Chồng giả vờ tàn tật, ủ mưu sát hại vợ để hưởng tiền bảo hiểm

2022-02-09 10:08:21

Khương Lập Xuân sinh năm 1985 trong gia đình làm nông ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô. Được bố mẹ nuông chiều, Xuân hình thành tính khí bướng bỉnh, dễ cáu giận. Năm 2006, Xuân gặp và quen với Trương Kim Phượng kém 3 tuổi tại một buổi tụ họp. Cả hai nhanh chóng dọn về sống chung.

Tháng 4/2007, Trương Kim Long, em trai của Phượng, cũng đến Tô Châu, vay chị gái và Xuân tổng cộng 3.000 NDT để mở cửa hàng. Mỗi tháng Long kiếm được hơn 1.000 NDT, nhưng cứ lần lữa không chịu trả tiền cho Xuân. Xuân nghĩ cách trả thù. Vốn là  nhân viên bán bảo hiểm, Xuân nảy âm mưu hại chết Long để lấy tiền. Đầu tiên, anh ta dụ dỗ Long mua bảo hiểm tai nạn. Người thụ hưởng là Trương Toàn Trung, bố của Long. Nếu Long gặp bất trắc, ông Trung sẽ nhận được 550.000 NDT. Long không nghi ngờ gì. Sau đó, Xuân bí mật mở một thẻ ngân hàng mới bằng chứng minh thư của Long, trên hợp đồng bảo hiểm viết toàn bộ tiền bồi thường sẽ được chuyển vào thẻ ngân hàng này, số điện thoại di động trên đó cũng là của Xuân.

Gã chồng độc ác (Ảnh: SMG)

Xuân trước kia học sửa chữa điện gia dụng ở trường nghề, hắn ta  tìm hiểu rồi lén điều chỉnh đường dây của nồi cơm điện, khiến Long bị điện giật chết vào tháng 9/2007. Anh ta đứng nhìn Long ngã ra đất hơn 10 phút không thấy động tĩnh gì nữa mới rời đi. Người nhà Long đều nghĩ đó là tai nạn, không ai nghi ngờ Xuân.

Tuy nhiên, khi trả tiền bồi thường, Xuân không thể lén ăn chặn hết vì công ty bảo hiểm yêu cầu ông Trung ký nhận. Xuân bèn lừa ông Trung rằng bên bảo hiểm chỉ đồng ý trả 50.000 NDT, anh ta phải nhờ vả quan hệ thì mới được nhận 550.000 NDT, sau đó đòi chia 200.000 NDT. Ông Trung đồng ý.

Năm 2008, Phượng trở về quê nhà Từ Châu, Xuân cũng đi theo bạn gái. Bố mẹ Phượng thấy hai người gắn bó đã lâu nên giục cưới. Tháng 4/2009, họ kết hôn và thuê nhà chung sống.

Ngày 6/5/2009, Xuân đưa vợ mới cưới đến công ty bảo hiểm để mua bảo hiểm tai nạn cá nhân với mức bồi thường 300.000 NDT. Để vợ yên tâm, anh ta cũng tự mua cho mình. Tuy nhiên, Xuân chỉ đồng ý điền tên đối phương vào mục người thụ hưởng. Như vậy, nếu vợ xảy ra bất trắc, anh ta sẽ được hưởng tiền bảo hiểm và ngược lại.

Từ đó, Xuân cũng lên kế hoạch sát hại vợ. Tối 4/6/2009, Xuân lái xe van chở vợ đang mang thai, cố ý đâm vào máy gặt cỡ lớn phía trước khiến vợ bị hất văng ra ngoài. Khi các nhân viên thẩm định kiểm tra chiếc xe gặp nạn, họ phát hiện ghế phụ của Phượng bị biến dạng hoàn toàn, còn ghế của Xuân gần như nguyên vẹn, đèn pha phía bên Phượng cũng bị hư hỏng nặng, còn bên Xuân không hề hấn gì.

Phượng sống sót nhưng bị sảy thai. Xuân nói dối mình bị thương ở chân nên bị liệt, tạm thời chỉ có thể nằm trên giường.

Khi cùng mẹ đến bệnh viện làm phẫu thuật nạo thai, Phượng nhờ em họ của Xuân đến chăm sóc anh ta vài ngày. Chính trong thời gian này, Xuân lập mưu giết vợ lần thứ hai.

Anh ta nhờ em họ làm một chiếc giá đốt nhang muỗi đơn giản, rồi đóng chiếc đinh dài 10 cm vào giá. Xuân định tạo hiện trường giả rằng vợ trượt chân ngã lên giá đốt nhang muỗi, bị đinh xuyên vào hộp sọ tử vong.

Chiều 14/6/2009, Phượng mệt mỏi trở về từ bệnh viện, Xuân lấy ít thuốc ngủ trộn với thuốc chống viêm cho vợ uống. Sau khi Phượng ngủ say, Xuân dùng búa và đinh sắt gây án, rồi lấy vỏ dưa hấu đã chuẩn bị trước chà xát vào đế giày của vợ, giả vờ như cô vô tình giẫm phải vỏ dưa hấu nên trượt ngã.

Thấy vợ nằm im, Xuân gọi cấp cứu và báo tin cho bố mẹ vợ.

Tại bệnh viện, bác sĩ chụp X-quang đầu nạn nhân, phát hiện chiếc đinh dài 10 cm. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, Phượng được cứu sống nhưng do não bị tổn thương nghiêm trọng, cô mất khả năng ngôn ngữ và bị liệt nửa người.

Tuy nhiên, bác sĩ nói với bố mẹ Phượng rằng đây không phải là tai nạn. Bởi hộp sọ là bộ phận cứng nhất trên cơ thể con người, đinh sẽ không thể đâm thẳng vào sâu trong hộp sọ chỉ với tác dụng của lực ngã. Hơn nữa, nếu một người bị ngã sẽ vô thức dùng cánh tay để chống đỡ, tránh bị đập đầu. Có hai lỗ đinh trên đầu nạn nhân, một sâu một nông, các lỗ có cùng kích thước, cho thấy lần thứ nhất thủ phạm không đâm vào được nên đã gây án lần thứ hai.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Xuân sau khi bố mẹ Phượng cho biết nạn nhân đã mua bảo hiểm tai nạn. Nhân viên bán bảo hiểm sau đó tiết lộ Xuân đòi mua bảo hiểm cho hai vợ chồng với tên người thụ hưởng là đối phương. Khi cảnh sát đến tìm Xuân lần nữa, anh ta đã biến mất với lý do lên Bắc Kinh khám bệnh.

Tuy nhiên, cảnh sát điều tra được Xuân về quê ở Liên Vân Cảng. Khi tìm đến nơi, họ phát hiện anh ta rời khỏi một quán Internet cách đây 5 phút. Điều kỳ lạ là Xuân ngồi máy trên tầng hai, chân anh ta bị liệt thì sao có thể lên đó? Kiểm tra camera giám sát tại quán, cảnh sát bất ngờ thấy chân của Xuân hoàn toàn bình thường, chạy lên chạy xuống rất nhanh nhẹn.

Khi bị cảnh sát bắt ngày 14/7/2009, Xuân vẫn đang giả vờ ngồi xe lăn, khăng khăng bị liệt và vợ gặp tai nạn. Đến khi cảnh sát cho xem camera giám sát, anh ta mới không tiếp tục diễn kịch.

Tháng 6/2010, Khương Lập Xuân bị tuyên án tử hình vì tội Cố ý giết người.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...