Chia tay bạn trai chỉ thích ăn bám, nữ vận động viên khuyết tật bị sát hại

2021-12-23 08:15:38
Phát hiện bản chất của bạn trai là một người không trung thực, muốn lợi dụng mình để kiếm tiền nên Hiểu Hiểu đã chấm dứt cuộc tình với anh ta. Nào ngờ, nữ vận động viên khuyết tật lại nhận kết cục bi thảm hơn.

Sự việc xảy ra vào ngày 31/10/2021, mẹ của nạn nhân  Lý Hiểu Hiểu (nạn nhân) kể  lại rằng, sáng hôm đó gã bạn trai đã đến nhà và xông vào phòng của Hiểu Hiểu, gây án. 2 vợ chồng bà đã cố hết sức ngăn cản, bảo vệ con nhưng cũng bị hắn ta  làm bị thương.

Thương tâm, chỉ vài phút trước khi xảy ra án mạng, Hiểu Hiểu còn nhắn tin trên Wechat mời bạn thân của cô đến chung vui khi cô dành Á quân trong cuộc thi Thế vận hội dành cho người khuyết tật ở Trung Quốc.

Tai nạn khiến cô gái bị tàn tật

Được biết, Hiểu Hiểu trước đây làm việc ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và từng mở 1 cửa hàng quần áo buôn bán rất tốt. Năm 2014, cô  bị tai nạn ô tô gây chấn thương toàn bộ cột sống, từ đó cô bị liệt nửa người và tay cũng mất hết cảm giác.

Sau khi vực lại được tinh thần, cô gái bắt đầu bán hàng online, cha mẹ cô cũng mày mò đủ cách để kiếm tiền chăm sóc con gái. Đồng thời, Hiểu Hiểu cũng lập tài khoản trên nhiều nền tảng video ngắn của Trung Quốc để lan tỏa sự tích cực của bản thân. Dù ngồi trên xe lăn nhưng sự lạc quan và vui tươi của cô đã thu hút được rất nhiều sự yêu mến của cư dân mạng.


HIểu Hiểu (trái) học đánh bóng bàn

Hiểu Hiểu cũng học chơi bóng bàn trong thời gian gần đây. 10 ngày trước, cô vinh dự đại diện cho tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc tại Thế vận hội Paralympic quốc gia lần thứ 11 và xuất sắc dành huy chương bạc trong nội dung bóng bàn đôi nữ chỉ 3 ngày trước khi qua đời.

Hiểu Hiểu (trái) và đồng đội 

Cô Hoàng- bạn thân của nạn nhân cho hay, Hiểu Hiểu và bạn trai cũ quen nhau qua mạng xã hội. Sau đó 1 năm, bạn trai dọn về sống chung để tiện chăm sóc cho Hiểu Hiểu. Tuy nhiên, không được bao lâu, bạn trai của cô dần bộc lộ bản chất ham chơi lười làm, thường xuyên tỏ thái độ với mẹ của Hiểu Hiểu, sau mỗi lần to tiếng hắn liền bỏ nhà đi bụi. Thêm vào đó là 1 năm sống ở nhà mình, bạn trai viện nhiều lý do không tìm việc và cũng không chăm sóc Hiểu Hiểu như đã hứa. Cô gái về sau không chịu nổi nên đành phải chia tay.

Kết quả, nữ vận động viên khuyết tật xinh đẹp, giỏi giang lại bị gã bạn trai máu lạnh cướp đi sinh mạng. Vụ việc gây phẫn nỗ và thương tiếc cho bao người hâm mộ.

Chế độ cho hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật

Điều 20, Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định về chế độ đối với hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội như sau:
2022-05-19 16:20:53

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân tăng huyết áp

Đặc điểm của bệnh nhân tăng huyết áp là tiến triển kéo dài và ngày càng nặng dần nếu không được điều trị và chăm sóc tốt. Bệnh để lại di chứng rất nặng và có thể tử vong do những biến chứng của bệnh hoặc do tai biến điều trị.
2022-05-19 16:09:11

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01
Đang tải...