Công an quận Tây Hồ dạy kỹ năng PCCC cho trẻ nhỏ

2023-09-25 16:55:00 0 Bình luận
Chiều 23/9, Công an quận Tây Hồ tổ chức nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và “Vui Tết trung thu” cho 600 cán bộ chiến sĩ và thân nhân.

Tới dự chỉ đạo chương trình và chung vui với các cháu thiếu nhi có các Ban chỉ huy Công an quận, đại diện các đơn vị cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ Công an quận và thân nhân.

Tại chương trình, các cán bộ và thân nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận tuyên truyền, phổ biến các biện pháp, kiến thức an toàn về PCCC, kỹ thuật thoát nạn trong trường học và tại hộ gia đình; kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn; kỹ năng thoát nạn trong thang máy, thang cuốn khi có các sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, các con cùng bố mẹ tham gia tình huống giả định khi có cháy để rèn luyện kỹ năng thoát nạn.

Trẻ em trả lời những câu hỏi của các cán bộ công an, được hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ phòng độc, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để chữa cháy khay xăng và khí gas dưới sự hỗ trợ của các chiến sĩ PCCC&CNCH Công an quận…

Chương trình “Vui tết trung thu” diễn ra tốt đẹp và đầy ý nghĩa, là dịp để các gia đình CBCS và thân nhân có cơ hội giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ và tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận đã gửi những lời chúc nồng nhiệt đến các cháu thiếu nhi: “Các cháu yêu quý, năm học mới đã bắt đầu, các cháu hãy ra sức thi đua học tập và rèn luyện thật tốt, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thầy cô và biết giúp đỡ các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn, làm nhiều việc tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để bố mẹ các cháu yên tâm công tác. Chúc các cháu đón Tết Trung thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của bố mẹ và bạn bè”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp nâng cao ý thức của cán bộ chiến sĩ Công an quận và thân nhân, hình thành các kĩ năng phản ứng nhanh trước các tình huống cháy, nổ trong cuộc sống. Bên cạnh đó giúp cho các cháu có những giây phút vui chơi thoải mái để bước vào năm học mới đạt kết quả cao. Đồng thời, cũng thể hiện được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận và các đoàn thể đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng – thế hệ tương lai của đất nước.

 

Nguồn:

#conganhanoi

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02

CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước giải đấu

Để bước vào giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) được lan toả. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47
Đang tải...