Mát xa người mù bị khách 'bom': Cộng đồng mạng phẫn nộ

2021-12-27 07:20:00
Vừa qua, bức ảnh một người khiếm thị  làm nghề mát xa bị khách huỷ lịch, được  một tổ chức chuyên  làm công tác thiện nguyện chia sẻ  làm dân cư mạng dậy sóng.

Người khoẻ mạnh, bình thường để có thể kiếm một công việc có thu nhập ổn định không phải dễ dàng. Đối với người khiếm thính, việc này  lại càng khó hơn bao giờ hết. Tại các thành phố  lớn, người khiếm thị thường dược nhận vào  làm tại các cơ sở xoa bóp, mát xa. Với họ, đây không chỉ  là công việc lành mạnh mà còn giúp họ có thêm thu nhâp, phù hợp với sức  lao động.

Tuy nhiên, cũng như những nghề dịch vụ khác, những người khiếm thị  làm mát xa không hiếm gặp những vị khách  khó chiều. Có người đòi hỏi nhân viên nữ mới chịu massage, không thì quay đi với những lời lẽ thiếu lịch sự..., cũng có người say xỉn tìm đến buông lời chê bai, miệt thị. Hay lại có những vị khách book lịch hẹn rồi bất ngờ xin hủy phút chót chỉ vì muốn... đặt thử cho biết như câu chuyện dưới đây.

"Nhóm khách đặt lịch hẹn 21h sẽ đến... Hôm nay vắng, nên nghe có 3 người đến, không khí hớn hở hẳn lên, có thêm suất nào đỡ suất đó.

21h, khách chưa đến.

21h15, gọi điện cho khách nhưng không ai bắt máy.

21h30 gọi điện cũng không được.

21h45 điện thoại reo, khách báo chỉ đặt thử thôi chứ hôm nay chưa có nhu cầu.

Các anh chị dò dẫm bước ra quán, đặt Grab, giá xe tăng lên gấp đôi, chắc càng khuya giá càng cao. Có 2 anh chị tiết kiệm tự dò dẫm đi bộ, lầm lũi về trong đêm... Nghề dịch vụ là nghề phục vụ, nhưng xin đừng đùa với những người bất hạnh hơn mình".

Bức ảnh người khiếm thị ngồi buồn sâu khi bị "bom" khiến mọi người bức xúc thay

Cùng với lời chia sẻ là hình ảnh những nhân viên khiếm thị ngồi lặng thinh một góc, tay vẫn cầm chiếc điện thoại nghe lời khách thông báo, gương mặt có chút thoáng buồn. Khoảnh khắc này được một tổ chức chuyên làm công tác thiện nguyện đăng tải, nhận được hơn 16k lượt thích cùng hàng nghìn bình luận phía dưới chỉ sau 1 ngày.

Dưới bài viết, tổ chức này cũng cho biết, việc huỷ này diễn ra cũng nhiều nhưng vẫn có một số khách hàng lịch sự gọi điện báo lại và động viên. Thế nhưng, khách huỷ mà nói những lời vô tình càng khiến nhân viên thêm buồn.

Dân cư mạng phản hồi bài viết:
- Xin đừng vì tò mò mà trêu đùa những người tật nguyền. Sự khiếm khuyết cơ thể của họ, đã đủ buồn rồi.... Chúng ta may mắn sinh ra lành lặn, xin hãy thương họ - những người kém may mắn.

- Khách nào mà ác quá... Sự nỗ lực của các anh chị rất đáng quý, tay nghề cũng rất tuyệt, các bạn văn phòng hay đau lưng đau đầu như mình có thể đến để ủng hộ cho anh chị, vừa giúp họ mà chính bản thân mình được thoải mái.

- Mong mỗi người ý thức một chút, một cuộc điện thoại của mỗi người khách thiếu ý thức như thế làm họ hụt hẫng không chỉ về mặt tinh thần mà cả tiền bạc nữa.

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50

Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.
2022-05-18 23:37:47
Đang tải...