Cha bệnh nặng từ chối điều trị, cầu xin sự sống cho con trai bệnh u não

2022-02-15 14:39:11 0 Bình luận

Anh Ngô Văn Đại (33 tuổi, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị thoát vị đĩa đệm nặng, chèn dây thần kinh L1, L2, L3, L4, L5. Gia đìhh sinh đôi được 3 người con, nhưng trớ trêu thay, cậu em là Ngô Thanh Toàn (6 tuổi) mắc bệnh u não. Di chứng của căn bệnh khiến Toàn lệch cổ, lác mắt.

Mới chỉ 6 tuổi, Toàn đã trải qua nhiều ca phẫu thuật, mang trong mình căn bệnh u não (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Được biết, Toàn đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để tách khối u ở đầu, dẫn van và dẫn ống lưu thông dịch não thất xuống ổ bụng, 30 mũi tia xạ và vào 8 vòng hoá chất (mỗi vòng kéo dài 7 tuần).Mỗi đợt điều trị của em kéo dài từ 2 đến 3 tháng, tuỳ vào sức khoẻ và phác đồ điều trị. Hơn một năm sống chung với căn bệnh quái ác, sức khoẻ của bé Toàn dần ổn định nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi, nôn ói liên tục. 6 tuổi nhưng Toàn chỉ nặng 15kg.

Sức khoẻ Toàn yếu ớt sau những đợt xạ trị (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

"Bác sĩ cho biết nếu tôi vẫn làm việc nặng, không cứu chữa kịp thời thì nguy cơ bị tàn phế là rất cao. Tôi giờ biết phải như thế nào khi 3 đứa con thơ, bệnh tật. Vợ thì quanh năm ôm con nằm viện, chỉ còn mình tôi là chỗ dựa duy nhất cho cả gia đình, vậy mà…", anh Đại buồn bã.

Vợ anh Đại- chị Phượng trước đây làm công nhân cho một công ty giày trên địa bàn huyện với mức lương 3,5 triệu đồng/ tháng. Từ ngày con trai mắc trọng bệnh, chị nghỉ hẳn việc ôm con nằm viện giành giật sự sống. Anh Đại không có công ăn việc làm ổn định, ai thuê phụ hồ, chặt cây, khuân vác… anh đều nhận làm. Ngày nào may mắn lắm cũng chỉ kiếm được 200.000 đến 250.000 đồng, đủ cho gia đình chi tiêu một cách tằn tiện và nuôi 2 đứa con lớn (học lớp 1 và lớp 2) ăn học.

Anh Đại bị thoát vị đĩa đệm nặng, có nguy cơ tàn tật (Ảnh:  Pháp luật và bạn đọc)

"Để có tiền chạy chữa cho con suốt thời gian qua, tôi đã vay mượn khắp nơi với số tiền gần 200 triệu đồng rồi. Thời gian điều trị của con còn dài lắm, chi phí tốn kém. Tôi giờ bệnh tật như thế này, không biết phải xoay xở như thế nào đây? Bác sĩ nói tôi nên nhập viện điều trị nếu không thì bệnh tình ngày càng nặng, có nguy cơ sẽ nằm liệt giường. Thế nhưng, giờ tôi mà nằm viện nữa thì lấy tiền đâu cứu chữa cho con. Tôi đành chấp nhận số phận để nhường sự sống cho con.

Con tôi đã rất kiên cường đi được 2/3 chặng đường dành lại sự sống rồi. Cầu xin mọi người thương cảm, dang rộng vòng tay cứu giúp lấy con tôi", anh Đại đau đớn cầu xin.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Toàn ngước lên nhìn những bịch máu đang truyền vào cơ thể mình rồi buồn bã đáp "Cháu muốn khoẻ mạnh để trở về nhà đi học như anh chị và các bạn. Ở đây tiêm đau lắm, buồn lắm. Cháu rất nhớ nhà".

Tương tự cậu bé Toàn, hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Hạnh (SN 2014, quê ở thôn Quy Hậu, xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cũng đáng thương không kém. Hạnh mắc bệnh ung thư máu, hàng ngày phải chịu những cơn đau hành hạ, đầu tóc trọc lóc sau nhiều đợt hoá trị. Gia đình em Hạnh cũng rất khó khăn, trước em còn có 2 anh trai tuổi còn nhỏ.

Nhiều lần gia đình đưa con đi hết bệnh viện tuyến tỉnh rồi tuyến trung ương, sau đó em phải về nhà điều trị vì kinh tế kiệt quệ, không biết xoay sở vào đâu. Để có tiền chạy chữa cho con, anh Chung cố gắng tăng ca ở công ty, còn chị Hòa nuôi thêm con gà, lợn... để bán nhưng chẳng thấm vào đâu. Công việc vất vả, bản thân anh Chung cũng đang phải chống chọi với căn bệnh tắc động mạch vành tim. Những thứ có giá trị trong gia đình anh đã lần lượt "đội nón ra đi". Cuối cùng, đến căn nhà cấp bốn mới hoàn thành đầu năm 2021 mà gia đình đang ở cũng đành phải rao bán để có tiền tiếp tục duy trì sự sống cho con.

Chị Hòa cho biết, theo đúng lịch ra Tết con phải nhập viện để điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Thế nhưng bây giờ trong nhà không còn đồng tiền nào để cho con đi viện truyền huyết tương và hồng cầu. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ thỏa thuận thương mại cùng có lợi

Sáng 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam để lắng nghe, giải quyết các vướng mắc, đề xuất giải pháp thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ.
2025-05-13 17:49:49

Khởi công dự án đường cao tốc qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và Khu công nghiệp Hưng Phú

Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình là dự án đối tác công tư (PPP) lớn nhất ngành giao thông hiện nay với tổng mức đầu tư 19.785 tỷ đồng.
2025-05-12 16:34:29

Tác phẩm dự thi viết chính luận: “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” 2025: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ cuộc “cách mạng” sắp xếp, tinh gọn bộ máy - ý đảng hợp lòng dân

Kể từ tháng 11/2024, sau bài: “Tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả” có ý nghĩa như một lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng, Nhà nước ta khẩn trương bắt tay vào việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; với tinh thần tiên phong gương mẫu từ Trung ương xuống địa phương “vừa chạy vừa xếp hàng”.
2025-05-12 14:59:26

Huyện Ý Yên nỗ lực xoá nhà tạm, nhà dột nát

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện Ý Yên (Ban Chỉ đạo) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương trên địa bàn huyện có một mái ấm an toàn, vững chãi.
2025-05-12 10:30:59

Huyện Ý Yên trao tặng 260 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và người lớn tích cực học tập

Chiều ngày 10/5, Hội Khuyến học huyện Ý Yên, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định và các nhà tài trợ phối hợp tổ chức Chương trình trao tặng học bổng “Học không bao giờ cùng” và học bổng “Tống Văn Trân” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và người lớn tích cực học tập.
2025-05-12 09:35:55

Lễ Công bố thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF

Sáng ngày 11/5, Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF đã diễn ra tại TP. HCM.
2025-05-11 15:09:35
Đang tải...