Chủ tịch nước làm việc trực tuyến với Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam

2021-07-01 06:44:10 0 Bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc trực tuyến với ông Choi Young Joo. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyên góp được 1 triệu USD ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng nhận được Thư chúc mừng của ông Choi Young Joo nhân dịp được bầu là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao Hội Hữu nghị Hàn - Việt đã tập hợp được 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc để hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có Tập đoàn Panko.

Thông tin với ông Choi Young Joo về kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, Chủ tịch nước cho biết, hiện nay Việt Nam vẫn chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tiếp tục nỗ lực cao nhất để thực hiện mục tiêu kép, sớm khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 và ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm tính liên tục của chuỗi cung ứng hàng hóa và môi trường an toàn cho các nhà đầu tư và nhân dân.

Chủ tịch nước đánh giá cao ông Choi Young Joo, Chủ Hội Hữu nghị Hàn - Việt, Tập đoàn Panko và các tập đoàn khác của Hàn Quốc như Samsung, SK,… đã dành những tình cảm, tấm lòng tốt đẹp cho Việt Nam, vừa hỗ trợ Việt Nam ứng phó dịch bệnh, vừa thúc đẩy các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. 

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt, ông Choi Young Joo đánh giá cao Việt Nam thành công trong phòng, chống COVID-19 và cho rằng, điều này sẽ tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam. 1 triệu USD mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp ủng hộ Việt Nam chính là thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của các với Việt Nam để ứng phó dịch bệnh. Hội Hữu nghị Hàn - Việt mong muốn gửi số tiền này hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đang chịu nhiều áp lực của dịch COVID-19.

Vui mừng thông báo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư thành công tại Việt Nam, ông Choi Young Joo đề nghị Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục quan tâm thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc để hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. 

Cho biết Tập đoàn Panko và một số nhà đầu tư Hàn Quốc rất quan tâm đến các lĩnh vực như phát triển các khu công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, thành phố thông minh, trung tâm thương mại,… ông Choi Young Joo mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành địa phương Việt Nam quan tâm tạo điều kiện thuận lợi.

Hoan nghênh nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực Việt Nam mong muốn thu hút đầu tư như khoa học công nghệ, thành phố thông minh, công nghiệp dược…, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng, đây là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam. Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với 9.200 dự án và khoảng 72 tỷ USD. Thương mại hai nước cũng tăng trưởng tốt và đạt trên 66 tỷ USD vào năm ngoái. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đóng góp rất thực chất vào việc đưa mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc phát triển tốt đẹp như hiện nay. Chủ tịch nước cho rằng, điều đó thể hiện tình cảm, niềm tin của lãnh đạo, nhân dân và doanh nghiệp hai nước. Việt Nam luôn có môi trường chính trị ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn. Đây là cơ sở quan trọng để tiếp tục thúc đẩy thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa giữa hai nước mạnh mẽ và hiệu quả hơn. 

Về các đề xuất của Hội Hữu nghị Hàn-Việt đối với các dự án của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng hỗ trợ sớm nhất để triển khai theo quy định.  

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn Hội Hữu nghị Hàn - Việt tiếp tục huy động nguồn lực để hỗ trợ Việt Nam ứng phó dịch bệnh COVID -19.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đồng chí Trương Quốc Huy giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Theo Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, đồng chí Trương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, được phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2025-07-01 15:16:42

Tiểu sử Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Đặng Xuân Phong

Sáng 30/6, tại TP. Việt Trì diễn ra lễ công bố các Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính của tỉnh Phú Thọ. Trung ương chỉ định ông Đặng Xuân Phong, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2025-07-01 15:06:59

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

Giữa làn sóng dịch chuyển sản xuất và phát triển hạ tầng du lịch tâm linh khu vực Nam Hà Nội, Flamingo Golden Hill nổi lên là tâm điểm sinh lời mới, hội tụ cả lợi thế vị trí vàng, pháp lý hoàn chỉnh, cùng dòng khách thuê chuyên gia quốc tế ổn định. Dự án này đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư săn tìm bất động sản có dòng tiền sinh lời bền vững và tiềm năng tăng trưởng bứt phá.
2025-07-01 09:03:32

Hà Nội: Đất công ngõ đi có biến thành đất tư?

Con Hẻm 305/46/40, đã được nhân dân đồng thuận và UBND xã Ninh Hiệp quy hoạch tôn tạo mở rộng từ năm 1994 làm lối đi chung khi thanh lý đất cho các hộ gia đình, nhưng hiện nay đang có nguy cơ bị quy thành đất sử dụng riêng.
2025-06-30 20:57:00

Hà Nội: Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho thương binh Trần Xuân Thủy!

Ông Trần Xuân Thủy, sinh năm 1948, là thương binh nặng ¼ (tỷ lệ thương tật 81%). Ông Trần Xuân Thủy nguyên là ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam và vợ là bà Trịnh Thị Ngào, sinh năm 1952 (hiện đang sống tại nhà số 10, ngõ 22, Phố Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa Nhập.
2025-06-30 20:19:00

Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 18:36:03
Đang tải...