Chủ tịch Hội cựu chiến binh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

2022-04-25 14:48:47 0 Bình luận
Chiều 24/4, trong lúc dắt trâu đi tắm, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã thuộc huyện Thanh Chương đã cứu được 3 thanh niên đuối nước trên sông Giăng.

Sáng 25/4, thông tin từ  ông Phạm Đình Thế - chủ tịch UBND xã Thanh Hòa (Thanh Chương - Nghệ An) cho biết: Chiều 24/4, ông Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã vừa cứu sống thành công 3 thanh niên đang bị đuối nước trên sông Giăng đoạn qua bến Bãi Trận xã Thanh Hòa.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, người đã dũng cảm cứu 3 người bị đuối nước.

Theo lời kể của ông Hiền, chiều 24-4 ông dắt trâu ra sông Giăng chăn thả thì thấy có ba thanh niên đang tắm sông. Một lúc sau, ông Hiền nghe tiếng kêu cứu thất thanh liền lao ra ứng cứu. Sau khi đưa được hai cháu vào bờ, cháu còn lại đã trôi khoảng 25m. "Khi quay lại và đưa cháu thứ 3 lên bờ thì cháu đã bất tỉnh, tôi làm hô hấp nhân tạo. Khoảng mấy phút sau, cháu đó mới tỉnh lại", ông Hiền nhớ lại.

Ba người vừa được ông Hiền cứu sống là anh Lê Văn Hiển (24 tuổi), Lê Văn Tuấn (23 tuổi) và Nguyễn Quang Đạt (17 tuổi).

Đảng ủy, UBND xã Thanh Hòa tặng khen thưởng cho ông Hiền.

Cũng theo ông Hiển, do nắng nóng nên chiều 24-4 nhóm anh Hiển ra sông Giăng để tắm. Trong lúc tắm thì anh Tuấn bị đuối nước. Anh Hiển và Đạt đều biết bơi, cùng nhau cứu Tuấn nhưng anh bị mất sức còn Đạt thì bị nước cuốn trôi.

Ông Nguyễn Hữu Hiền hiện đang làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa. Trước đó, gần 20 năm liên tục ông đảm nhận chức phụ Phó, Trưởng Công an xã này.

Ông Trần Khắc Kiên - bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa - cho biết xã đã tuyên dương và khen thưởng ông Hiền, một cán bộ mẫu mực, một tấm gương người tốt việc tốt trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương tặng bằng khen cho ông Nguyễn Hữu Hiền đã dũng cảm cứu người.

Sáng 25-4, ông Lê Đình Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương , Nghệ An đã về xã Thanh Hòa trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho ông Nguyễn Hữu Hiền - chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa - vì đã cứu sống ba người đuối nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lạc bước giữa “phố cổ Hà Nội thu nhỏ” tại Hội chợ Mùa thu 2025

Giữa không khí sôi động, hiện đại với quy mô hàng ngàn gian hàng, Hội chợ Mùa thu 2025 (Tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia - VEC) có một không gian bất ngờ khiến dòng người như chậm lại. Đó chính là phân khu “Tinh hoa Thu Hà Nội”, một “phố cổ” được tái hiện công phu, ngay lập tức trở thành điểm “check-in” được săn lùng nhiều nhất những ngày này.
2025-10-30 10:41:16

Phú Thọ giới thiệu tinh hoa văn hoá đất Tổ tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu 2025 đang diễn ra sôi động tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC Đông Anh, Hà Nội), khu triển lãm của tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đại biểu, du khách trong và ngoài nước.
2025-10-29 18:31:23

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Hôm nay (29/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
2025-10-29 17:03:00

Hội chợ Mùa thu 2025: “Siêu sự kiện” của trải nghiệm và kết nối

Vượt xa khuôn khổ của một hội chợ thương mại truyền thống, Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất - 2025 (diễn ra từ 25/10 - 4/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia - VEC) là một dấu ấn mới về quy mô và tư duy tổ chức. Với sự phối hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup, sự kiện không chỉ là nơi giao thương, mà đã được kiến tạo thành một “hành trình trải nghiệm” văn hóa - giải trí - tiêu dùng bất tận, mang tầm vóc quốc tế.
2025-10-29 14:59:43

Viện Y học cổ truyền Quân đội: Nơi niềm tin yêu và sự lạc quan là điều tất yếu đối với mỗi người bệnh

Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân. Đây cũng là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất nước ta. Nơi đây có đầy đủ các chuyên khoa khám chữa bệnh, phục vụ các đối tượng là cán bộ Trung ương, cán bộ Quân đội và người dân có nhu cầu.
2025-10-29 14:11:14

NNƯT Trần Thị Huệ giữ chức chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

NNƯT Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy vừa được Đại hội Hội Bảo vệ và Phát huy Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-29 13:34:27
Đang tải...