Nhiều cơ sở thuê trọ tại Thường Tín bị phát hiện thiếu sót PCCC

2023-09-27 17:51:00 0 Bình luận
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thường Tín đã kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại hàng loạt nhà ở nhiều căn hộ và nhà cho thuê trọ.

Kiểm tra tại nhà trọ Linh Hương, Cụm 9, xã Duyên Thái, với diện tích 50m2 được xây 6 tầng với 11 phòng. Từ tầng 2 đến tầng 6 của căn nhà chỉ có 1 cầu thang bộ hở, không đảm bảo thoát nạn. Tại các tầng chưa trang bị, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, máy bơm, hệ thống chữa cháy trong nhà, chưa lắp đèn báo lối thoát hiểm EXIT, đèn chiếu sáng...

Bình chữa cháy tại cơ sở nhà trọ Linh Hương đã hết hạn sử dụng

Mặc dù chủ cơ sở đã trang bị 10 bình bột chữa cháy, các dụng cụ cứu nạn cứu hộ thô sơ, tuy nhiên, các bình chữa cháy đã lâu ngày, rỉ sét, không đảm bảo tiêu chuẩn để PCCC, thiếu bảng tiêu lệnh PCCC. Cùng với đó nguồn nước dự trữ chữa cháy có dung tích 5m3 không thể đáp ứng phục vụ chữa cháy khi xảy ra hoả hoạn.

Tại nhà trọ Linh Hương, Cụm 9, xã Duyên Thái, lực lượng chức năng huyện Thường Tín đã lập biên bản tạm dừng hoạt động, yêu cầu chủ cơ sở phải tập trung nhanh chóng khắc phục hệ thống PCCC&CNCH mới cho phép được hoạt động kinh doanh trở lại.

Lực lượng chức năng huyện Thường Tín kiểm tra các thiết bị PCCC tại nhà nghỉ Thăng Long

Ông Nguyễn Văn Mạnh - chủ cơ sở nhà trọ Linh Hương cho biết, qua theo dõi tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp xảy ra tại các khu nhà trọ, bản thân gia đình đã chủ động tạm dừng kinh doanh, để bổ sung các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC&CNCH mới dám hoạt động trở lại.

"Lực lượng chức năng huyện Thường Tín kiểm tra công tác PCCC tại nhà trọ đã chỉ ra những vấn đề tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC. Đồng thời, hướng dẫn bổ sung các hạng mục PCCC nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khách trọ" - ông Mạnh chia sẻ.

Cũng tại địa bàn xã Duyên Thái, cơ sở nhà trọ Thăng Long có diện tích 156m2, được xây dựng từ năm 2018 với 6 tầng, tổng số 19 phòng. Ngay từ khi xây dựng, chủ cơ sở đã chủ động đầu tư lắp đặt đầy đủ các hạng mục đảm bảo về lĩnh vực PCCC&CNCH.

Lực lượng chức năng lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục tồn tại về PCCC&CNCH  

Ông Hoàng Văn Tuấn - chủ cơ sở nhà trọ Thăng Long cho biết, gia đình đã xây dựng hồ sơ theo dõi, quản lý về PCCC&CNCH, có nội quy, quy định về PCCC. Bên cạnh đó, có trang bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, gồm hệ thống báo cháy tự động, bể nước chữa cháy 60m3, máy bơm chữa cháy, họng nước chữa cháy trong nhà. Đồng thời, mua 18 bình bột chữa cháy. Cùng với đó, có quy định phân công rõ trách nhiệm về PCCC của từng bộ phận, trang bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được bảo dưỡng định kỳ. Chủ nhà trọ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về PCCC&CNCH cho nhân viên, khách thuê trọ.

Qua kiểm tra, các ngành chức năng huyện Thường Tín đã phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác đảm bảo PCCC&CNCH. Từ đó kịp thời hướng dẫn, khuyến cáo chủ cơ sở bổ sung biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn về cháy nổ, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trung tá Nguyễn Xuân Chiến - Đội phó Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an huyện Thường Tín) khẳng định: Qua kiểm tra các cơ sở nhà trọ trên địa bàn huyện cho thấy, vấn đề tồn tại lớn nhất là lối thoát nạn chưa đảm bảo về chiều rộng; nhiều nhà trọ chỉ có 1 lối thoát nạn duy nhất, nếu xảy ra cháy sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân sinh sống trong căn nhà.

"Chúng tôi đã lập biên bản và kiên quyết xử lý bằng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo về PCCC&CNCH theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, hướng dẫn chủ cơ sở khẩn trương khắc phục, sau đó mới được phép hoạt động trở lại" - Thượng Tá Nguyễn Xuân Chiến nhấn mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công trình xanh – tiết kiệm năng lượng vì sức khoẻ và bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm đô thị ngày càng gia tăng, câu chuyện về những công trình xanh – tiết kiệm năng lượng – thân thiện với môi trường không chỉ là xu thế của thế giới, mà đang trở thành hướng đi tất yếu của ngành xây dựng Việt Nam. Từ chính sách của Nhà nước, đến nỗ lực của các nhà khoa học, kiến trúc sư và doanh nghiệp, mục tiêu chung đều hướng tới một môi trường sống an toàn, tiện nghi và vì sức khỏe cộng đồng.
2025-10-17 21:05:00

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Việt Nam, 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Lễ Tái Ký Kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 15 trung tâm Casa Herbalife tại Việt Nam để hỗ trợ bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi các đối tác này.
2025-10-17 08:17:40

Sôi động Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng lần thứ I năm 2025: Kịch tính đến những pha bóng cuối cùng

Sau hai ngày tranh tài sôi động, Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng – Lần thứ Nhất năm 2025 đã chính thức khép lại vào tối 12/10 với nhiều cảm xúc, những màn thi đấu chất lượng và tinh thần thể thao fair-play lan tỏa mạnh mẽ.
2025-10-16 10:05:00

Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc.
2025-10-16 09:43:42

CLB Billiards Báo chí Nghệ An tặng quà cho người dân vùng lũ

Sáng 15/10, CLB Billiards Báo chí Nghệ An đã trao 1 tấn gaọ ngon Vilaconic và 100 thùng mì tôm cho người dân vùng lũ tại xã Nghĩa Đồng, tỉnh Nghệ An
2025-10-15 22:02:00

Thủ tướng gửi thư biểu dương những chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Phú Thọ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thư khen Công an tỉnh Phú Thọ, biểu dương những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH Công nghiệp Tomoken Việt Nam.
2025-10-15 17:31:50
Đang tải...