Chàng cựu giảng viên vượt cửa tử, làm lại chính mình, ngồi xe lăn đi từ thiện

2022-04-14 07:40:48 0 Bình luận
Câu chuyện cuộc đời của chuyên gia tâm lý Đặng Hoàng An (tỉnh Long An) tại chương trình "Hát cho ngày mai" khiến mọi người không khỏi xúc động.

Trong tập 20 chương trình "Hát cho ngày mai", câu chuyện của chuyên gia tâm lý (Cổng thông tin 1022, tỉnh Long An) gây chú ý khán giả.

Anh từng là giảng viên khoa Tâm lý học của Trường đại học Sư phạm TP.HCM. Năm 2016, trong lúc đang đi xuống cầu thang Đặng Hoàng An bất ngờ bị tụt canxi máu, té từ trên cao. Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán anh không còn khả năng cứu chữa nên đã trả về với gia đình.

Đặng Hoàng An là chuyên gia tâm lý

Thương con, bố mẹ Hoàng An đã đưa con đi bất kể nơi đâu có thể để giữ mạng sống cho anh. Đến những ngày cuối năm 2018, Hoàng An lên cơn co giật nên cắn phải lưỡi khiến anh ngừng thở.

Lúc này, bố của anh đã lấy chiếc áo sơ mi trắng để mặc cho con trai bởi phong tục của người miền Tây là khi ai qua đời cũng sẽ được mặc áo trắng để tẩn liệm. Tuy nhiên, mẹ của Hoàng An lại không đồng ý nên đã lấy áo ném ra ngoài.

Vượt qua cơn nguy kịch, anh trở thành người khuyết tật với đôi chân liệt và phẩi ngồi xe lăn. Vì gia đình, Hoàng An không ngừng tập luyện để thay đổi số phận. “Mỗi đêm khi thấy bố mẹ đã ngủ tôi khóa trái cửa phòng và một mình tập đi cho tới 2-3 giờ sáng. Tôi cứ tập hết ngày này qua ngày khác nên giờ đôi bàn chân của tôi cũng cử động được chút dù vẫn chưa thể đi lại được”, Hoàng An bộc bạch.

Hoàng An vượt lên chính mình, làm thiện nguyện và truyền cảm hứng cho mọi người 

Năm 2019, Hoàng An bén duyên với công tác thiện nguyện. Nhờ đi nhiều và gặp được nhiều hoàn cảnh éo le hơn mình đã khiến trái tim của anh thổn thức, muốn được làm điều gì đó để giúp đỡ họ. Kể từ đó, Hoàng An trích tiền lương để mua quà giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, mua xe lăn cho người cùng cảnh ngộ. Cũng nhờ vậy mà anh không còn xem khiếm khuyết của đôi chân mình là điều bất hạnh, thay vào đó chỉ đơn giản là sự bất tiện trong việc đi lại.

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, vì không có sức khỏe để làm những việc nặng nên Hoàng An đăng ký tham gia chương trình Vắc xin tinh thần của Tổng đài tư vấn 1022 chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Đến với chương trình Hát cho ngày mai, Hoàng An chia sẻ: “Mặc dù tôi hát không hay nhưng tôi có thể vượt qua sự mặc cảm để lên đây cất tiếng hát vì tôi biết còn rất nhiều người cần đến sự giúp đỡ của mình”.

Bố mẹ Hoàng An chia sẻ xúc động tại chương trình 

Nam thí sinh tiết lộ nếu giành được giải thưởng như ý nguyện thì sẽ mua 20 chiếc xe lăn tặng những hoàn cảnh giống mình. Ngoài ra, anh còn muốn trích ra 1 triệu đồng để mua bảo hiểm y tế cho bố.

Đến chương trình, Hoàng An mang ca khúc Anh về miền Tây của nhạc sĩ Minh Vy và ra về ở vòng đầu tiên với 25 triệu đồng của nhà tài trợ Hoa Sen Home. Số tiền này không thể thực hiện ước nguyện của anh nên MC Quyền Linh đã quyết định tặng 20 chiếc xe lăn, đồng thời mua luôn bảo hiểm y tế cho bố Hoàng An. Còn 25 triệu đồng giành được, nam MC khuyên Hoàng An hãy tặng nó cho gia đình. Hành động của diễn viên Đồng tiền xương máu khiến khán giả không khỏi cảm kích.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...