Chàng trai khuyết tật đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên để tránh dịch

2021-08-05 08:31:38 0 Bình luận
Gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM, Trường quyết định về quê. Đồng hành cùng chàng trai khuyết tật chỉ có chiếc xe lăn và chút thực phẩm do người dân dọc đường hỗ trợ.

Chiều 4/8, Trần Văn Trường (sinh năm 1998) đã được Đội SOS chữ thập đỏ đưa về đến quê nhà tại xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Sức khoẻ Trường khá yếu bởi suốt 6 ngày trước đó, cậu đã ngồi trên xe lăn vượt hành trình hàng trăm km từ TP.HCM về đến Cam Ranh, Khánh Hoà.

Trường từ TP.HCM về Phú Yên trên chiếc xe lăn cũ.

nam thanh nien khuyet tat di xe lan ve que anh 1

Trường từ TP.HCM về Phú Yên trên chiếc xe lăn cũ.

"Tôi ở TP.HCM thấy tình hình dịch căng thẳng, tôi không còn tiền bạc, cũng sợ dịch bệnh nên đánh liều đi xe lăn về quê. Dọc đường tôi được bà con tặng đồ ăn và nước uống", Trường chia sẻ với Zing.

Trường cho biết mình bị khuyết tật từ nhỏ.

Cuộc sống tại quê nhà nghèo khó nên từ tháng 2, cậu vào TP.HCM kiếm sống nhờ nghề bán vé số.

Khi quyết định trở về quê, Trường biết chặng đường sẽ rất gian nan nhưng vẫn cố gắng.

Hành trình của Trường rất khó khăn bởi thời tiết nắng nóng. Cậu cũng không có chỗ nghỉ ngơi, hầu hết thời gian chỉ ngồi trên xe lăn khiến cơ thể đau nhức.

"Ngày bé tôi bị một trận sốt, sau đó chân tôi liệt, không còn đi lại được. Suốt 6 ngày đi đường tôi đau lắm vì chỉ ngồi trên xe lăn, không thể thay đổi tư thế nhiều", Trường kể.

Thành viên Đội SOS chữ thập đỏ Phú Yên đưa Trường về địa phương.

 

Thành viên Đội SOS chữ thập đỏ Phú Yên đưa Trường về địa phương.

Tới sáng 4/8, đến Cam Ranh, Trường gặp gỡ các thành viên của Hội Bạn hữu đường xa.

Tại đây, cậu may mắn được giúp đỡ, chở về đến địa phận tỉnh Phú Yên.

Tại đầu Phú Yên, Đội SOS chữ thập đỏ đã nhận được tin về trường hợp của Trường và bố trí người chờ sẵn. 12h45, Đội đón Trường lên xe, đưa về với gia đình và địa phương.

Chia sẻ với Zing, đại diện Đội SOS chữ thập đỏ Phú Yên cho biết rất xúc động khi biết được hoàn cảnh của Trường.

"Khi đưa Trường về đến Trạm Y tế xã, chúng tôi được các cán bộ cho biết gia cảnh của Trường đặc biệt khó khăn. Trường đã được xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly y tế theo quy định", đại diện Đội SOS nói.

Để đón lao động về quê tránh dịch, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết địa phương sẽ phối hợp với TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai kiến nghị Chính phủ cho phép tổ chức các chuyến đón người dân.

Khi đó, người lao động sẽ đăng ký để được xét nghiệm và về quê một cách chính thức, tránh tình trạng tự phát làm lây lan dịch bệnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, hiện nay, 12.500 lao động ở các tỉnh phía Nam đã đăng ký về quê. Địa phương nỗ lực làm việc này nhằm san sẻ gánh nặng với TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện nay, Phú Yên đã lập đường dây nóng thông qua tổng đài 1022, công khai số điện thoại của Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai... để người dân đăng ký danh sách về quê.

Tỉnh này cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách người dân đăng ký về quê theo từng địa phương để theo dõi, giám sát.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội: Công trình hạ tầng trọng điểm, động lực phát triển mới

Ngày 6/9/2025, tại xã Nội Bài (Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đường cao tốc Vành đai 4 Hà Nội và các nhà đầu tư, nhà thầu đã tổ chức lễ khởi công.
2025-09-06 15:20:00

Lễ khai giảng ấm áp tình người tại Trường Khuyết tật Thanh Trì

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học 2025 – 2026 và kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục Việt Nam (1945 – 2025), sáng ngày 5/9/225, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, lễ khai giảng chung toàn quốc đã được tổ chức trọng thể, khẳng định vị thế và khát vọng đổi mới của nền giáo dục trong giai đoạn mới.
2025-09-06 12:11:44

Đại lễ A80 với những dấu ấn sâu đậm

Trong không khí trang nghiêm và hân hoan, Đại lễ A80 đã khép lại với những thành công rực rỡ, khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện.
2025-09-06 12:01:45

Những cựu chiến binh về Thủ đô đón mừng lễ 2/9

Trong những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang đón chào hàng ngàn cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước đổ về đây để chờ đón xem Lễ diễu binh. Rất nhiều người dân đứng đông chật hai bên đường đã mừng rỡ bắt tay, đón chào những người anh hùng của dân tộc trở về Thủ Đô dự lễ
2025-09-06 11:48:22

Hôm nay, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong ngày và đêm 6-9, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão. Nếu mạnh lên thành bão thì đây là cơn bão số 7 trên Biển Đông trong năm nay.
2025-09-06 07:35:44

TP.Hải Phòng triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 209/KH-UBND tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026
2025-09-05 20:01:30
Đang tải...