Chủ tịch Lê Mã Lương làm việc với các doanh nghiệp thành viên tỉnh Khánh Hòa

2022-01-08 10:16:42
Ngày 6/1/2022, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Ủy viên đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (Vaide) đã tới thăm và làm việc với các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cùng đi với Chủ tịch còn có ông Chử Phương Nam, trưởng ban Kinh tế Hiệp Hội, bà Nghiêm Xuân Anh, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuất Khẩu 27/7 Anh Thư là công ty thành viên trực thuộc Hiệp hội.

Giám đốc Nguyễn Văn Dũng (nguời đứng ngoài cùng bên phải) giới thiệu với Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch VAIDE và ông Lê Vinh Lợi về Dự án khu du lịch sinh thái – Lữ quán Thiên Phước.

Mở đầu cho chuyến công tác này, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã có buổi tiếp xúc với nguyên giám đốc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Người có công Khánh Hòa (thời kỳ 2001-2017), Lê Vinh Lợi – Người có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng thương, bệnh binh, người có công tỉnh Khánh Hòa. Ông Lợi mong muốn là cầu nối các doanh nghiệp chính sách với nhiều cơ quan, đoàn thể trong tỉnh để hỗ trợ, thúc đẩy cho Hiệp Hội doanh nghiệp của thương binh và người  khuyết tật Việt Nam sớm thành lập được văn phòng đại diện ở khu vực miền Trung.

Chủ tịch VAIDE Lê Mã Lương thăm và làm việc với giám đốc Công ty TNHH DVDL Sinh thái Thiên Phước

Sau đó, Đoàn công tác tới thăm là làm việc với lãnh đạo công ty TNHH Xây dựng Trường An, địa chỉ 4B Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Nha Trang, do ông Nguyễn Chí Thành làm giám đốc. Ông Thành trình bày: “Tôi từng là bộ đội, năm 2001, thành lập công ty TNHH Xây dựng Trường An chuyên về tư vấn, thiết kế, giám sát, xây dựng các công trình dân dụng. Công ty có lao động là thương binh, đủ tiêu chuẩn trở thành thành viên của Hiệp hội. Hiện công ty đang kết hợp cùng với công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuất Khẩu 27/7 Anh Thư thực hiện một số dự án xây dựng..”. Ông Thành mong muốn trong thời gian sớm nhất, hoàn thiện hồ sơ được trở thành công ty thành viên của Hiệp hội để công ty có nhiều điều kiện được đóng góp giúp đỡ cho người khuyết tật và anh em thương binh.

Tại đây, Đoàn công tác còn tới thăm là làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Thiên Phước (địa chỉ: tổ 14 Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang), thành viên trực thuộc Hiệp hội, do thương binh 2/4 Nguyễn Văn Dũng làm giám đốc. Sau khi đưa Đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất hiện có và dự án mới mà công ty đang tiến hành làm các thủ tục pháp lý, giám đốc Nguyễn Văn Dũng đã báo cáo với Chủ tịch Lê Mã Lương về quá trình hình thành và phát triển của công ty qua các giai đoạn và những vướng mắc mà cá nhân và tập thể cán bộ nhân viên công ty đang khắc gặp phải. Ông Dũng nói: Tôi nhập ngũ năm 1987, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo ở quần đảo Trường Sa, thương binh hạng 2/4.  Năm 1993, sau khi phục viên, tôi mở quán kinh doanh dịch vụ ăn uống; tháng 2/2003 thành lập Hộ kinh doanh cá thể; rồi chuyển đổi mô hình thành Doanh nghiệp kinh doanh tư nhân Văn Dũng vào tháng 07/2004, và tới tháng 2/2014 thì chuyển đổi thành Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Thiên Phước với vốn đầu tư ban đầu là 5 tỷ đồng. Đến tháng 12/2019 thì trở thành hội viên của Vaide.

