Chủ tịch Quốc hội thăm các gia đình chính sách tại Yên Thành, Nghệ An

2024-01-21 18:00:00 0 Bình luận
Chiều 21/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã về thăm và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện Yên Thành và đông đảo bà con nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự phấn khởi khi về thăm huyện Yên Thành, về xã Tăng Thành. Qua nghe báo cáo của bà Lê Thị Hoài Chung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Yên Thành đã đạt được. Đó là, tốc độ tăng trưởng cao hơn rất nhiều so với bình quân chung của cả nước và của tỉnh Nghệ An; tỷ lệ hộ nghèo giảm rất nhanh; thu nhập bình quân cao hơn khá nhiều so với bình quân thu nhập đầu người của tỉnh. Yên Thành đã xây dựng “phố trong làng”, đã có những làng tỷ phú, xây dựng được những làng quê đáng sống. Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ mô hình phát triển kinh tế tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc; đồng thời đánh giá cao hướng phát triển kinh tế của huyện.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng những kết quả huyện Yên Thành đạt được thời gian qua

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, riêng đối với tỉnh Nghệ An, Bộ Chính trị rất quan tâm. Vì thế, ngay sau khi tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TƯ về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 39-NQ/TƯ về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với nhiều nội dung rất quan trọng. Trong đó, có giao cho Quốc hội phối hợp với Đảng đoàn Chính phủ tổng kết một số cơ chế chính sách đặc thù cho Nghệ An và nghiên cứu ban hành Nghị quyết mới với những chính sách, thể chế mạnh mẽ và đột phá hơn nữa để phát triển Nghệ An và thành phố Vinh thực sự là trung tâm của vùng Bắc Trung bộ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng khi thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền huyện rất đoàn kết; người dân chịu thương, chịu khó; nhất là những dịp tết đến xuân về truyền thống thương người như thể thương thân được phát huy. Từ Trung ương đến địa phương, các đoàn thể đều thực hiện Chỉ thị chung của Ban Bí thư trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người dân được vui xuân, đón tết theo tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”. Tỉnh Nghệ An rất quan tâm đến công tác chăm lo tết cho các hộ gia đình chính sách. Hiện nay toàn tỉnh đang tích cực hưởng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ để chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết đến Xuân về.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn

“Hy vọng với sự cố gắng, nỗ lực của cả nước, của địa phương, các nhà hảo tâm, tinh thần trách nhiệm của các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng cả nước nói chung, huyện Yên Thành và xã Tăng Thành nói riêng sẽ đón năm mới 2024, đón mùa xuân mới và đón tết cổ truyền dân tộc Xuân Giáp Thìn đầm ấp, an vui, tiết kiệm; tạo ra khí thế mới để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Năm 2014 là năm bản lề hết sức quan trọng, hướng đến mục tiêu 100 năm lần thứ nhất, đó là đến năm 2030 khi kỷ niệm tròn 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam thì nước ta trở thành nước có nền công nghiệp phát triển, thu nhập trung bình cao; tiến tới mục tiêu 100 năm lần thứ 2, khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước vào năm 2045 thì chúng ta trở thành nước phát triển và có thu nhập cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các gia đình khó khăn

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...