Người dân TP.HCM phản ánh không mua được khẩu trang y tế

2020-03-17 01:15:06 0 Bình luận
Trong khi Chính phủ yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều người dân tại TP.HCM lại phản ánh không mua được khẩu trang.

Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.HCM về tình hình phòng chống dịch Covid-19 với các Sở, ngành và 24 quận, huyện, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Chính vì vậy, vừa qua Thủ tướng chính phủ đề nghị thực hiện nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng như: Bến xe, siêu thị, sân bay… hoặc khi đến nơi đông người.

Tuy nhiên thời gian qua, người dân TP.HCM liên tục phản ánh về việc không mua được khẩu trang. Không chỉ vậy, nhiều người lợi dụng tình trạng khẩu thiếu hụt đẩy giá lên gấp 10 lần so với giá trước khi dịch bùng phát.

Trước thực tế này, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở Công thương khẩn trương rà soát tình hình lại và có biện pháp xử lý kịp thời.

Về phản ánh của người dân nói nhà thuốc, cửa hàng không có khẩu trang cung ứng, Sở Công Thương rà soát và có chỉ đạo kịp thời phối hợp với Sở Y tế, tránh để người dân cho rằng Nhà nước nói và không thực hiện tốt lời nói. Chúng ta phải đảm bảo cung cấp đủ khẩu trang cho người dân, có kế hoạch chuẩn bị chu đáo”, ông Nguyễn Thành Phong lưu ý.

Chiều ngày 16/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. HCM, tổ chức cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng chống dịch Covid-19 với các Sở, ngành và 24 quận, huyện.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị ở địa phương phải quan tâm thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Các cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị phải là những người gương mẫu, vận động gia đình, người thân của mình cùng thực hiện.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh trong từng tình huống; Chuẩn bị kịch bản trong trường hợp bùng phát dịch bệnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nhà phố thương mại Imperia Grand Plaza: Tài sản gắn liền đất “an toàn vượt thời gian”

Không còn là xu hướng nhất thời, nhà phố thương mại đã và đang khẳng định vị thế là kênh đầu tư “hai trong một” – vừa mang lại dòng tiền khai thác thực, vừa có tiềm năng tăng giá ổn định. Tại cửa ngõ Tây TP.HCM, shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa đang thu hút nhà đầu tư nhờ sản phẩm hoàn thiện, pháp lý rõ ràng và khả năng sinh lời vượt trội ngay khi nhận bàn giao.
2025-07-31 15:51:06

Siêu Giải pháp Thanh toán VPBank đáp ứng mọi nhu cầu của cá nhân đến doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giới thiệu hệ sinh thái Siêu Giải pháp Thanh toán với mong muốn đưa thanh toán số trở nên dễ dàng và thân thiện hơn, đáp ứng linh hoạt cho đa dạng nhu cầu chi tiêu và vận hành, đáp ứng được mọi nhu cầu tài chính của người dùng từ cá nhân đến hộ kinh doanh.
2025-07-31 15:45:32

Năm nhóm nhiệm vụ chiến lược của Công an TP HCM trong thời gian tới

Đảng bộ Công an TP HCM đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I và đề ra 5 nhóm nhiệm vụ chiến lược, xuyên suốt để hoàn thành 22 chỉ tiêu
2025-07-31 10:22:36

Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh: Doanh nghiệp tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới

Sáng 27/7, tại Hải Phòng, AHLĐ Trần Hồng Quảng -Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025) và tuyên dương các đồng chí thương binh đang làm việc tại Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh và đại biểu người có công trên địa bàn TP Hải Phòng.
2025-07-31 09:30:51

Phường Dương Nội vững niềm tin trước thềm Đại hội Đảng bộ phường lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Trong 2 ngày 1 và 2/8 sắp tới, Đảng bộ phường Dương Nội, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân phường, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của phường Dương Nội sau khi được sáp nhập theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
2025-07-31 06:08:34

Thực hiện 61% kế hoạch năm, SHB lãi trước thuế 6 tháng hơn 8.900 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với nhiều chỉ số tài chính tăng trưởng cao. Trong đó, lợi nhuận trước thuế quý II đạt hơn 4.500 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, lũy kế nửa đầu năm, SHB lãi hơn 8.900 tỷ đồng, tăng 30% và thực hiện 61% kế hoạch năm - phản ánh đà tăng trưởng bền vững và hiệu quả vận hành của ngân hàng.
2025-07-30 09:17:46
Đang tải...