Chủ tịch nước chỉ đạo chuyển đơn thư kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Công an

2023-11-13 16:35:29 1 Bình luận
Ngày 9/11/2023, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải ký văn bản số 1748/VPCTN-PL về việc chuyển đơn, thư kêu cứu của khách hàng Tập đoàn Sunshine tới Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo nội dung văn bản trên, Chủ tịch nước nhận được đơn của các công dân, đại diện ban kết nối là bà P.K.N, địa chỉ Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, gửi đến.

Nội dung đơn: các công dân kêu cứu và đề nghị chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho công dân là khách hàng bị Tập đoàn Sunshine và ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sunshine cùng 05 Công ty nêu trong đơn và đồng bọn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có tổ chức xảy ra tại Hệ sinh thái tài chính ma của Tập đoàn Sunshine.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch nước trận trọng chuyển đơn trên đến Bộ trưởng Bộ Công an để chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền quy định, trả lời đương sự và báo cáo Chủ tịch nước kết quả giải quyết .

Chủ tịch nước chỉ đạo chuyển đơn thư tới Bộ trưởng Bộ Công an

Trước đó, ngày 7/9/2023, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cũng có văn bản chuyển đơn tới Bộ Trưởng Bộ Công an với nội dung đơn: Cầu cứu cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi của hàng trăm cá nhân trước hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có tổ chức xảy ra tại: Tập đoàn Sunshine, Công ty cổ phần đầu tư KSF, Công ty Cổ phần KSHomes (số tiền những người này đầu tư có tổng số hàng ngàn tỷ VND).

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân chuyển đơn của 500 người dân kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Công an

Vào ngày 5/10/2023, Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn kêu cứu của hơn 500 cá nhân ký trên nhiều danh sách, do bà P.K.N. (TT Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) làm trưởng ban kết nối. Theo nội dung trong đơn, người dân cầu cứu các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi của hàng trăm công dân trước hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản có tổ chức đang xảy ra tại: Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine, Công ty Cổ phần Đầu Tư KSFinance, Công ty cổ phần KSHomes Plus, Công ty cổ phần KS Group.

 Nhiều nạn nhân tập hợp để khiếu kiện và yêu cầu trả tiền

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, Tạp chí cũng đã có văn bản chuyển đơn thư tố cáo tới Bộ trưởng Bộ Công an xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
D
Dung

Đề nghị các cơ quan tổ chức vào cuộc để cứu dân, không thể để những doanh nghiệp như này lộng hành làm mất lòng tin nhân dân và gây nghéo khổ cho nhiều người

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...