Chương trình: "Đông ấm biên cương năm 2022" với dấu ấn tuổi trẻ trường Đại học Công Đoàn

2022-01-20 14:15:00
Vừa qua, từ ngày 16-18/1, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn (ĐHCĐ) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Hưng Vượng Holdings tổ chức chương trình: “Đông ấm biên cương năm 2022” tại Thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Hưng Vượng Holdings đã trao tặng kinh phí để xây dựng sân chơi thiếu nhi trị giá 200.000.000 VNĐ (Hai trăm triệu đồng) cùng quần áo, giầy dép cho bà con, trẻ em nghèo tại thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Toàn bộ nguồn kinh phí xây dựng sân chơi thiếu nhi được huy động bằng nguồn lực xã hội hóa. (Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Hưng Vượng Holdings đã trao tặng 32.000.000 VNĐ (Ba hai triệu đồng) cùng quần áo, giầy dép cho bà con, trẻ em nghèo tại địa phương).

Bên cạnh đó, tại chương trình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ và Huyện đoàn Mường Khương đã trao 10 phần quà Tết cho 10 Em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất tại điểm Trường. Đồng thời, những phần quà khác là bánh, kẹo, sữa,… cũng được Ban tổ chức trao tặng cho toàn bộ các em học sinh tại điểm Trường Thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai.

Các phần quà được trao tận tay các em học sinh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên chưa thể quay lại trường học, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ vẫn tiếp tục linh hoạt tổ chức các hoạt động tình nguyện tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho các em thiếu nhi, sinh viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục nối dài các hoạt động vì cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn.

Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Quốc Việt - Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHCĐ cho biết: “Đông ấm biên cương năm 2022” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động theo chủ đề mùa: Đông ấm biên cương, Xuân yêu thương (Tết ấm tình thân), Mùa hè xanh, Mùa thu đỏ của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHCĐ.

Công trình sân chơi thiếu nhi được trao tặng Thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai không chỉ là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tuổi trẻ Trường ĐHCĐ dành cho trẻ em vùng cao mà còn là một trong các công trình chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHCĐ chia sẻ tại chương trình

Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ sẽ tiếp tục ghi dấu tuổi trẻ và màu áo xanh của mình bằng nhiều công trình có ý nghĩa và có giá trị ở nhiều tỉnh thành khác nhau bằng nguồn kinh phí được xã hội hóa”.

Một số hình ảnh  của chương trình:

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...