Câu Lạc bộ CCB liên các tỉnh thành: Tri ân đồng đội và tặng quà cho 2 Trung tâm y tế huyện ở tỉnh Tuyên Quang

2020-07-27 15:34:47
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh (CCB) liên các tỉnh thành đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ vận tải Du lịch Sức Sống Mới tổ chức chuyến hành hương về 3 tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên đi tri ân đồng đội, tham quan những địa danh chiến tích lịch sử.

Ngoài ra, đoàn còn phối, kết hợp với CLB Âm nhạc Sức Sống Mới và CLB Những người con Tuyên Quang kết nối muôn phương đi thăm và tặng quà cho 2 Trung tâm Y tế và một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Lâm Bình, Na Hang (tỉnh Tuyên Quang).  

Xe phục vụ đoàn đi tri ân, tặng quà

Đoàn gồm các thương binh, CCB, thân nhân liệt sĩ (LS), thân nhân gia đình CCB và các nhà hảo tâm ở Hà Nội, Tuyên Quang. Đoàn có trên 100 người tham gia, do Đại tá Đinh Thế Văn, AHLLVT làm trưởng đoàn.

  Đoàn chào cờ và làm lễ xuất phát

Đoàn dâng lễ, dâng hương cho các Vua Hùng

Trong thời gian này, Đoàn đã tới thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, huyện Phong Châu, tỉnh Phú Thọ; Tượng đài Chiến thắng Bình Ca (ở Thượng ấm, Sơn Dương, Tuyên Quang); Thăm Khu di tích lịch sử 27/7 (Địa điểm công bố ngày TB-LS toàn quốc 27/7/1947) tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; thưởng thức loại hình du lịch Homestay (ở Nà Tông, Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang); Du thuyền trên lòng hồ thủy điện Na Hang; Thăm di tích Chiến thắng Cầu Cả (xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa); thăm Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang); thăm Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên)…

Tại đây, ngày 19/9/1954 Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ đại đoàn 308 Quân Tiên Phong trước khi về tiếp quản thủ đô. Người căn dặn: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

 Đặc biệt trong chuyến đi này, Đoàn đã tới thăm và tặng quà cho 2 Trung tâm Y tế thuộc huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang, đó là Lâm Bình và Na Hang, tặng quà cho một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở nơi đây.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình và một số gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, ông Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch phụ trách du lịch và đời sống CLB, Giám đốc Công ty CPTM Dịch vụ vận tải Du lịch Sức Sống Mới nói: “CLB CCB liên các tỉnh thành tập hợp hội viên nguyên là cán bộ chiến sĩ quân đội nhân dân, Công an nhân dân, thanh niên xung phong, dân quân du kích, công nhân quốc phòng. Đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và chiến đấu bảo vệ biên giới của Tổ quốc. Cùng tham gia buổi  tặng quà hôm này còn có các CCB, các nhà hảo tâm, các tổ từ thiện thuộc CLB Âm nhạc Sức Sống Mới và CLB những người con Tuyên Quang kết nối muôn phương”.

Đoàn CLB tới thăm và làm lễ báo công tại Khu di tích lịch sử 27/7 – Nơi đây ngày 27/7/1947 300 cán bộ bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố Bức thư Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày TBLS ở nước ta   

Đại tá, AHLLVT Đinh Thế Văn - Chủ tịch CLB lưu bút tại Khu di tích lịch sử 27/7 

Tới thăm và tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện Na Hang và một số gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thị trấn Na Hang. Ông Phan Văn Tuyến, Phó Chủ tịch thường trực CLB phát biểu: “.. Xuất phát từ nỗi nhớ niềm thương, vì tình thương chiến sĩ đồng bào, CLB đã thành lập từ 12 năm nay và chuyển qua nhiều giai đoạn lịch sử. Từ CLB Đường 9 - Quảng Trị - B5, rồi chuyển sang Đoàn 3 Chiến dịch Việt Nam. Song, để phù hợp với tình hình hoạt động, tại mảnh đất Côn Đảo Anh hùng, ngày 15/6/2015, chúng tôi quyết định đổi tên sang là CLB CCB liên các tỉnh thành. Chúng tôi phần lớn là những người thuộc diện “thất thập cổ lai hy”, nhưng mà chúng tôi đã gia nhập CLB để được sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, để được trở lại các chiến trường xưa, được dâng hoa, thắp hương tri ân các AHLS, được đi tặng quà cho các chiến sĩ, đồng bào nơi biên giới, hải đảo. Vì vậy, hơn 10 năm nay chúng tôi đã đi khắp cả hai miền Nam Bắc, từ Mục Nam Quan đến Mũi Cà Mau, từ đồng bằng đến miền núi và biển đảo xa xôi. Và hôm nay, chúng tôi lại trở về thị trấn Na Hang để tặng quà cho Trung tâm Y tế và một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Được về đây tặng quà và nhận được sự đón tiếp chu đáo của các đồng chí, đồng bào, chúng tôi tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm Y tế Na Hang. Cảm ơn các đồng chí CCB, các nhà hảo tâm, các tổ từ thiện thuộc CLB Âm nhạc Sức Sống Mới và CLB những người con Tuyên Quang kết nối muôn phương đã đồng hành cùng chúng tôi làm tốt nhiệm vụ của chuyến đi này…”.

