Chủ tịch Lê Mã Lương làm việc với các doanh nghiệp thành viên tỉnh Khánh Hòa

2022-01-08 10:16:42
Ngày 6/1/2022, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Ủy viên đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (Vaide) đã tới thăm và làm việc với các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cùng đi với Chủ tịch còn có ông Chử Phương Nam, trưởng ban Kinh tế Hiệp Hội, bà Nghiêm Xuân Anh, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuất Khẩu 27/7 Anh Thư là công ty thành viên trực thuộc Hiệp hội.

Giám đốc Nguyễn Văn Dũng (nguời đứng ngoài cùng bên phải) giới thiệu với Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch VAIDE và ông Lê Vinh Lợi về Dự án khu du lịch sinh thái – Lữ quán Thiên Phước.

Mở đầu cho chuyến công tác này, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã có buổi tiếp xúc với nguyên giám đốc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Người có công Khánh Hòa (thời kỳ 2001-2017), Lê Vinh Lợi – Người có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng thương, bệnh binh, người có công tỉnh Khánh Hòa. Ông Lợi mong muốn là cầu nối các doanh nghiệp chính sách với nhiều cơ quan, đoàn thể trong tỉnh để hỗ trợ, thúc đẩy cho Hiệp Hội doanh nghiệp của thương binh và người  khuyết tật Việt Nam sớm thành lập được văn phòng đại diện ở khu vực miền Trung.

Chủ tịch VAIDE Lê Mã Lương thăm và làm việc với giám đốc Công ty TNHH DVDL Sinh thái Thiên Phước

Sau đó, Đoàn công tác tới thăm là làm việc với lãnh đạo công ty TNHH Xây dựng Trường An, địa chỉ 4B Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Nha Trang, do ông Nguyễn Chí Thành làm giám đốc. Ông Thành trình bày: “Tôi từng là bộ đội, năm 2001, thành lập công ty TNHH Xây dựng Trường An chuyên về tư vấn, thiết kế, giám sát, xây dựng các công trình dân dụng. Công ty có lao động là thương binh, đủ tiêu chuẩn trở thành thành viên của Hiệp hội. Hiện công ty đang kết hợp cùng với công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuất Khẩu 27/7 Anh Thư thực hiện một số dự án xây dựng..”. Ông Thành mong muốn trong thời gian sớm nhất, hoàn thiện hồ sơ được trở thành công ty thành viên của Hiệp hội để công ty có nhiều điều kiện được đóng góp giúp đỡ cho người khuyết tật và anh em thương binh.

Tại đây, Đoàn công tác còn tới thăm là làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Thiên Phước (địa chỉ: tổ 14 Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang), thành viên trực thuộc Hiệp hội, do thương binh 2/4 Nguyễn Văn Dũng làm giám đốc. Sau khi đưa Đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất hiện có và dự án mới mà công ty đang tiến hành làm các thủ tục pháp lý, giám đốc Nguyễn Văn Dũng đã báo cáo với Chủ tịch Lê Mã Lương về quá trình hình thành và phát triển của công ty qua các giai đoạn và những vướng mắc mà cá nhân và tập thể cán bộ nhân viên công ty đang khắc gặp phải. Ông Dũng nói: Tôi nhập ngũ năm 1987, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo ở quần đảo Trường Sa, thương binh hạng 2/4.  Năm 1993, sau khi phục viên, tôi mở quán kinh doanh dịch vụ ăn uống; tháng 2/2003 thành lập Hộ kinh doanh cá thể; rồi chuyển đổi mô hình thành Doanh nghiệp kinh doanh tư nhân Văn Dũng vào tháng 07/2004, và tới tháng 2/2014 thì chuyển đổi thành Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Thiên Phước với vốn đầu tư ban đầu là 5 tỷ đồng. Đến tháng 12/2019 thì trở thành hội viên của Vaide.

