Cặp chị em sinh đôi dính liền không muốn phẫu thuật tách rời: "Chúng cháu không bao giờ lùi bước"

2021-12-29 22:34:36
Dù di chuyển, sinh hoạt cùng chung trong một thân hình nhưng hai chị em chưa bao giờ cảm thấy bất tiện, mà ngược lại rất tự hào và cho đó là điều tuyệt vời.

Đó là cặp chị em sinh đôi dính liền thân dưới  ở Thái Lan, 12 tuổi, tên là Pin và Pan. Các em được biết đến với tình cảm vô cùng thân thiết, họ có thể chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống từ đồ dùng hàng ngày đến cả những câu chuyện bí mật. 

Trường hợp sinh đôi dinh  liền thân là trường hợp vô cùng hiếm gặp với tỷ lệ 1 trên 2,5 triệu cặp. Theo các bác sĩ, khả năng phẫu thuật tách rời hai chị em là hoàn toàn có thể nhưng chính hai cô bé đã khiến mọi người bất ngờ vì mong muốn được ở bên nhau mãi mãi. Cả Pin và Pan luôn  vui vẻ chơi đùa cùng các bạn, tự hào về những "thành tích" mình đạt được sau quãng thời gian luyện tập chăm chỉ như leo cầu thang không cần người giúp đỡ hay thậm chí là đi xe đạp.

Do bố mẹ các em thường xuyên làm việc ca đêm, hai em được ông bà chăm sóc từ nhỏ cho đến hiện tại ở  Nakhon Sawan, cách thủ đô Bangkok 250km về phía bắc. Bà của cặp sinh đôi đặc biệt, Noknoi Pongchumnan, chia sẻ rằng giống như bao cặp chị em bình thường khác, Pin và Pan rất thích ăn kem, thích chọn quần áo cho nhau và lúc nào cũng cười đùa khúc khích không ngớt. Dù là chị em sinh đôi lúc nào cũng bên nhau, nhưng hai cô bé lại có những sở thích khác biệt, ví dụ như Pin thích để tóc ngắn cá tính còn Pan lại muốn một mái tóc dài duyên dáng.

"Thật tuyệt vời khi chúng cháu được sinh ra là chị em ruột. Cháu luôn có người chơi cùng. Nếu học hành chăm chỉ, chúng cháu sẽ kiếm được công việc, không phải vật lộn trong cuộc sống nữa. Chúng cháu không bao giờ lùi bước", cả hai em chia sẻ.

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50

Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.
2022-05-18 23:37:47
Đang tải...