Đoàn lên làm lễ dâng hương tại Tượng đài Bình Ca bên Sông Lô (Tuyên Quang)

Chủ tịch và Phó Chủ tịch thường trực CLB thắp hương tại Tượng đài Bình Ca

Tiếp lời Phó Chủ tịch CLB, Đ/C Nông Văn Luân, Phó Phụ trách Trung tâm Y tế huyện Na Hang có đôi lời phát biểu. Đ/C Luân nói: “Trước tiên cho phép cháu xin kinh chúc các bác, các chú trong đoàn sức khỏe, hạnh phúc. Thay mặt cho CBCNV Y tế huyện Na Hang rất cảm ơn các bác từ mọi miền đất nước tới đây tặng quà cho đồng bào, giúp đỡ những khó khăn cho nhân viên, bệnh nhân của Trung tâm Y tế huyện và một số gia đình chính sách ở thị trấn Na Hang. Thay mặt đơn vị, không biết nói gì hơn chỉ biết chân thành cảm ơn các bà, các bác, các anh, các chị trong đoàn có sức khỏe dồi dào để hàng năm có những chuyến đi tặng quà tình nghĩa như thế này”.

Chiến thắng Cầu Cả - Ghi lại chiến công của Đại đội chủ lực Giải phóng quân tỉnh Tuyên Quang và Du kích địa phương trong ngày 6, 14, 24/6/1945 và chiến công ngày 5/11/1947 của Tiểu đoàn 718 thuộc Trung đoàn 112 Hà Tuyên góp phần bẻ gẫy gọng kìm phía Tây của địch, làm nên chiến thắng Việt Bắc - Thu Đông năm 1947

  Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Công viên Nguyễn Tất Thành ở TP. Tuyên Quang 

Phát biểu cảm tưởng về chuyến đi này, bà Nhị Dung, CCB Ecopark nói: “Tôi nguyên là một giáo viên, đã từng tham gia đi du lịch với nhiều đoàn, được thăm nhiều danh lam, thắng cảnh của đất nước ta, nhưng lần đầu tiên được đi hành hương cùng với CLB CCB liên các tỉnh thành. Tôi mới thấy hết được ý nghĩa của chuyến đi. Một chuyến đi tổng hợp vừa được dâng lễ, dâng hương trở về nguồn cội (nơi các vua Hùng dựng nước), được đến các địa danh chiến tích thắp hương cho các AHLS đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, được đi tham quan cảnh đẹp thiên nhiên như du thuyền trên lòng hồ thủy điện Na Hang, Huyền thoại Hồ Núi Cốc…, được tận mắt nhìn, và thưởng thức những sản phẩm du lịch cộng đồng (Homestay) của đồng bào vùng cao huyện Lâm Bình. Quan trọng hơn là được giao lưu, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lăng Can, huyện Lâm Bình và thị trấn Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Có đi cùng với đoàn, chúng tôi mới cảm nhận được sự đoàn kết, tính kỷ luật của anh Bộ đội Cụ Hồ, những người đã từng vào sinh ra tử vì nền tự do, độc lập của nước nhà. Một chuyến đi đầy ý nghĩa và bổ ích, song chi phí bỏ ra cho chuyến đi lại rất hợp lý, rất phù hợp với đồng lương hạn hẹp của những người đã nghỉ hưu..”./.

 Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Trung tâm Y tế Lâm Bình và Na Hang 

Phó Chủ tịch CLB Bùi Ngọc Long và Phó Chủ tịch thường trực CLB Phan Văn Tuyến phát biểu tại buổi gặp mặt và tặng quà tại Lâm Bình và Na Hang

Gia đình bà Hồng tặng quà cho ông Sáu Thương binh nặng (ảnh trước), đại diện Tổ từ thiện tặng quà cho gia đình khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn (ảnh sau)

Đại diện CLB Những người con Tuyên Quang kết nối muôn phương đi thăm và tặng quà cho gia đình khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Đại tá Đinh Thế Văn, AHLLVT Chủ tịch CLB gắn Kỷ niệm chương của CLB cho Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình (ảnh trước) và Phó Chủ tịch CLB Đinh Công Chất gắn Kỷ niệm chương cho Phó Phụ trách Trung tâm Y tế huyện Na Hang (ảnh sau)

Ưu đãi giá vé tàu Tết Tân Sửu cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6-10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé theo quy định hiện hành của ngành đường sắt.
2021-01-18 16:42:41

Đặc sắc lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra tại nhiều tỉnh thành

Tại TPHCM, Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ ngày 21-24/1, tại Công viên Lê Văn Tám. Còn tại Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình "Tết Việt - Tết Phố 2021 " vào ngày 6/2 trong không gian phố cổ Hà Nội.
2021-01-18 16:34:42

Thịnh Phát - Group, chiến lược và hướng đi vững chắc trong năm 2021

Ngày 16/01/2021 tại Khách sạn Đức Thịnh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
2021-01-18 15:23:28

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra khắp nơi

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhiều tổ chức, địa phương, đơn vị đã và đang có những nghĩa cử cao đẹp nhằm động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng khác trên địa bàn.
2021-01-18 13:58:22

Hải Phòng tổ chức hội thảo “Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”

Sáng 16/01/2021, tại khu di tích Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề môn Lịch sử với chủ đề “Bạch Đằng Giang – Di tích Lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”.
2021-01-17 20:56:52

Nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em từ những trang thông tin xấu

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.
2021-01-17 11:39:40
Đang tải...