Cảnh sát cơ động Hà Nội ra quân tuần tra trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

2020-12-21 08:00:00
Để đảm bảo an ninh trật tự những ngày cao điểm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp cận tết Nguyên đán, lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) Hà Nội đã lên kế hoạch và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Thực hiện theo kế hoạch 493/KH-PK02E-TM của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Hà Nội về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trên toàn thành phố Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,Tết dương lịch, Tết Nguyên đán 2021 và các lễ hội đầu xuân năm 2021, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an T.P Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch cao điểm tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động Đại đội 3 Tiểu đoàn đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, Công an T.P Hà Nội) điểm danh chuẩn bị cho đêm tuần tra.

Các chiến sĩ kiểm tra kỹ càng vũ khí, công cụ hỗ trợ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Đêm 19/12, Phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) đã có cơ hội được theo chân các chiến sĩ Cảnh sát cơ động thuộc Đại đội 3 Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an T.P Hà Nội) trong quá trình tuần tra kiểm soát. Gần 21h, các chiến sỹ bắt đầu điểm quân số cho kíp trực đầu tiên, làm nhiệm vụ tuần tra trên các tuyến phố thuộc khu vực quận Ba Đình (Hà Nội), nơi có các cơ quan đầu não của đất nước. Kíp trực này sẽ kết thúc lúc 1 giờ sáng và bàn giao cho kíp 2 làm nhiệm vụ 4 giờ tiếp theo.

Đúng 21h các tổ nhận lệnh lên đường tuần tra theo địa bàn được phân công.

Mỗi tổ gồm 4 cán bộ, chiến sĩ đi trên 2 xe máy để có thể tuần tra kiểm soát tốt nhất, hỗ trợ nhau khi phát hiện, truy đuổi các đối tượng nghi vấn.

Các đối tượng có biểu hiện phạm tội như ngổ ngáo, coi thường luật lệ giao thông... sẽ bị kiểm tra để làm rõ.

Mỗi tổ gồm 4 cán bộ, chiến sĩ đi trên 2 xe máy để có thể tuần tra kiểm soát tốt nhất, hỗ trợ nhau khi phát hiện, truy đuổi các đối tượng nghi vấn. Những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với lỗi nhẹ được nhắc nhở, những trường hợp nghiêm trọng sẽ bị phạt hành chính. Đối với các đối tượng có biểu hiện ngổ ngáo, lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu sẽ bị yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ, cốp xe để ngăn ngừa việc các đối tượng vận chuyển hàng trái phép.

Nếu phát hiện đối tượng nào gây mất trật tự công cộng, tổ tuần tra sẽ giải quyết tại chỗ hoặc giải về công an phường sở tại. Những đối tượng vi phạm hình sự như mang hàng "nóng", hàng cấm như các loại ma túy sẽ bị tổ tuần tra áp giải về đồn xử lý.

Tổ tuần tra phát hiện hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính và lập biên bản xử  lý vi phạm hành chính.

Khoảng 21h30, khi đang tuần tra trên phố Đội Cấn, tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên một xe máy người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Ngay lập tức, tổ tuần tra đã tiến hành bám theo, đến đường vành đai 2 (gần nút giao Nguyễn Khánh Toàn - Đào Tấn) thì tổ tuần tra đuổi kịp, yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ cũng như kiểm tra trang phục và cốp xe. Hai đối tượng này cho biết vì một người không đội mũ bảo hiểm, sợ bị phạt nên đã bỏ chạy, các đối tượng sau đó đã bị xử lý hành chính.

Đến khoảng 22h, trên đường Đốc Ngữ, tổ tuần tra phát hiện hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính và lập biên bản.

Nhờ việc tuần tra, xử lý của lực lượng CSCĐ thường xuyên nên nhiều trường hợp vi phạm Pháp luật được xử lý và ngăn chặn kịp thời giữ bình yên cho thủ đô.

Thượng Úy Lê Tuấn Huy (Tổ trưởng tổ TTKS thuộc đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an T.P Hà Nội) cho biết: “Bắt đầu từ đợt cao điểm từ ngày 15/12/2020 Công An TP Hà Nội đã mở tấn công và trấn áp tội phạm trên địa bàn TP Hà Nội, đơn vị đã phát hiện một số vụ việc các đối tượng mang theo hàng cấm, hàng "nóng" và đã bàn giao cho các đơn vị chức năng xử lý. Dù điều kiện làm việc là đêm khuya, nhiều hôm mưa dầm gió bấc nhưng anh em chiến sỹ vẫn bảo ban nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trên tinh thần đó, huy động toàn lực lượng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội để bảo vệ các điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội, đồng thời bảo vệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi chúc Tết và đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tại các lễ hội đầu xuân để người dân yên tâm đón Tết.

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...