Chồng giả vờ tàn tật, ủ mưu sát hại vợ để hưởng tiền bảo hiểm

2022-02-09 10:08:21
Là kẻ chủ mưu trong cái chết của em trai vợ, Xuân tiếp tục nung nấu ý định sát hại người vợ tội nghiệp chỉ vì tiền.

Khương Lập Xuân sinh năm 1985 trong gia đình làm nông ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô. Được bố mẹ nuông chiều, Xuân hình thành tính khí bướng bỉnh, dễ cáu giận. Năm 2006, Xuân gặp và quen với Trương Kim Phượng kém 3 tuổi tại một buổi tụ họp. Cả hai nhanh chóng dọn về sống chung.

Tháng 4/2007, Trương Kim Long, em trai của Phượng, cũng đến Tô Châu, vay chị gái và Xuân tổng cộng 3.000 NDT để mở cửa hàng. Mỗi tháng Long kiếm được hơn 1.000 NDT, nhưng cứ lần lữa không chịu trả tiền cho Xuân. Xuân nghĩ cách trả thù. Vốn là  nhân viên bán bảo hiểm, Xuân nảy âm mưu hại chết Long để lấy tiền. Đầu tiên, anh ta dụ dỗ Long mua bảo hiểm tai nạn. Người thụ hưởng là Trương Toàn Trung, bố của Long. Nếu Long gặp bất trắc, ông Trung sẽ nhận được 550.000 NDT. Long không nghi ngờ gì. Sau đó, Xuân bí mật mở một thẻ ngân hàng mới bằng chứng minh thư của Long, trên hợp đồng bảo hiểm viết toàn bộ tiền bồi thường sẽ được chuyển vào thẻ ngân hàng này, số điện thoại di động trên đó cũng là của Xuân.

Gã chồng độc ác (Ảnh: SMG)

Xuân trước kia học sửa chữa điện gia dụng ở trường nghề, hắn ta  tìm hiểu rồi lén điều chỉnh đường dây của nồi cơm điện, khiến Long bị điện giật chết vào tháng 9/2007. Anh ta đứng nhìn Long ngã ra đất hơn 10 phút không thấy động tĩnh gì nữa mới rời đi. Người nhà Long đều nghĩ đó là tai nạn, không ai nghi ngờ Xuân.

Tuy nhiên, khi trả tiền bồi thường, Xuân không thể lén ăn chặn hết vì công ty bảo hiểm yêu cầu ông Trung ký nhận. Xuân bèn lừa ông Trung rằng bên bảo hiểm chỉ đồng ý trả 50.000 NDT, anh ta phải nhờ vả quan hệ thì mới được nhận 550.000 NDT, sau đó đòi chia 200.000 NDT. Ông Trung đồng ý.

Năm 2008, Phượng trở về quê nhà Từ Châu, Xuân cũng đi theo bạn gái. Bố mẹ Phượng thấy hai người gắn bó đã lâu nên giục cưới. Tháng 4/2009, họ kết hôn và thuê nhà chung sống.

Ngày 6/5/2009, Xuân đưa vợ mới cưới đến công ty bảo hiểm để mua bảo hiểm tai nạn cá nhân với mức bồi thường 300.000 NDT. Để vợ yên tâm, anh ta cũng tự mua cho mình. Tuy nhiên, Xuân chỉ đồng ý điền tên đối phương vào mục người thụ hưởng. Như vậy, nếu vợ xảy ra bất trắc, anh ta sẽ được hưởng tiền bảo hiểm và ngược lại.

Từ đó, Xuân cũng lên kế hoạch sát hại vợ. Tối 4/6/2009, Xuân lái xe van chở vợ đang mang thai, cố ý đâm vào máy gặt cỡ lớn phía trước khiến vợ bị hất văng ra ngoài. Khi các nhân viên thẩm định kiểm tra chiếc xe gặp nạn, họ phát hiện ghế phụ của Phượng bị biến dạng hoàn toàn, còn ghế của Xuân gần như nguyên vẹn, đèn pha phía bên Phượng cũng bị hư hỏng nặng, còn bên Xuân không hề hấn gì.

