Chủ tịch nước chỉ đạo chuyển đơn thư kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Công an

2023-11-13 16:35:29 0 Bình luận
Ngày 9/11/2023, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải ký văn bản số 1748/VPCTN-PL về việc chuyển đơn, thư kêu cứu của khách hàng Tập đoàn Sunshine tới Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo nội dung văn bản trên, Chủ tịch nước nhận được đơn của các công dân, đại diện ban kết nối là bà P.K.N, địa chỉ Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, gửi đến.

Nội dung đơn: các công dân kêu cứu và đề nghị chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho công dân là khách hàng bị Tập đoàn Sunshine và ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sunshine cùng 05 Công ty nêu trong đơn và đồng bọn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có tổ chức xảy ra tại Hệ sinh thái tài chính ma của Tập đoàn Sunshine.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch nước trận trọng chuyển đơn trên đến Bộ trưởng Bộ Công an để chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền quy định, trả lời đương sự và báo cáo Chủ tịch nước kết quả giải quyết .

Chủ tịch nước chỉ đạo chuyển đơn thư tới Bộ trưởng Bộ Công an

Trước đó, ngày 7/9/2023, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cũng có văn bản chuyển đơn tới Bộ Trưởng Bộ Công an với nội dung đơn: Cầu cứu cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi của hàng trăm cá nhân trước hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có tổ chức xảy ra tại: Tập đoàn Sunshine, Công ty cổ phần đầu tư KSF, Công ty Cổ phần KSHomes (số tiền những người này đầu tư có tổng số hàng ngàn tỷ VND).

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân chuyển đơn của 500 người dân kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Công an

Vào ngày 5/10/2023, Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn kêu cứu của hơn 500 cá nhân ký trên nhiều danh sách, do bà P.K.N. (TT Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) làm trưởng ban kết nối. Theo nội dung trong đơn, người dân cầu cứu các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi của hàng trăm công dân trước hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản có tổ chức đang xảy ra tại: Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine, Công ty Cổ phần Đầu Tư KSFinance, Công ty cổ phần KSHomes Plus, Công ty cổ phần KS Group.

 Nhiều nạn nhân tập hợp để khiếu kiện và yêu cầu trả tiền

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, Tạp chí cũng đã có văn bản chuyển đơn thư tố cáo tới Bộ trưởng Bộ Công an xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...