Chi lương doanh nghiệp trực tuyến và những điều bạn chưa biết

2020-08-27 16:01:27
Chi lương trực tuyến là hình thức các doanh nghiệp chi trả thu nhập cho cán bộ nhân viên thông qua hệ thống Internet banking của ngân hàng. Nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng giao dịch… là những điểm sáng mà các doanh nghiệp dễ dàng nhận được khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, lợi ích cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Rút ngắn thời gian và công sức

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều nhất trí rằng từ lúc áp dụng việc trả lương qua tài khoản ngân hàng, khối lượng công việc của bộ phận tài vụ đã giảm hẳn rõ rệt so với trước kia. Qua đó không những tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Theo đó, chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền chi lương sẽ không cần mất công ra tận quầy giao dịch, hoàn thành bất cứ loại thủ tục nào như trước đây mà hoàn toàn chủ động tự thực hiện các thao tác đặt lệnh trên Internet Banking.

Chi lương trực tuyến mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp

Chị Mai Linh, trưởng phòng kế toán của một công ty xuất nhập khẩu trong Khu Công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh), cho biết: “Trước đây mỗi khi đến kỳ trả lương, toàn bộ nhân viên trong phòng đều phải làm việc cật lực để kiểm đếm tiền, lập danh sách, phân bổ, cộng trừ nhân chia…chi trả cho mấy trăm anh chị em, không khí rất căng thẳng”. Tuy nhiên, sau khi lãnh đạo công ty chuyển sang trả lương qua Internet banking, chị và mọi người đã tiết kiệm được khoảng 60% khối lượng công việc và thời gian tính toán thủ công.  

Giảm thiểu rủi ro

Việc tham gia chi lương qua ngân hàng sẽ giảm đáng kể việc sử dụng và lưu thông tiền mặt, qua đó tạo cảm giác an toàn hơn cho cả chủ doanh nghiệp và người lao động.

Chị Mai Linh nhớ lại trong quá khứ, trước khi đến ngày trả lương vài ngày, chị đều phải đến ngân hàng ký nhận và vận chuyển một số tiền rất lớn về cơ quan. Mỗi lần như thế đều phải có vài đồng nghiệp đi cùng để bảo vệ. “Đi trên đường lúc nào cũng nơm nớp lo vì sợ bị cướp. Phải về đến văn phòng, cất tiền vào két xong xuôi thì mình mới thở phào nhẹ nhõm được”, Mặt khác, chi lương trực tuyến giúp chủ động trong mùa dịch Covid-19, hạn chế việc tụ tập đông người, phòng ngừa lây nhiễm bệnh”, chị Mai Linh cho hay.

Anh Ngọc Sơn, trưởng phòng kinh doanh của một công ty du lịch, thì lại gặp phải tình huống trớ trêu khác. Với mức lương khá cao, nhiều khi đến phòng tài vụ nhận tiền, anh không tiện kiểm đếm kỹ. Đến khi về nhà mới phát hiện lọt vào những đồng tiền cũ, không thể sử dụng được hoặc thiếu vài tờ lẻ. Hôm sau anh phải xin kế toán đổi tiền. Anh cho biết việc trả lương bằng tiền mặt chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nên rất dễ sai sót, khi xảy ra rủi ro lại mất thời gian giải trình.

Tiếp sức vận hành, tiết kiệm ngân sách

Ngoài ra, một lý do nữa các chuyên gia tài chính khuyên chủ doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ chi lương trực tuyến bởi sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi đi kèm của ngân hàng.

Như tại VPBank, từ nay đến hết 31/12/2020, khi đăng ký dịch vụ, doanh nghiệp được miễn 100% phí các loại dịch vụ Internet banking như: Phí chuyển khoản online, SMS Banking, phí duy trì dịch vụ, phí chi lương, phí thường niên thuế điện tử …Nhờ vậy, ước tính mỗi doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được trung bình 80 triệu đồng/năm..

Loạt ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp khi chi lương online tại VPBank

Mới đây, VPBank hợp tác cùng công ty Cổ phần Ứng dụng Di động Xanh thực hiện chương trình miễn phí 6 tháng trải nghiệm phần mềm Tanca trị giá đến 10 triệu đồng. Đây là phần mềm nổi bật với tính năng chấm công và tính lương trực tuyến, có khả năng tích hợp với máy chấm công bằng vân tay, GPS, Wifi, Camera. Trong đó đồng bộ quy trình chi lương qua VPBank giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó khách hàng còn được trải nghiệm hàng loạt tính năng thông minh như: quản lý nhân viên, xây dựng hệ thống KPIs, số hóa giấy tờ, giao việc từ xa, truyền thông, báo cáo…

Đại diện VPbank cho biết, đây là món quà tiếp sức thiết thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm hàng chục triệu đồng mỗi tháng, giản lược quy trình và giảm áp lực vận hành nhờ hệ thống quản lý thông minh, không tốn nhân lực.

Ngoài ưu đãi trên, đăng ký gói chi lương VPBank khách hàng còn được tặng tài khoản số đẹp trị giá 5 triệu đồng khi mở tài khoản doanh nghiệp, nhận voucher mua sắm đến 5 triệu đồng.

Gia tăng lợi ích cho người lao động trong doanh nghiệp

Không dừng lại ở việc trợ lực cho doanh nghiệp, gói chi lương mà VPBank còn ghi điểm với khách hàng khi cung cấp thêm quyền lợi cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp.

Cụ thể, cán bộ nhân viên có tài khoản nhận lương VPBank sẽ được miễn phí chuyển khoản trực tuyến liên ngân hàng, phí duy trì dịch vụ. Phí rút tiền ATM trong và ngoài hệ thống, mở thẻ tín dụng cùng phí thường niên cũng được miễn 100%. Bên cạnh đó, nhân viên của doanh nghiệp còn được ưu tiên xét duyệt vay tiêu dùng với lãi suất thấp hơn mức công bố 2%/năm, hạn mức đến 500 triệu đồng.  

Để biết thêm thông tin chi tiết, doanh nghiệp của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật, cũng như các doanh nghiệ ngoài hiệp hội, xin vui lòng truy cập: https://chiluongdn.vpbanksme.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 1900 545415 để nhận tư vấn.

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’

Phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.
2020-11-25 13:00:00

Golden Friday – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng của Melinh PLAZA Yên Bái

Eurowindow Holding vừa tung ra chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng của dự án Melinh PLAZA Yên Bái với tên gọi “Golden Friday”, chương trình diễn ra trong ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 (27/11/2020).
2020-11-25 11:35:33

Tặng 4 đêm miễn phí, đi team building 5 sao quá hời tại Cam Ranh Riviera

Chương trình ưu đãi “Mùa lễ hội, nhân bội yêu thương: Tặng 5 ngày 4 đêm miễn phí” tùy ý sử dụng đến 15/12/2021 là món quà ý nghĩa cho nhóm bạn, công ty đi nghỉ dưỡng kết hợp họp lớp, team building với nhiều kỷ niệm khó quên tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Riviera).
2020-11-25 11:27:49

Gia đình trẻ chuộng căn hộ được tự do thiết kế

Không ưa thích những căn hộ đã được hoàn thiện và bị hạn chế trong việc decor nội thất, nhiều gia đình trẻ hiện nay ưa chuộng việc sở hữu căn nhà bàn giao “không gian sáng tạo” để có thể thiết kế theo ý muốn của bản thân.
2020-11-25 09:58:55
Đang tải...