Phượng sống sót nhưng bị sảy thai. Xuân nói dối mình bị thương ở chân nên bị liệt, tạm thời chỉ có thể nằm trên giường.

Khi cùng mẹ đến bệnh viện làm phẫu thuật nạo thai, Phượng nhờ em họ của Xuân đến chăm sóc anh ta vài ngày. Chính trong thời gian này, Xuân lập mưu giết vợ lần thứ hai.

Anh ta nhờ em họ làm một chiếc giá đốt nhang muỗi đơn giản, rồi đóng chiếc đinh dài 10 cm vào giá. Xuân định tạo hiện trường giả rằng vợ trượt chân ngã lên giá đốt nhang muỗi, bị đinh xuyên vào hộp sọ tử vong.

Chiều 14/6/2009, Phượng mệt mỏi trở về từ bệnh viện, Xuân lấy ít thuốc ngủ trộn với thuốc chống viêm cho vợ uống. Sau khi Phượng ngủ say, Xuân dùng búa và đinh sắt gây án, rồi lấy vỏ dưa hấu đã chuẩn bị trước chà xát vào đế giày của vợ, giả vờ như cô vô tình giẫm phải vỏ dưa hấu nên trượt ngã.

Thấy vợ nằm im, Xuân gọi cấp cứu và báo tin cho bố mẹ vợ.

Tại bệnh viện, bác sĩ chụp X-quang đầu nạn nhân, phát hiện chiếc đinh dài 10 cm. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, Phượng được cứu sống nhưng do não bị tổn thương nghiêm trọng, cô mất khả năng ngôn ngữ và bị liệt nửa người.

Tuy nhiên, bác sĩ nói với bố mẹ Phượng rằng đây không phải là tai nạn. Bởi hộp sọ là bộ phận cứng nhất trên cơ thể con người, đinh sẽ không thể đâm thẳng vào sâu trong hộp sọ chỉ với tác dụng của lực ngã. Hơn nữa, nếu một người bị ngã sẽ vô thức dùng cánh tay để chống đỡ, tránh bị đập đầu. Có hai lỗ đinh trên đầu nạn nhân, một sâu một nông, các lỗ có cùng kích thước, cho thấy lần thứ nhất thủ phạm không đâm vào được nên đã gây án lần thứ hai.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Xuân sau khi bố mẹ Phượng cho biết nạn nhân đã mua bảo hiểm tai nạn. Nhân viên bán bảo hiểm sau đó tiết lộ Xuân đòi mua bảo hiểm cho hai vợ chồng với tên người thụ hưởng là đối phương. Khi cảnh sát đến tìm Xuân lần nữa, anh ta đã biến mất với lý do lên Bắc Kinh khám bệnh.

Tuy nhiên, cảnh sát điều tra được Xuân về quê ở Liên Vân Cảng. Khi tìm đến nơi, họ phát hiện anh ta rời khỏi một quán Internet cách đây 5 phút. Điều kỳ lạ là Xuân ngồi máy trên tầng hai, chân anh ta bị liệt thì sao có thể lên đó? Kiểm tra camera giám sát tại quán, cảnh sát bất ngờ thấy chân của Xuân hoàn toàn bình thường, chạy lên chạy xuống rất nhanh nhẹn.

Khi bị cảnh sát bắt ngày 14/7/2009, Xuân vẫn đang giả vờ ngồi xe lăn, khăng khăng bị liệt và vợ gặp tai nạn. Đến khi cảnh sát cho xem camera giám sát, anh ta mới không tiếp tục diễn kịch.

Tháng 6/2010, Khương Lập Xuân bị tuyên án tử hình vì tội Cố ý giết người.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...