Chi hội nhà báo Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập: Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí

2022-10-10 11:25:21 0 Bình luận
Sáng ngày 10/10, Chi hội nhà báo Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập phối hợp với Ban Ban kinh tế và Công tác xã hội của Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Trao đổi về kỹ năng viết bài trên Tạp chí điện tử Hòa nhập”.

Buổi sinh hoạt nghiệp vụ được sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập, Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết và sự tham gia của các hội viên, phóng viên, nhà báo trong Ban Kinh tế và Công tác xã hội.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt nghiệp vụ của Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập với các hội viên, phóng viên, nhà báo trong Ban Kinh tế và Công tác xã hội.

Tổng biên tập, Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết đã trình bày tóm tắt, khái quát cơ sở lý luận về tin báo chí: khái niệm, đặc điểm, thể loại…; đặc thù thông tin trên các tạp chí khoa học chuyên ngành nói chung và Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập nói riêng: trực tiếp, cụ thể, ngắn gọn, chính xác… đặc biệt là các nội dung của tạp chí cần bám sát tôn chỉ mục đích đáp ứng được nhiệm vụ tuyên truyền chính trị của Hiệp hội Doanh nghiệp Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Trong buổi trao đổi nghiệp vụ, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết chia sẻ: “Người làm báo không có tuổi mà phải có “Nhiệt”. Những người làm báo giỏi chuyên môn, chuyên sâu, yêu nghề và cháy hết mình với nghề chắc chắn sẽ trở thành những người làm báo giỏi. Đó sẽ là những nhà báo truyền tải thông tin đa chiều, sâu sắc và tạo dấu ấn trong lòng người đọc. Người làm báo luôn hành động và cống hiến vì nhân dân và là “Nhà báo của Nhân dân”.

Buổi trao đổi nghiệp vụ nhân dịp đặc biệt - Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết đã đẩy mạnh việc thích ứng với tình hình mới và tận dụng cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư mang lại trong tòa soạn. Các nhà báo, phóng viên cần chủ động học tập, đổi mới và nắm chắc kiến thức về công nghệ. Trong ngành báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên phải nắm được các yếu tố cơ bản về các tính năng mới của máy ảnh, máy quay, phổ cập kiến thức về phần mềm,... Đây là một trong những điều kiện bắt buộc của người làm báo trong công cuộc chuyển đổi số trên toàn thế giới.

Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết cũng cho biết thêm: Tạp chí điện tử Hòa nhập đang đẩy nhanh việc chuyển đổi số với toàn bộ cơ quan bằng việc áp dụng công nghệ số vào làm việc, quản lý đội ngũ. Hoạt động của cơ quan, phương thức sống, làm việc của đội ngũ nhà báo, phóng viên, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Qua buổi tập huấn, Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ cho các PV-BTV; phát huy tính năng động, sáng tạo, nhằm mở mang kiến thức, kinh nghiệm làm báo cho các phóng viên, hội viên để đáp ứng với xu thế chuyển đổi số và thời đại công nghệ số hóa... Đồng thời bày tỏ, Tạp chí Hướng nghiệp & Hoà nhập sẽ tiếp tục trở thành cơ quan ngôn luận của Hiệp hội, trở thành tiếng nói mạnh mẽ đại diện cho các Doanh nghiệp của thương binh và NKT, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và tuyên truyền được giao phó.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

6 quận huyện Hà Nội xây dựng hương ước về phong tục tập quán

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức buổi tập huấn quy ước, hương ước cho 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.
2024-06-13 12:40:55

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029
2024-06-12 10:30:00

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33
Đang tải...