Cảnh sát TP.HCM ra quân chốt chặn, tuần tra phòng chống tội phạm

2016-03-05 12:24:46 0 Bình luận
Sáng 5/3, tại trụ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PK20), Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an Thành phố đã phát lệnh ra quân đối với hàng trăm cảnh sát thuộc các lực lượng làm nhiệm vụ trên đường phố, trực tiếp đấu tranh trấn áp tội phạm của Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Canh sat TP.HCM ra quan chot chan, tuan tra phong chong toi pham - Anh 1

(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TXVN)

Các lực lượng này sẽ phối hợp chốt chặn, tuần tra phòng chống tội phạm 24/24 giờ trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm.

Trung tướng Lê Đông Phong đánh giá tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là các loại án cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản trên đường phố và nơi công cộng vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu phạm pháp hình sự, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai kế hoạch công tác năm, Ban Giám đốc Công an thành phố quyết định tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động tham gia tuần tra, phối hợp cùng các lực lượng khác tham gia phòng chống tội phạm trên đường phố.

Trung tướng Lê Đông Phong cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phản ứng nhanh (113), Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hóa trang phải phối hợp chặt chẽ với công an các quận, huyện trên tuyến, địa bàn; chủ động tích cực, kịp thời phát hiện các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật; truy bắt, xử lý kiên quyết, bình tĩnh, khôn khéo, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra, không để người vi phạm hoặc các phần tử xấu lợi dụng kích động, gây ảnh hưởng đến công tác.

Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng phòng Tham mưu (PV11) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông. Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phản ứng nhanh (113), Cảnh sát hình sự tập trung phòng chống tội phạm, không tham gia xử lý các vụ việc khác./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, gặp mặt truyền thống cán bộ hội qua các thời kỳ và biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025.
2025-10-19 08:12:41

Người dân Yên Sơn hoang mang vì hợp đồng giao khoán đất chè

Vừa qua, Tạp chí Hoà Nhập vừa nhận được đơn phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại thôn Đề Ngữ, xã Yên Sơn, tỉnh Phú Thọ liên quan đến việc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn chè Yên Sơn ra thông báo thu thuế đất trồng chè và đơn phương chấm dứt hợp đồng giao khoán với một số khu vực trồng chè lâu năm.
2025-10-19 08:10:00

Công trình xanh – tiết kiệm năng lượng vì sức khoẻ và bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm đô thị ngày càng gia tăng, câu chuyện về những công trình xanh – tiết kiệm năng lượng – thân thiện với môi trường không chỉ là xu thế của thế giới, mà đang trở thành hướng đi tất yếu của ngành xây dựng Việt Nam. Từ chính sách của Nhà nước, đến nỗ lực của các nhà khoa học, kiến trúc sư và doanh nghiệp, mục tiêu chung đều hướng tới một môi trường sống an toàn, tiện nghi và vì sức khỏe cộng đồng.
2025-10-17 21:05:00

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Việt Nam, 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Lễ Tái Ký Kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 15 trung tâm Casa Herbalife tại Việt Nam để hỗ trợ bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi các đối tác này.
2025-10-17 08:17:40

Sôi động Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng lần thứ I năm 2025: Kịch tính đến những pha bóng cuối cùng

Sau hai ngày tranh tài sôi động, Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng – Lần thứ Nhất năm 2025 đã chính thức khép lại vào tối 12/10 với nhiều cảm xúc, những màn thi đấu chất lượng và tinh thần thể thao fair-play lan tỏa mạnh mẽ.
2025-10-16 10:05:00

Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc.
2025-10-16 09:43:42
Đang tải...