Chương trình: "Đông ấm biên cương năm 2022" với dấu ấn tuổi trẻ trường Đại học Công Đoàn

2022-01-20 14:15:00
Vừa qua, từ ngày 16-18/1, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn (ĐHCĐ) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Hưng Vượng Holdings tổ chức chương trình: “Đông ấm biên cương năm 2022” tại Thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Hưng Vượng Holdings đã trao tặng kinh phí để xây dựng sân chơi thiếu nhi trị giá 200.000.000 VNĐ (Hai trăm triệu đồng) cùng quần áo, giầy dép cho bà con, trẻ em nghèo tại thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Toàn bộ nguồn kinh phí xây dựng sân chơi thiếu nhi được huy động bằng nguồn lực xã hội hóa. (Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Hưng Vượng Holdings đã trao tặng 32.000.000 VNĐ (Ba hai triệu đồng) cùng quần áo, giầy dép cho bà con, trẻ em nghèo tại địa phương).

Bên cạnh đó, tại chương trình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ và Huyện đoàn Mường Khương đã trao 10 phần quà Tết cho 10 Em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất tại điểm Trường. Đồng thời, những phần quà khác là bánh, kẹo, sữa,… cũng được Ban tổ chức trao tặng cho toàn bộ các em học sinh tại điểm Trường Thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai.

Các phần quà được trao tận tay các em học sinh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên chưa thể quay lại trường học, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ vẫn tiếp tục linh hoạt tổ chức các hoạt động tình nguyện tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho các em thiếu nhi, sinh viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục nối dài các hoạt động vì cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn.

Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Quốc Việt - Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHCĐ cho biết: “Đông ấm biên cương năm 2022” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động theo chủ đề mùa: Đông ấm biên cương, Xuân yêu thương (Tết ấm tình thân), Mùa hè xanh, Mùa thu đỏ của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHCĐ.

Công trình sân chơi thiếu nhi được trao tặng Thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai không chỉ là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tuổi trẻ Trường ĐHCĐ dành cho trẻ em vùng cao mà còn là một trong các công trình chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHCĐ chia sẻ tại chương trình

Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCĐ sẽ tiếp tục ghi dấu tuổi trẻ và màu áo xanh của mình bằng nhiều công trình có ý nghĩa và có giá trị ở nhiều tỉnh thành khác nhau bằng nguồn kinh phí được xã hội hóa”.

Một số hình ảnh  của chương trình:

 

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...