Cô gái khiếm thị có đôi tai "siêu đẳng", nhận dạng giọng nói từ màn hòa âm của 19 đứa trẻ

2022-01-02 09:53:56
Nữ sinh khiếm thị Đỗ Nguyễn Anh Thư đã khiến mọi người kinh ngạc và thán phục khi có khả năng ghi nhớ, phân biệt giọng nói từ màn hoà âm của 19 đứa trẻ.

Tham gia chương trình Siêu thử thách, nữ thí sinh khiếm thị Đỗ Nguyễn Anh Thư (19 tuổi), sinh viên khoa Piano Nhạc viện TP HCM đã mang đến màn thể hiện tài năng đặc biệt. Từ khi chào đời Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng trời ban cho cô đôi tai với thính lực tuyệt vời. Cùng với tình yêu thương và sự đồng hành của mẹ, Anh Thư đã trở thành sinh viên khiếm thị đầu tiên và duy nhất của khoa Piano, Nhạc viện TP.HCM.

Tại chương trình, Anh Thư mang đến thử thách Đôi tai siêu đẳng, ở cấp độ Thách thức giới hạn. Cụ thể ở phần thi này, ban giám khảo sẽ chọn 1 bé  bé mục tiêu trong 19 đứa bé. Bé mục tiêu sẽ đọc một bài thơ để Anh Thư lắng nghe và ghi nhớ chất giọng của bé (gọi là giọng đọc mục tiêu). Sau đó, 19 bé sẽ đọc 19 bài thơ khác nhau cùng một lúc và Anh Thư phải tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé mục tiêu đã đọc trong thời gian quy định là 45 giây. Anh Thư sẽ được nghe 2 lần và nhiệm vụ của cô là tìm được giọng đọc mục tiêu bằng cách tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé đọc.

Giám khảo Dương Anh Vũ nhận định: "Bạn ấy phải thực hiện cùng một lúc các bước: ghi nhớ giọng đọc, tách âm. Vấn đề tách âm đó yêu cầu bạn phải chống lại những âm khác đang gây nhiễu - điều này mang tính chất rất dị biệt".

Kết quả, Anh Thư đã lắng nghe và tìm đúng bài thơ Dích dắc dích dắc khi 19 bé đọc 19 bài thơ cùng lúc. Cô nàng cho biết, khi học nhạc cổ điển cô thường phải nghe phần bè và có khả năng nghe và phân biệt được tất cả âm thanh phát ra từ các nhạc cụ có trong một bản nhạc, nếu bản nhạc đó sử dụng dưới 50 nhạc cụ.

Ở vòng thi Phá vỡ giới hạn. 19 bé sẽ lần lượt giới thiệu tên, số thứ tự và sở thích để Anh Thư lắng nghe và ghi nhớ chất giọng, sau đó BGK sẽ lựa chọn 3 bé mục tiêu. 3 bé này sẽ im lặng trong khi 16 bé còn lại sẽ hòa giọng trong một bài đồng dao. Anh Thư phải xác định được 3 bé không đọc, tìm được 2/3 bé thử thách thành công. Các âm thanh quá đồng đều, hơn nữa các bé lại đọc cùng một lời một nhịp nên Anh Thư phải vận dụng hết thính giác để lắng nghe, phân biệt. Đáng tiếc, ở phần thi này Anh  Thư chỉ chọn đúng một đáp án chính xác. Song siêu khả năng cũng cô được cả giám khảo cùng khán giả ghi nhận.

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50

Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.
2022-05-18 23:37:47
Đang tải...