Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà trẻ khuyết tật

2022-05-31 21:12:51
Trưa 31/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới 127 em bị câm điếc và bị khuyết tật trí tuệ đang được đang chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy văn hóa tại Trung tâm, cùng với trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi đang được chăm sóc tại hơn 100 cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật và các em đang học tập tại hệ thống trường SOS trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi cho Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (Ảnh: TTXVN)\

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em bị khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Dù còn nhiều khó khăn nhưng hiện nay ngân sách Nhà nước vẫn đang dành một khoản nhất định để chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 10.000 trẻ em khuyết tật trong cả nước. Đây là lương tri, là trách nhiệm để không ai bị bỏ lại phía sau. Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn và sự chia sẻ tới các thầy, cô giáo tại các trường chăm sóc trẻ khuyết tật và SOS trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho trẻ khuyết tật (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân cả nước hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em, hãy tích cực bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em gái, để các em không bị thiệt mạng vì đuối nước, bị xâm hại, bị ngược đãi, hay bị đánh đập, trẻ em phải được đến trường. Đồng thời, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật cần xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật về chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ra mắt trang web thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị

Sáng ngày 3/12, tại trụ sở Hội người mù thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt trang web giới thiệu thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị Hà Nội và vùng lân cận. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa trong ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.
2022-12-05 15:36:28

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00
Đang tải...