Chi hội nhà báo Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập: Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí

2022-10-10 11:25:21 0 Bình luận
Sáng ngày 10/10, Chi hội nhà báo Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập phối hợp với Ban Ban kinh tế và Công tác xã hội của Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Trao đổi về kỹ năng viết bài trên Tạp chí điện tử Hòa nhập”.

Buổi sinh hoạt nghiệp vụ được sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập, Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết và sự tham gia của các hội viên, phóng viên, nhà báo trong Ban Kinh tế và Công tác xã hội.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt nghiệp vụ của Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập với các hội viên, phóng viên, nhà báo trong Ban Kinh tế và Công tác xã hội.

Tổng biên tập, Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết đã trình bày tóm tắt, khái quát cơ sở lý luận về tin báo chí: khái niệm, đặc điểm, thể loại…; đặc thù thông tin trên các tạp chí khoa học chuyên ngành nói chung và Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập nói riêng: trực tiếp, cụ thể, ngắn gọn, chính xác… đặc biệt là các nội dung của tạp chí cần bám sát tôn chỉ mục đích đáp ứng được nhiệm vụ tuyên truyền chính trị của Hiệp hội Doanh nghiệp Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Trong buổi trao đổi nghiệp vụ, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết chia sẻ: “Người làm báo không có tuổi mà phải có “Nhiệt”. Những người làm báo giỏi chuyên môn, chuyên sâu, yêu nghề và cháy hết mình với nghề chắc chắn sẽ trở thành những người làm báo giỏi. Đó sẽ là những nhà báo truyền tải thông tin đa chiều, sâu sắc và tạo dấu ấn trong lòng người đọc. Người làm báo luôn hành động và cống hiến vì nhân dân và là “Nhà báo của Nhân dân”.

Buổi trao đổi nghiệp vụ nhân dịp đặc biệt - Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết đã đẩy mạnh việc thích ứng với tình hình mới và tận dụng cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư mang lại trong tòa soạn. Các nhà báo, phóng viên cần chủ động học tập, đổi mới và nắm chắc kiến thức về công nghệ. Trong ngành báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên phải nắm được các yếu tố cơ bản về các tính năng mới của máy ảnh, máy quay, phổ cập kiến thức về phần mềm,... Đây là một trong những điều kiện bắt buộc của người làm báo trong công cuộc chuyển đổi số trên toàn thế giới.

Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết cũng cho biết thêm: Tạp chí điện tử Hòa nhập đang đẩy nhanh việc chuyển đổi số với toàn bộ cơ quan bằng việc áp dụng công nghệ số vào làm việc, quản lý đội ngũ. Hoạt động của cơ quan, phương thức sống, làm việc của đội ngũ nhà báo, phóng viên, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Qua buổi tập huấn, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ cho các PV-BTV; phát huy tính năng động, sáng tạo, nhằm mở mang kiến thức, kinh nghiệm làm báo cho các phóng viên, hội viên để đáp ứng với xu thế chuyển đổi số và thời đại công nghệ số hóa... Đồng thời bày tỏ, Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập sẽ tiếp tục trở thành cơ quan ngôn luận của Hiệp hội, trở thành tiếng nói mạnh mẽ đại diện cho các Doanh nghiệp của thương binh và NKT, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và tuyên truyền được giao phó.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...