Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

2022-05-23 12:45:28
Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.

Connor Taylor đã trở thành một giáo viên dạy khiêu vũ cho trẻ em. (Ảnh: Nguồn PA Real Life)

Những cuộc phẫu thuật đầy đau đớn với mong muốn hòa nhập với cuộc sống như người bình thường

Connor Taylor - 26 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Doncaster, Nam Yorkshire, trong một gia đình không mấy khá giả khi có tới 10 người cùng chung sống. Connor Taylor sinh ra với khe hở ở môi khiến miệng và mũi bị méo.

Connor biết rằng mình bị hở hàm ếch - một tình trạng ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em. Điều này khiến Connor thấy mình trở nên 'khác biệt' so với bạn bè cùng chăng lứa và cả những thành viên trong gia đình.

“Tôi không muốn nói rằng vẻ ngoài của tôi khiến một số thành viên trong gia đình sợ hãi, nhưng tôi nghĩ rằng một số người đã giật mình vì tôi.” – Connor nói.

Sứt môi, hở hàm ếch không phải là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, nhưng trong khoảng thời gian thơ ấu, Connor thường xuyên bị các bạn cùng lớp bắt nạt về vẻ ngoài của mình. Điều này khiến một đứa trẻ khi đó vô cùng lo lắng và sợ hãi.

Connor khi còn bé. (Ảnh: Nguồn PA Real Life)

“Lớn lên, tôi quá xấu hổ khi nói vì giọng nói của mình và rất khó chịu khi ở trường vì những đứa trẻ khác sẽ chế giễu tôi và bắt chước giọng nói của tôi. Tuy nhiên, Bố mẹ tôi khá nghiêm khắc đối với tôi, để giúp cho tôi mạnh dạn và tự tin hơn. Nhờ đó mà tôi mới có được như hôm nay.” - Connor chia sẻ.

Trong những năm qua, người thanh niên này đã phải chịu đựng hơn 10 cuộc phẫu thuật từ nâng mũi, hoặc phẫu thuật mũi, đến ghép xương để sửa chữa khe hở của mình.

Connor có một khe hở ở môi trên và vòm miệng xảy ra khi còn trong bụng mẹ. Connor đã phải trải qua hàng trăm giờ trị liệu ngôn ngữ với việc tập nói những từ đơn giản đến phức tạp. Các cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc sống của Connor và giúp anh hòa nhập với cộng đồng một cách dễ dàng hơn.

Connor Taylor sau cuộc phẫu thuật hở hàm ếch cuối cùng. (Ảnh: Nguồn PA Real Life)

Tìm thấy lối thoát và tiếng nói của mình thông qua khiêu vũ

Ảnh trong lúc biểu diễn của Connor vào năm 2015. (Ảnh: Nguổn Bill Cooper / PA Real Life)

Đến năm 8 tuổi, Connor tìm thấy khiêu vũ như một lối thoát cho cảm xúc của mình và bắt đầu tập luyện toàn thời gian vào năm 10 tuổi tại Học viện Khiêu vũ Phương Bắc.

Anh ấy nói: “Tôi luôn yêu thích nghệ thuật và sáng tạo, nhưng tôi quá nhút nhát để diễn xuất hoặc ca hát. Vì vậy tôi đã đến một trường dạy múa địa phương hai buổi tối một tuần. Khi đó, tôi nhận ra đây là điều tôi muốn làm một cách nghiêm túc.”

Năm 16 tuổi, anh đặt chân vào Trường Ballet Trung tâm danh tiếng ở London. Sau đó sau khi tốt nghiệp tiếp tục đi du lịch khắp thế giới và biểu diễn ở những địa điểm nổi tiếng, chẳng hạn như Nhà hát Opera Hoàng gia ở London.

“Nhảy múa chuyên nghiệp và tự mình đi thử giọng đã thực sự giúp tôi phát triển tính độc lập của mình. Tuy nhiên, đó cũng là một môi trường vô cùng khắc nghiệt và khắt khe. Nhảy múa đã mang lại cho tôi cảm giác hân hoan và vui vẻ mỗi khi tôi được làm điều đó.” – Anh tâm sự.

Phát biểu để đánh dấu Tuần lễ nhận thức về môi và vòm miệng, kéo dài đến ngày 15 tháng 5 năm 2022. Connor cho biết mình đã thực hiện ca phẫu thuật cuối cùng vào năm 2014, chỉnh sửa vẻ ngoài của môi và ngữ điệu mũi của mình. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ là giải pháp hỗ trợ, chính bởi sự tin tin đã quyết định thay đổi cuộc sống của Connor. 

Connor Taylor hiện nay. (Ảnh: Nguồn PA Real Life)

Hiện Connor đã đồng sáng lập trường dạy khiêu vũ Adore ở Hackney Wick có trụ sở tại phía đông London với chồng Joe Watson, 29 tuổi.

Giờ đây, thông qua công việc giảng dạy, Connor có thể giúp những người trẻ khác tìm thấy chính mình thông qua khiêu vũ. “Tôi nghĩ tôi cảm thấy mình có điều gì đó để chứng minh và chỉ muốn chuyển toàn bộ năng lượng của mình vào một điều gì đó tích cực. Tôi đã im lặng quá lâu và bây giờ tôi có thể sử dụng khiêu vũ để giao tiếp với người khác và khiến mọi người cảm thấy tự tin về bản thân. Nó đã giúp tôi vượt qua một số thời điểm khó khăn nhất và tôi hy vọng nó cũng có thể giúp được những người khác” - Connor chia sẻ.

Thông qua chính bản thân mình, Connor muốn khuyến khích mọi người tham gia khiêu vũ để tìm thấy niềm vui và sự lạc quan vào cuộc sống. Hiện tại, lớp học của Connor có khoảng 100 học viên. Con số này đã phát triển nhanh chóng khiến Connor vô cùng ngạc nhiên khi có nhiều người muốn thể hiện mình thông qua khiêu vũ đến vậy. 

Lớp học của Connor có đa dạng học sinh từ trẻ nhỏ đến người lớn với trình độ khác nhau. Connor luôn để mọi người làm quen với nhau và xóa bỏ rào cản tuổi tác, chức vụ để họ thấy được khiêu vũ không chỉ đơn giản là những bước nhảy mà còn là một sự rung cảm xã hội tuyệt vời.

Connor trải lòng: “Khiêu vũ là cách nói chuyện của tôi vì tôi rất hay biểu cảm khi nhảy. Nó đã giúp tôi tìm thấy tiếng nói của mình và tôi hy vọng tôi cũng có thể giúp những người khác tìm thấy tiếng nói của họ.”

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...