dư luận hoài nghi có hay không việc "nhắm mắt làm ngơ" của các cơ quan có trách nhiệm.
2020-02-27 11:20:00

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12

Khi người lính trở về…

Ông Việt tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc khi chưa tròn 17 tuổi. Khi đó ông còn rất trẻ, xuất ngũ một thời gian, người lính ấy lại trở thành một bác sĩ giúp người, giúp đời.
2020-02-27 09:59:12
Đang tải...