Cặp chị em sinh đôi dính liền không muốn phẫu thuật tách rời: "Chúng cháu không bao giờ lùi bước"

2021-12-29 22:34:36 0 Bình luận
Dù di chuyển, sinh hoạt cùng chung trong một thân hình nhưng hai chị em chưa bao giờ cảm thấy bất tiện, mà ngược lại rất tự hào và cho đó là điều tuyệt vời.

Đó là cặp chị em sinh đôi dính liền thân dưới  ở Thái Lan, 12 tuổi, tên là Pin và Pan. Các em được biết đến với tình cảm vô cùng thân thiết, họ có thể chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống từ đồ dùng hàng ngày đến cả những câu chuyện bí mật. 

Trường hợp sinh đôi dinh  liền thân là trường hợp vô cùng hiếm gặp với tỷ lệ 1 trên 2,5 triệu cặp. Theo các bác sĩ, khả năng phẫu thuật tách rời hai chị em là hoàn toàn có thể nhưng chính hai cô bé đã khiến mọi người bất ngờ vì mong muốn được ở bên nhau mãi mãi. Cả Pin và Pan luôn  vui vẻ chơi đùa cùng các bạn, tự hào về những "thành tích" mình đạt được sau quãng thời gian luyện tập chăm chỉ như leo cầu thang không cần người giúp đỡ hay thậm chí là đi xe đạp.

Do bố mẹ các em thường xuyên làm việc ca đêm, hai em được ông bà chăm sóc từ nhỏ cho đến hiện tại ở  Nakhon Sawan, cách thủ đô Bangkok 250km về phía bắc. Bà của cặp sinh đôi đặc biệt, Noknoi Pongchumnan, chia sẻ rằng giống như bao cặp chị em bình thường khác, Pin và Pan rất thích ăn kem, thích chọn quần áo cho nhau và lúc nào cũng cười đùa khúc khích không ngớt. Dù là chị em sinh đôi lúc nào cũng bên nhau, nhưng hai cô bé lại có những sở thích khác biệt, ví dụ như Pin thích để tóc ngắn cá tính còn Pan lại muốn một mái tóc dài duyên dáng.

"Thật tuyệt vời khi chúng cháu được sinh ra là chị em ruột. Cháu luôn có người chơi cùng. Nếu học hành chăm chỉ, chúng cháu sẽ kiếm được công việc, không phải vật lộn trong cuộc sống nữa. Chúng cháu không bao giờ lùi bước", cả hai em chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tá Đỗ Phú Thọ làm Tổng Biên tập Báo Cựu Chiến binh Việt Nam

Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Cựu chiến binh Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam.
2025-09-18 19:29:21

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57
Đang tải...