Mát xa người mù bị khách 'bom': Cộng đồng mạng phẫn nộ

2021-12-27 07:20:00 0 Bình luận

Người khoẻ mạnh, bình thường để có thể kiếm một công việc có thu nhập ổn định không phải dễ dàng. Đối với người khiếm thính, việc này  lại càng khó hơn bao giờ hết. Tại các thành phố  lớn, người khiếm thị thường dược nhận vào  làm tại các cơ sở xoa bóp, mát xa. Với họ, đây không chỉ  là công việc lành mạnh mà còn giúp họ có thêm thu nhâp, phù hợp với sức  lao động.

Tuy nhiên, cũng như những nghề dịch vụ khác, những người khiếm thị  làm mát xa không hiếm gặp những vị khách  khó chiều. Có người đòi hỏi nhân viên nữ mới chịu massage, không thì quay đi với những lời lẽ thiếu lịch sự..., cũng có người say xỉn tìm đến buông lời chê bai, miệt thị. Hay lại có những vị khách book lịch hẹn rồi bất ngờ xin hủy phút chót chỉ vì muốn... đặt thử cho biết như câu chuyện dưới đây.

"Nhóm khách đặt lịch hẹn 21h sẽ đến... Hôm nay vắng, nên nghe có 3 người đến, không khí hớn hở hẳn lên, có thêm suất nào đỡ suất đó.

21h, khách chưa đến.

21h15, gọi điện cho khách nhưng không ai bắt máy.

21h30 gọi điện cũng không được.

21h45 điện thoại reo, khách báo chỉ đặt thử thôi chứ hôm nay chưa có nhu cầu.

Các anh chị dò dẫm bước ra quán, đặt Grab, giá xe tăng lên gấp đôi, chắc càng khuya giá càng cao. Có 2 anh chị tiết kiệm tự dò dẫm đi bộ, lầm lũi về trong đêm... Nghề dịch vụ là nghề phục vụ, nhưng xin đừng đùa với những người bất hạnh hơn mình".

Bức ảnh người khiếm thị ngồi buồn sâu khi bị "bom" khiến mọi người bức xúc thay

Cùng với lời chia sẻ là hình ảnh những nhân viên khiếm thị ngồi lặng thinh một góc, tay vẫn cầm chiếc điện thoại nghe lời khách thông báo, gương mặt có chút thoáng buồn. Khoảnh khắc này được một tổ chức chuyên làm công tác thiện nguyện đăng tải, nhận được hơn 16k lượt thích cùng hàng nghìn bình luận phía dưới chỉ sau 1 ngày.

Dưới bài viết, tổ chức này cũng cho biết, việc huỷ này diễn ra cũng nhiều nhưng vẫn có một số khách hàng lịch sự gọi điện báo lại và động viên. Thế nhưng, khách huỷ mà nói những lời vô tình càng khiến nhân viên thêm buồn.

Dân cư mạng phản hồi bài viết:
- Xin đừng vì tò mò mà trêu đùa những người tật nguyền. Sự khiếm khuyết cơ thể của họ, đã đủ buồn rồi.... Chúng ta may mắn sinh ra lành lặn, xin hãy thương họ - những người kém may mắn.

- Khách nào mà ác quá... Sự nỗ lực của các anh chị rất đáng quý, tay nghề cũng rất tuyệt, các bạn văn phòng hay đau lưng đau đầu như mình có thể đến để ủng hộ cho anh chị, vừa giúp họ mà chính bản thân mình được thoải mái.

- Mong mỗi người ý thức một chút, một cuộc điện thoại của mỗi người khách thiếu ý thức như thế làm họ hụt hẫng không chỉ về mặt tinh thần mà cả tiền bạc nữa.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh được vinh danh trong TOP 10 Giải thưởng Sao Đỏ 2025

Ngày 26/11, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SHB, Chủ tịch HĐQT SHS vinh dự có mặt trong TOP 10 doanh nhân xuất sắc nhất Giải thưởng Sao Đỏ năm nay.
2025-11-27 09:34:25

Nâng cao vai trò nòng cốt chính trị của MTTQVN TP.Hải Phòng

Đại hội đại biểu MTTQVN TP.Hải Phòng lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2025 - 2030) đã được tổ chức với chủ đề: “đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò nòng cốt chính trị; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng TP.Hải Phòng phát triển, văn minh, hiện đại”
2025-11-27 07:48:47

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07
Đang tải...