Cao tốc Hà Nội - Lào Cai:  Giao thông thông thoáng những ngày cuối năm

2021-02-11 10:00:00
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến lượng xe và khách tại các bến xe, bến tàu trên địa bàn TP Hà Nội đều sụt giảm rõ rệt. Cùng với đó, cao tốc Nội Bài - Lào Cai cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô cũng trở nên thông thoáng, khác hẳn mọi năm.

Tổ công tác thuộc Đội TTKSGT cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cục CSGT đã tiến hành dừng, kiểm tra nhiều phương tiện vận tải hành khách lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhằm đảm bảo ATGT trên toàn tuyến. Cùng với đó giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Vừa qua, phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhạp.vn) ghi nhận  hoạt động của tổ công tác thuộc Đội TTKSGT cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT do Thiếu tá Ngô Xuân Hùng làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Tuyến đường cao tốc Nội Bài -Lào Cai là tuyến trọng điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc do kết nối trực tiếp với cửa ngõ phía Bắc TP Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay tình trạng ùn tắc cục bộ dọc tuyến này cũng đã không xảy ra. Người dân di chuyển dễ dàng thông thoáng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều người dân cũng không còn lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển chính trong những ngày này, nên lượng người đổ về cũng không đông như mọi năm. Ở những chặng ngắn nhiều người vẫn chọn xe máy, xe cá nhân làm phương tiện di chuyển đề phòng ùn tắc kéo dài.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải khách, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chở quá số người, số ghế quy định; vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các đơn vị vận tải...

Ghi nhận tại chốt kiểm tra tổ công tác của Cục CSGT đã tiến hành dừng, kiểm tra nhiều phương tiện vận tải hành khách lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhằm đảm bảo ATGT trên toàn tuyến. Cùng với đó giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Ngoài ra, tổ công tác còn tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải khách, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chở quá số người, số ghế quy định; vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các đơn vị vận tải...

Thiếu tá Ngô Xuân Hùng (Đội TTKS cao tốc số 1, Cục CSGT) cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán ,các lễ hội đầu năm 2021 Cục CSGT Bộ Công an đã ra kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho cả nước và chỉ đạo trực tiếp phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cục kiểm soát giao thông trong đó có đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Cục CSGT là kiểm tra toàn bộ các phương tiện tham gia giao thông qua thiết bị giám sát xử lí vi phạm hành chính đã được trang bị trên đường cao tốc . Hệ thống giám sát xử lí vi phạm hành chính trên đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai là toàn bộ bằng thiết bị tự động nên chúng tôi chốt ở hai đầu KM 6 và KM 237 là qua thiết bị giám sát trên đường cao tốc xử phạt rất nghiêm đối với các hành vi đón trả khách ,dừng đỗ ,chạy quá tốc độ ,vi phạm nồng độ cồn ,ma túy là chúng tôi xử lí rất nghiêm .

“Trong thời gian vừa qua là xử lí hàng nghìn trường hợp vi phạm ,những trường hợp khi vi phạm chúng tôi đang xử lí những công việc cấp bách mà không xử lí được tại KM 6 và KM 237 chúng tôi đều có thông báo đến chủ phương tiện và thông báo về phường xã để yêu cầu người vi phạm điều khiển phương tiện vi phạm lên xử lí vi phạm hành chính độ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1” Thiếu tá Hùng cho biết thêm.

Đội TTKSGT cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cũng khuyến cáo với tất cả người dân để đảm bảo an toàn giao thông cũng như đảm bảo hạnh phúc cho tất cả mọi người ,mọi nhà ,mọi gia đình thì khuyến cáo tất cả các lái xe khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm trật tự an toàn giao thông , điều khiển xe không chạy quá tốc độ, không lạn lách đánh võng, không uống rượu bia mà khi uống rượu bia thì không được tham gia giao thông.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33

Cô giáo chuyên dạy học cho trẻ khuyết tật kể về những khó khăn trong nghề

Cũng là nghề giáo viên – nhưng giáo viên giáo dục đặc biệt là nghề được chú ý trong vài năm gần đây và cũng là nghề đang thiếu nhân lực ở nước ta.
2021-03-05 10:26:27

Liệt nửa người ngồi xe lăn nhưng vẫn biểu diễn xiếc nhào lộn

Cậu bé bị nứt cột sống không thể tự ngồi được đã trở nên một biểu tượng của tinh thần vượt khó, nghị lực và quả cảm của người không đầu hàng số phận
2021-03-05 10:09:42

Người bệnh đái tháo đường với hiểm họa suy tim, suy thận

Theo các chuyên gia y tế, trong các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo định kỳ hoặc ghép thận. Bên cạnh đó, biến chứng tim mạch cũng là nguyên nhân tàn phế và tử vong hàng đầu ở người bệnh ĐTĐ.
2021-03-05 10:02:09

Hải Phòng: học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 08/03

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 04/03 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, học sinh các cấp sẽ được đi học trở lại từ ngày 08/03.
2021-03-05 09:33:19
Đang tải...