Chữa bệnh miễn phí cho thương binh còn hàng trăm mảnh đạn li ti trong đầu

2020-11-06 17:12:32
Sáng 6/11, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ, cho biết BV đang lên kế hoạch điều trị miễn phí cho thương binh CVB (74 tuổi, ở Sóc Trăng).

Theo TS-BS Cường, trong trận chiến xảy ra vào năm 1968, ông B. bị đạn bom làm tổn thương vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt, tai phải thủng nhĩ…

Kết thúc chiến tranh, ông B. rời quân ngũ với chứng nhận thương binh hạng một, tỷ lệ thương tật trên 81% và sống nhờ vào nguồn trợ cấp của nhà nước.

Sắp gắp ra hàng trăm mảnh đạn trong đầu bác thương binh  - ảnh 1
Hàng trăm mảnh đạn li ti còn nằm trong đầu ông B. Ảnh: BVCC

Mặc dù mang trên mình nhiều vết thương chiến tranh, đi đứng khó khăn nhưng ông B. luôn nhiệt tình với công tác ở Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

“Gần đây, ông B. thường xuyên mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao nên được đưa vào BV Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ. Kết quả chụp MRI não cho thấy hàng trăm mảnh đạn li ti còn nằm trong đầu ông.

Điều đáng mừng các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu nên chỉ ảnh hưởng một phần của não và mắt phải” – TS-BS Cường nói.

“BV sẽ sớm lấy những mảnh đạn trong đầu và điều trị những vết thương khác cho ông B, kể cả chứng liệt không hoàn toàn nửa người. Ghi nhận sự đóng góp của ông B. cho đất nước, BV quyết định hỗ trợ hoàn toàn kinh phí điều trị. Số tiền này được trích từ “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long” và sự đóng góp thêm của các mạnh thường quân” - TS-BS Cường nói thêm.  

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.
2021-11-30 14:32:28

Cô gái bị hội chứng dễ đứt chây chằng và trật khớp: Bài học chi tiêu

Với mức lương 33.000 USD mỗi năm, Britt Dorton vẫn luôn có cách tính toán riêng để làm chủ tài chính cá nhân
2021-11-30 10:28:03

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh,...

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.
2021-11-30 09:32:37

Bản tin Hòa Nhập ngày 30/11/2021: TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.
2021-11-30 07:43:24

Người xấu xí nhất thế giới có sự nghiệp rực rỡ, giàu sang, phụ nữ vây quanh

Từ một cậu bé nghèo bị mẹ đẻ bỏ rơi vì quá xấu xí, người đàn ông với khuôn mặt kỳ dị đã sống một cuộc đời còn rực rỡ hơn nhiều người thường.
2021-11-29 23:34:12

Chàng trai mồ côi ở Pháp và hành trình tìm lại mẹ ở Việt Nam

Loic Langeard (tên tiếng Việt là Nguyễn Văn Tân) mặc dù có cuộc sống ổn định tại Pháp nhưng suốt gần 30 năm qua luôn mong muốn đi tìm mẹ: “Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con. Mong mẹ đừng cảm thấy tội lỗi, vì cuộc sống của con đang rất tốt”, Loic Langeard dự định sẽ nói thế với mẹ ruột, ngày anh gặp bà.
2021-11-29 23:14:33
Đang tải...