Sóc Sơn: Triển khai nhiều giảm pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm

2022-01-16 14:00:00

Những ngày cuối năm là thời điểm nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân tăng cao, đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) dự kiến có nhiều diễn biến phức tạp, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Để đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Sóc Sơn (CSGT-TT) đã triển khai nhiều giải pháp duy trì trật tự an toàn giao thông (TTATGT), giảm ùn tắc và kiềm chế tai nạn...

Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Sóc Sơn tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm ATGT trong dịp tết Nguyên đán.

Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông trọng điểm, tổ chức phần luồng, phân làn giao thông, triển khai các phương án chống ùn tắc, đua xe trái phép, tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động và thành lập các chốt xử lý vi phạm. Những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn, như: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ; chở quá tải, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định... sẽ bị xử lý nghiêm.

Có trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy bóng dáng tổ công tác, nhưng sau đó vẫn bị tổ công tác dừng xe xử lý vi phạm.

Ngoài xử lý các hành vi vi phạm trên tuyến, đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn còn tập trung tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp cuối năm, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Người vi phạm bị lập biên bản xử lý hành chính.

Lực lượng cảnh sát giao thông tuyên truyền cho người vi phạm giao thông

Trung tá Nguyễn Văn Nghĩa (Phó đội trưởng đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) cho biết: Chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm nút, khu vực có mật độ phương tiện tăng cao tại tuyến được giao nhiệm vụ, các điểm chợ hoa, chợ tết, các điểm vui chơi giải trí của người dân. Không chỉ vào khung giờ cao điểm, mà bất kể thời gian nào trong ngày đều có thể tiến hành tuần tra, kiểm soát, đảm bảo kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn xảy ra. Trong 1 tháng cao điểm vừa qua, hầu hết người dân có ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

"Đợt cao điểm này, đội CSGT- TT Công an huyện Sóc Sơn đã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma tuý, vi phạm quy định tốc độ; chở quá tải trọng, quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; phòng, chống đua xe trái phép và tội phạm trên các tuyến giao thông. Quá trình thực hiện, cán bộ Đội CSGT- TT Công an huyện Sóc Sơn tăng cường sử dụng hệ thống camera giám sát, cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại đã được trang bị để xử lý vi phạm TTATGT" Trung tá Nghĩa cho biết thêm.

Theo thống kê, trong năm 2021, trên địa bàn huyện Sóc Sơn Xảy ra 53 vụ TNGT, làm chết 27 người, làm bị thương 29 người (giảm 11 vụ (17,19%), giảm 23 người chết (46%), giảm 4 người bị thương (12,12%) so với cùng kỳ năm 2020.

Về xử lý vi phạm TTATGT đường bộ trong năm 2021: đã xử phạt 889 trường hợp vi phạm, phạt tiền 635.482.000 đ giảm 274 trường hợp (23,63%); giảm 85.773.000 đ (11,89%) so với năm 2020. Trong đó ôtô 169 trường hợp; môtô 689 trường hợp; phương tiện khác 31 trường hợp; Tạm giữ (ôtô 3 trường hợp, môtô 112 trường hợp, phương tiện khác 7 trường hợp); Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 45 trường hợp.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...