Chính phủ sẽ có cơ chế thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

2019-12-27 09:11:57 0 Bình luận
Chiều ngày 26/12, tại trụ sở Chính phủ, gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ có cơ chế thuận lợi hơn nữa cho DNNVV, hiện chiếm 90% số lượng DN.

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo nhiều bộ, ngành và hơn 100 DNNVV đại diện cho 62.000 DN thành viên

Phản ánh một số bất cập, vướng mắc thời gian qua như một số chính sách hỗ trợ DNNVV chưa được triển khai hay triển khai không hiệu quả, lãnh đạo Hiệp hội DNNVV cho rằng, cần tiến hành tổng kết các chương trình, chính sách sau 2 năm triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV để có điều chỉnh phù hợp hơn, sát với thực tế, tạo động lực cho DN. Cần phân loại DN để DN vừa có chính sách riêng, DN nhỏ và siêu nhỏ có chính sách hỗ trợ riêng. Một số dịch vụ công của các bộ, ngành nên chuyển cho các hiệp hội thực hiện. Các cơ quan chức năng cần có nghiên cứu về kinh tế ban đêm bởi việc phát triển tốt kinh tế ban đêm sẽ kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Ghi nhận ý kiến của Hiệp hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sự phát triển lành mạnh của DNNVV thời gian qua, với tốc độ nhanh, đặc biệt là những đóng góp cho sự phát triển đất nước. Trong đó, có những DN có quy mô rất nhỏ trước đây giờ tiến lên quy mô vừa.

Theo Thủ tướng, điều đáng mừng là các DNNVV có khát vọng phát triển mạnh mẽ để xây dựng đất nước, đồng thời có mong muốn đổi mới hơn nữa về cơ chế, chính sách của Nhà nước để tạo điều kiện cho DNNVV phát triển.

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội DNNVV chiều ngày 26/12.


Cuộc gặp mặt hôm nay không chỉ để động viên mà còn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, xử lý kịp thời những kiến nghị để DNNVV tiến bước cùng dân tộc, đóng góp cho phát triển đất nước.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện cho DNNVV, “coi đây là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống của chúng ta”.

Chính phủ sẽ có cơ chế thuận lợi hơn nữa cho DNNVV, hiện chiếm 90% số lượng DN mà theo kinh nghiệm thế giới, “muốn có DN lớn thì đầu tiên phải có DNNVV”.

Thủ tướng mong muốn các DNNVV hoạt động năng động, hiệu quả, phát triển bền vững và làm sao cố gắng phát triển về số lượng để bảo đảm mục tiêu có 1 triệu DN vào năm 2020 khi mà tỷ lệ DN trên dân số của Việt Nam còn thấp so với các nước (120 người mới có 1 DN).

Thủ tướng đề nghị các DNNVV đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đóng góp cho Chính phủ trong công cuộc cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Tuân thủ pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa, quan tâm đến an sinh xã hội.

“DNNVV cần có khát vọng trong phát triển, đó chính là nguồn lực quan trọng để đóng góp vào thành công của Việt Nam trong tương lai”, Thủ tướng nói.

Những kiến nghị của các DNNVV, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập hợp, trình Chính phủ để cùng các bộ, ngành giải quyết, tạo cơ chế thuận lợi cho các DN phát triển.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP. Hải Phòng

 

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP. Hải Phòng.

Ân cần thăm hỏi các chiến sĩ cách mạng, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phát triển kinh tế nhưng phải quan tâm lĩnh vực an sinh xã hội, quan tâm những người có công cách mạng, gia đình chính sách.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo những người có công cách mạng, gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn các chiến sỹ tiếp tục giữ vững ý chí cách mạng, làm gương cho gia đình, dòng họ, con cháu noi theo; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; giữ gìn văn hoá, truyền thống để góp phần xây dựng khu phố, làng xã văn hoá.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh được vinh danh trong TOP 10 Giải thưởng Sao Đỏ 2025

Ngày 26/11, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SHB, Chủ tịch HĐQT SHS vinh dự có mặt trong TOP 10 doanh nhân xuất sắc nhất Giải thưởng Sao Đỏ năm nay.
2025-11-27 09:34:25

Nâng cao vai trò nòng cốt chính trị của MTTQVN TP.Hải Phòng

Đại hội đại biểu MTTQVN TP.Hải Phòng lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2025 - 2030) đã được tổ chức với chủ đề: “đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò nòng cốt chính trị; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng TP.Hải Phòng phát triển, văn minh, hiện đại”
2025-11-27 07:48:47

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07
Đang tải...