'Cho đi là nhận lại'

2023-08-15 09:22:42
Đó là phương châm sống và làm việc của ông Hoàng Quốc Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ và Đầu tư Việt (VTI Corp) trong suốt 30 năm qua.

Ông Hoàng Quốc Sơn - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cồ phần đầu tư công nghệ dược phẩm An Nam, Phó tổng giám đốc VTI Corp

Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh tế, ông Hoàng Quốc Sơn đã từng bước cùng ban lãnh đạo công ty dẫn dắt đưa VTI Corp trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của các tổ chức, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam về áp dụng công nghệ số. Với phương châm sống “Cho đi là nhận lại”, ông Sơn cũng tham gia rất nhiều sự kiện nhằm trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp trong vấn đề chuyển đổi số, điển hình như: dùng công nghệ thông tin trong dự án “Kết nối các ngân hàng với cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lương” ra mắt kênh thanh toán QR-PAY thông qua ứng dụng của 15 ngân hàng liên kết; Dự án “Công nghệ thông tin trong ví điện tử cùng Ngân Lương” hợp tác cùng Vietcombank để triển khai dịch vụ thanh toán điện tử cho Công an thành phố Hà Nội.

 VTICorp hiện là một trong những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực: Đầu tư y tế công nghệ cao, giải pháp hạ tầng CNTT, giải pháp bảo mật IoT, các giải pháp BigData, AI, BI, các giải pháp tích hợp chuyên biệt cho an ninh quốc phòng, giải pháp cho lưới điện thông minh, Y tế thông minh… Tập đoàn đã thực hiện rất nhiều dự án như: “Giải pháp giám sát nhiệt độ online tủ trung thế”, “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý vận hành tại Công ty truyền tải điện 3”, “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý vận hành tại Công ty truyền tải điện 3”, “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý vận hành tại Công ty truyền tải điện 3”,...

Ông Sơn chia sẻ, VTI Corp may mắn được hợp tác cùng rất nhiều công ty, tập đoàn lớn như: Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Công ty cổ phần tập đoàn Nexttech, Cổng thanh toán trung gian Ngân Lượng, Bệnh viện Việt Đức,... Với bản thân tôi, việc khảo sát và đưa ra phương án giải quyết cho từng doanh nghiệp là khó khăn nhất. Nhất là trong đợt dịch Covid 19, ban lãnh đạo công ty không chỉ quan tâm đến tiến độ thực hiện dự án mà còn phải quan tâm đến sức khỏe công, nhân viên toàn diện hơn. Đối với công ty chúng tôi, con người luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Chúng tôi còn tổ chức và triển khai rất nhiều khóa học đào tạo từ xa ngắn hạn nhằm nâng cao chuyên môn của công, nhân viên.

Ngoài việc đảm trách chức vụ Phó tổng giám đốc VTI Corp, ông Sơn còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cồ phần Đầu tư công nghệ dược phẩm An Nam. Lý giải về việc thành lập công ty liên quan đến lĩnh vực dược, ông Hoàng Quốc Sơn tâm sự: Là người quan tâm đến cộng đồng và xã hội nên tôi luôn đón đầu xu hướng để có thể có những dự án đóng góp nhằm nâng cao đời sống tinh thần. Và lĩnh vực y tế cũng nằm trong ưu tiên phát triển hàng đầu của tôi. Sắp tới tôi hi vọng sẽ có những dự án sử dụng AI trong chăm sóc sức khỏe. Tôi tin rằng Internet of Medical Things - thuật ngữ chỉ sự kết hợp dữ liệu từ thiết bị đeo thông minh, ứng dụng di động và hệ thống quản lý y tế để hỗ trợ bác sĩ điều trị bệnh từ xa - sẽ phổ biến trong tương lai.

Một góc giải thưởng cho sự cố gắng của ông Sơn trong 30 năm phấn đấu

Với tinh thần làm việc: “Bền bỉ - Sáng tạo – Đột phá”, ông Hoàng Quốc Sơn đã gặt hái được nhiều thành công trong công việc nghiên cứu và lãnh đạo. Chính vì thế mà năm 2022, ông đã được vinh danh là “Doanh nhân tri thức tiêu biểu Việt Nam 2022”. Đây là danh hiệu nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần cống hiến, đóng góp của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã có những thành tích tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00

An Giang: Đẩy mạnh thành toán điện tử, thành toán không dùng tiền mặt

Theo số liệu thống kê từ Sở Công Thương tỉnh An Giang đến nay, có 100% sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh được trưng bày hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử của tỉnh, sàn trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có 100% đơn vị cung cấp điện, nước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); 100% đơn vị viễn thông (VNPT An Giang, Viettel An Giang, Mobifone An Giang) chấp nhận TTKDTM; 100% các cơ sở khám, chữa bệnh và bệnh viện ứng dụng TTKDTM.
2023-11-28 16:07:35

Hải Phòng lấy ý kiến Dự thảo Thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền

Sáng 28/11, UB MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, trình tại Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
2023-11-28 14:35:43

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi

Ngày 27/11, Quốc hội đã thông qua dự án luật Nhà ở sửa đổi với 85,63% đại biểu Quốc hội tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.
2023-11-28 09:04:43

Mãn nhãn với cảnh sắc văn hoá Hàn Quốc tại TP.HCM

Tối 27/11, tại Công viên 23/9 (TP Hồ Chí Minh), đông đảo người dân và du khách tham gia Lễ hội văn hoá và du lịch TP Hồ Chí Minh – Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) năm 2023.
2023-11-27 19:35:00

Hà Nội sẽ đưa nghệ thuật Tuồng vào quảng bá du lịch

Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam vừa tổ chức Tọa đàm nhằm tạo sức hút đối với khán giả đến với bộ môn nghệ thuật này.
2023-11-27 16:35:08
Đang tải...