Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam gửi thư chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam

2021-10-12 15:02:18
Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam vừa có thư gửi tới cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là thành viên, hội viên của Hiệp hội nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tạp chí Hòa Nhập xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Chủ tịch Hiệp hội.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Thân ái gửi đội ngũ doanh nhân!

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là thành viên, hội viên của Hiệp hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Những năm qua, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam  đã nêu cao ý thức tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Đại bộ phận các doanh nghiệp hội viên thực hiện tốt chính sách, pháp luật. Cùng đồng hành trong giai đoạn này, Hiệp hội đã đẩy mạnh cải cách, triển khai có hiệu quả vai trò phản biện chính sách liên quan đến quyền lợi và ưu đãi của lao động là thương binh và người khuyết tật, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. Các doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Chính phủ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để Doanh nghiệp, Doanh nhân được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế, về nguồn vốn, góp phần duy trì, mở rộng hoạt động SXKD của doanh nghiệp và đóng góp ngày càng nhiều cho NSNN. Trong hệ thống Hiệp hội, đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành phố. Với những đóng góp tích cực của cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân, hàng năm, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những kết quả này đã thể hiện sự đóng góp to lớn của cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, đặc biệt đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chúng ta kỷ niệm 76 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2021) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, cắt giảm lao động, hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng hoạt động. Việc triển khai một số dự án đầu tư gặp khó khăn, giãn tiến độ…Nhưng, với tinh thần năng động, sáng tạo vượt khó, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong mạng lưới Hiệp hội chúng ta đã phát huy được tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực thích ứng với những khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng các cấp, các ngành trong phòng chống dịch và hoạt động an sinh xã hội, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tôi mong muốn và tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với Đất nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, chung sức, đồng lòng cùng toàn thể Hiệp hội chung tay với Đảng, Nhà nước chiến thắng đại dịch, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội mong muốn cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân và Người lao động tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội; thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phản ánh các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách thuế đển các cơ quan ban ngành kịp thời tháo gỡ hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy SXKD của Doanh nghiệp, Người lao động là thương binh và khuyết tật.

Nhân Ngày kỷ niệm của cộng đồng Doanh nhân Việt Nam, tôi xin chúc các Doanh nghiệp, Doanh nhân là thương binh và người khuyết tật luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, kinh doanh phát đạt, phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực SXKD của mình, thực hiện tốt chính sách pháp luật, đồng thời chủ động sáng tạo, làm kinh tế phải trên tinh thần sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, thống nhất, liên kết hợp tác trong Hiệp hội, giữa doanh nghiệp trong Hiệp hội với các doanh nghiệp bên ngoài góp phần thực hiện tốt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước, góp sức đẩy mạnh hơn nữa vai trò Hiệp hội vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là tổ chức giám sát, phát hiện, thực hiện chính sách, vừa là cầu nối giữa các thành viên với chính quyền, cơ quan, đoàn thể, đơn vị. Nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thiếu tướng Lê Mã Lương

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Cảm động vợ chồng khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán kem ống lề đường

Đôi vợ chồng khuyết tật đồng cam cộng khó, chịu thương chịu khó mưu sinh bằng nghề bán kem ống khiến mọi người cảm động.
2022-06-26 00:04:38

Tranh cãi gay gắt clip "ghép đôi" cho trẻ em ở phố đi bộ

Sự việc trong đoạn clip diễn ra ở phố đi bộ TP.Vinh (Nghệ An) gây nên những ý kiến trái chiều của người chứng kiến.
2022-06-25 23:45:24

Rèn nét chữ, luyện nết người, tạo tương lai cho học sinh khuyết tật

Thầy giáo Nguyễn Đắc Kỷ - giáo viên trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã tích cực phối hợp đồng nghiệp tạo nên những bài học đặc biệt dành cho học sinh khuyết tật.
2022-06-25 23:27:46

Thợ sửa chữa xe lăn "bất đắc dĩ" của người khuyết tật

Từ những chiếc xe lăn hư hỏng, bỏ đi ông Công đã mua thêm phụ kiện về tái chế và sửa chữa thành những chiếc xe lành lặn.
2022-06-25 23:07:10

Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn sinh viên Việt Nam

Vào ngày 24/6/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022” do Anphabe tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hưng Thịnh được xướng danh ở hạng mục giải thưởng uy tín này.
2022-06-25 18:03:31

Sun Property chính thức ra mắt dự án Sunneva Island (Đảo Ánh Dương)

Ngày 25/6, tại Đà Nẵng, Sun Property (Thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức sự kiện Lễ ra mắt dự án Sunneva Island – Bừng sáng Đảo Ánh Dương. Không gian sang trọng, đẳng cấp của sự kiện cùng câu chuyện tiềm năng của dự án đô thị đảo đẳng cấp đã chinh phục hàng trăm khách mời kỹ tính đến từ 3 miền đất nước.
2022-06-25 15:53:08
Đang tải...