Hiện nay, Công ty có vốn đầu tư 6,5 tỷ đồng, chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ thể thao giải trí trên biển… tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho 45 lao động, trong đó đa phần là con em thương binh, liệt sĩ, đóng góp vào ngân sách dưới dạng thuế 380 triệu đồng/năm. Ngoài ra, từ năm 2014 đến nay, công ty còn duy trì nhiều hoạt động từ thiện xã hội, như: nhận phụng dưỡng 1 bà mẹ liệt sĩ có con hy sinh ở đảo Gạc Ma, Trường Sa; thường xuyên tặng quà cho một số gia đình thương binh, liệt sĩ, tặng quà lính đảo Trường Sa… Phần thưởng cao nhất mà công ty đã đạt được là “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc”… Song, đáng buồn là đến nay chính sách ưu đãi của Nhà nước quy định tại “Pháp lệnh ưu đãi Người có công” công ty vẫn không được thụ hưởng. So với các đơn vị bạn cùng tọa lạc, tôi là người quá thiệt và bị đối xử không công bằng, khai thác cải tạo điểm du lịch, nhà hàng (Lữ quán Thiên Phước) đầu tiên ở khu du lịch Bãi Tiên. Nơi đây, hàng năm vào dịp 14/3 các chiến sĩ, và gai đình liệt sĩ, thương binh Gạc Ma Trường Sa mọi miền đất nước họp thả hoa đăng tưởng niệm đồng đội đã hy sinh, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ Gạc Ma Trường Sa, giúp nhau làm kinh tế gia đình khi về đời thường… Nguyện vọng của tôi mong muốn được mở rộng kinh doanh trên mảnh đất của mình qua bao nhiêu năm cải tạo, hợp với dự án mà tôi đã trình lên các cấp từ năm 2006.

Tiếp lời, giám đốc Nguyễn Văn Dũng, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Vaide phát biểu: Lãnh đạo Hiệp hội luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp hội viên, chia sẻ những niềm vui và sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc đang tồn tại. Về vấn đề khen thưởng, giám đốc công ty cần làm bản báo cáo thành tích, hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Luật Thi đua khen thưởng đang còn hiệu lực thi hành gửi về Văn phòng Hiệp hội. Căn cứ vào đó, Lãnh đạo Hiệp hội sẽ có văn bản hiệp y với các cơ quan có thẩm quyền để Nhà nước xét, khen thưởng. Còn về việc tiến hành bước thỏa thuận địa điểm đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái – Lữ quán Thiên Phước tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, giám đốc công ty cũng cần phải hoàn tất hồ sơ gửi về Văn phòng Hiệp hội, Lãnh đạo Hiệp hội sẽ phân công người theo dõi, tư vấn pháp lý và làm công văn gửi đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương xem xét giải quyết theo luật định.      

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cá nhân, đơn vị đối tác và doanh nghiệp hội viên Hiệp hội trước khi kết thúc chuyến công tác đầu năm 2022 tại Thành phố Nha Trang.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên 2 đơn vị: Công ty TNHH Xây dựng Trường An và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch sinh thái Thiên Phước đã cố gắng tạo công ăn việc làm cho người lao động, chủ yếu là gia đình chính sách, vượt qua đại dịch Covid-19. Chủ tịch nói: Hiện tỉnh Khánh Hòa có 2 hội viên thuộc Hiệp hội là Hội người mù và công ty TNHH DV DL Sinh Thái Thiên Phước. Trong thời gian không xa,   công ty TNHH Trường An sẽ trở thành hội viên thứ ba của Hiệp hội tại tỉnh Khánh Hòa. Các doanh nghiệp hội viên sẽ gắn kết tương trợ lẫn nhau, mở rộng thêm các doanh nghiệp gia nhập vào Vaide và cùng chung sức với Hiệp hội xúc tiến sớm việc thành lập văn phòng đại diện của Vaide tại khu vực miền Trung.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...