Chàng trai tật tứ chi viết sách, tìm được tình yêu đích thực

2022-05-17 22:59:03
Di chứng trong vụ tai nạn cướp đi đôi chân vốn cứng cáp, khỏe mạnh của anh Tín. Nửa cuộc đời còn lại tuy sống trong cảnh tàn tật, nhưng bù lại anh có cơ hội thay đổi để vươn lên nghịch cảnh và tìm được tình yêu đích thực của mình.

Anh Nguyễn Chánh Tín 35 tuổi, quê ở Bình Định là một tấm gương vượt khó, truyền cảm hứng cho người khuyết tật. Sinh ra lành lặn, khỏe mạnh như bao người khác, anh Tín vào TP.HCM rời để học tập và làm việc năm 18 tuổi.

Từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Tín đã biết cách tự trang trải chi phí cho học tập và sinh hoạt. 

Năm 23 tuổi, với số vốn ít ỏi tích lũy được, anh quyết định khởi nghiệp. Khi công ty đang trên đà phát triển, anh bất ngờ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, sự sống “ngàn cân treo sợi tóc”.

Tỉnh dậy trong bệnh viện, Tín đau đớn suy sụp khi biết đôi chân mình không còn cử động được nữa. Thương bố mẹ, anh quyết định vực dậy và tìm cho mình con đường mới.

Chàng trai Chánh Tín và người bạn đời của mình (Ảnh: Báo Lao động)

Sau khi sức khỏe ổn định, anh Tín quyết tâm tìm cho mình một công việc để có thể tự nuôi bản thân. Hết mở tiệm tạp hóa, bán hàng online cho tới bán đặc sản Bình Định cho người dân TPHCM, anh Tín đã dần thích nghi với cuộc sống hiện tại và luôn nỗ lực vươn lên. Nhờ vào lòng kiên trì vượt khó và tinh thần tích cực của mình anh Tín đã khiến trái tim của chị Nguyễn Thủy Trúc (sinh năm 1990) rung động.

Anh từng kể: "Lúc ấy Trúc ở Sài Gòn và đặt mua hàng của tôi, hai người lại bắt đầu câu chuyện bằng việc hỏi thăm chất lượng sản phẩm giá 360 nghìn đồng gồm dây sạc và pin dự phòng, rồi không hiểu sao lại dễ đồng điệu và chia sẻ với nhau nhiều chuyện. Trúc là người đã trải qua nhiều mất mát tình cảm, tôi cũng vậy. Chính vì thế hai người dễ có những thấu hiểu nhau. Không biết từ lúc nào thương nhau".

Đầu năm 2020, anh quyết định vào lại Sài Gòn cùng Trúc chung sống một mái nhà. Đến tháng 7/2020, anh bắt đầu chấp bút viết tự truyện. Cuốn sách "Tôi chọn sống" có 29 chương, dài 220 trang ghi lại hành trình anh vượt qua biến cố, giành giật sự sống và gặp tình yêu đời mình. 

Bên cạnh viết sách, hai vợ chồng anh Tín còn mở những khóa học ngắn hạn giúp người khuyết tật làm quen với việc kinh doanh online như hướng dẫn cách đăng bài, viết nội dung trên bài đăng, cách tìm nguồn hàng và nhận biết xu hướng.

Anh Tín chia sẻ: “Mong ước lớn nhất của tôi là lập ra một diễn đàn dưới hình thức ‘siêu thị online’. Đó sẽ là cầu nối giữa nhà cung cấp và khách hàng. Trên đó, người khuyết tật có thể tự đăng bài để bán sản phẩm handmade của mình. Họ cũng có thể học các khóa học kinh doanh, khóa học nghề online hay liên kết mạnh thường quân và các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ”.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...