Hiện nay, Công ty có vốn đầu tư 6,5 tỷ đồng, chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ thể thao giải trí trên biển… tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho 45 lao động, trong đó đa phần là con em thương binh, liệt sĩ, đóng góp vào ngân sách dưới dạng thuế 380 triệu đồng/năm. Ngoài ra, từ năm 2014 đến nay, công ty còn duy trì nhiều hoạt động từ thiện xã hội, như: nhận phụng dưỡng 1 bà mẹ liệt sĩ có con hy sinh ở đảo Gạc Ma, Trường Sa; thường xuyên tặng quà cho một số gia đình thương binh, liệt sĩ, tặng quà lính đảo Trường Sa… Phần thưởng cao nhất mà công ty đã đạt được là “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc”… Song, đáng buồn là đến nay chính sách ưu đãi của Nhà nước quy định tại “Pháp lệnh ưu đãi Người có công” công ty vẫn không được thụ hưởng. So với các đơn vị bạn cùng tọa lạc, tôi là người quá thiệt và bị đối xử không công bằng, khai thác cải tạo điểm du lịch, nhà hàng (Lữ quán Thiên Phước) đầu tiên ở khu du lịch Bãi Tiên. Nơi đây, hàng năm vào dịp 14/3 các chiến sĩ, và gai đình liệt sĩ, thương binh Gạc Ma Trường Sa mọi miền đất nước họp thả hoa đăng tưởng niệm đồng đội đã hy sinh, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ Gạc Ma Trường Sa, giúp nhau làm kinh tế gia đình khi về đời thường… Nguyện vọng của tôi mong muốn được mở rộng kinh doanh trên mảnh đất của mình qua bao nhiêu năm cải tạo, hợp với dự án mà tôi đã trình lên các cấp từ năm 2006.

Tiếp lời, giám đốc Nguyễn Văn Dũng, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Vaide phát biểu: Lãnh đạo Hiệp hội luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp hội viên, chia sẻ những niềm vui và sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc đang tồn tại. Về vấn đề khen thưởng, giám đốc công ty cần làm bản báo cáo thành tích, hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Luật Thi đua khen thưởng đang còn hiệu lực thi hành gửi về Văn phòng Hiệp hội. Căn cứ vào đó, Lãnh đạo Hiệp hội sẽ có văn bản hiệp y với các cơ quan có thẩm quyền để Nhà nước xét, khen thưởng. Còn về việc tiến hành bước thỏa thuận địa điểm đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái – Lữ quán Thiên Phước tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, giám đốc công ty cũng cần phải hoàn tất hồ sơ gửi về Văn phòng Hiệp hội, Lãnh đạo Hiệp hội sẽ phân công người theo dõi, tư vấn pháp lý và làm công văn gửi đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương xem xét giải quyết theo luật định.      

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cá nhân, đơn vị đối tác và doanh nghiệp hội viên Hiệp hội trước khi kết thúc chuyến công tác đầu năm 2022 tại Thành phố Nha Trang.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên 2 đơn vị: Công ty TNHH Xây dựng Trường An và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Thiên Phước đã cố gắng tạo công ăn việc làm cho người lao động, chủ yếu là gia đình chính sách, vượt qua đại dịch Covid-19. Chủ tịch nói: Hiện tỉnh Khánh Hòa có 2 hội viên thuộc Hiệp hội là Hội người mù và công ty TNHH DV DL Sinh Thái Thiên Phước. Trong thời gian không xa,   công ty TNHH Trường An sẽ trở thành hội viên thứ ba của Hiệp hội tại tỉnh Khánh Hòa. Các doanh nghiệp hội viên sẽ gắn kết tương trợ lẫn nhau, mở rộng thêm các doanh nghiệp gia nhập vào Vaide và cùng chung sức với Hiệp hội xúc tiến sớm việc thành lập văn phòng đại diện của Vaide tại khu vực miền Trung.

Nhức nhối vấn nạn bạo hành trẻ em: Rùng mình trước đòn roi vô cảm của người lớn

Trẻ em cần một mái ấm để yêu thương, chăm sóc và chở che, song, có những bậc làm cha làm mẹ chưa làm tròn trách nhiệm ấy. Kết quả, những đứa bé tội nghiệp phải hứng chịu nỗi đâu về thể xác  lẫn tinh thần và kể cả... thiệt mạng.
2022-01-21 13:56:58

Hạ Long-Quảng Ninh: Xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây, dư luận nổi cộm lên vấn đề ở phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long (TP Hạ Long) có tình trạng lấn chiếm đất rừng để xây dựng nghĩa trang trái phép.
2022-01-21 11:25:47

Bị sóng thần cuốn ra biển, người đàn ông khuyết tật thoát chết một cách thần kỳ

Người đàn ông khuyết tật đã bơi được vào bờ sau 27 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.
2022-01-21 09:36:20

Chồng liệt giường, mù mắt, vợ nặng gánh lo 3 con thơ

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại Quỳ Hợp (Nghệ An) rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.
2022-01-21 08:21:49

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/1/2022: Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
2022-01-21 07:46:03

44 năm lao động và cống hiến của doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm

Suốt hơn một thập kỷ qua, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm đã cố gắng không ngừng và trở thành người tiên phong phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực.
2022-01-20 22:26:27
Đang tải...