Nhiều cơ sở thuê trọ tại Thường Tín bị phát hiện thiếu sót PCCC

2023-09-27 17:51:00 0 Bình luận
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thường Tín đã kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại hàng loạt nhà ở nhiều căn hộ và nhà cho thuê trọ.

Kiểm tra tại nhà trọ Linh Hương, Cụm 9, xã Duyên Thái, với diện tích 50m2 được xây 6 tầng với 11 phòng. Từ tầng 2 đến tầng 6 của căn nhà chỉ có 1 cầu thang bộ hở, không đảm bảo thoát nạn. Tại các tầng chưa trang bị, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, máy bơm, hệ thống chữa cháy trong nhà, chưa lắp đèn báo lối thoát hiểm EXIT, đèn chiếu sáng...

Bình chữa cháy tại cơ sở nhà trọ Linh Hương đã hết hạn sử dụng

Mặc dù chủ cơ sở đã trang bị 10 bình bột chữa cháy, các dụng cụ cứu nạn cứu hộ thô sơ, tuy nhiên, các bình chữa cháy đã lâu ngày, rỉ sét, không đảm bảo tiêu chuẩn để PCCC, thiếu bảng tiêu lệnh PCCC. Cùng với đó nguồn nước dự trữ chữa cháy có dung tích 5m3 không thể đáp ứng phục vụ chữa cháy khi xảy ra hoả hoạn.

Tại nhà trọ Linh Hương, Cụm 9, xã Duyên Thái, lực lượng chức năng huyện Thường Tín đã lập biên bản tạm dừng hoạt động, yêu cầu chủ cơ sở phải tập trung nhanh chóng khắc phục hệ thống PCCC&CNCH mới cho phép được hoạt động kinh doanh trở lại.

Lực lượng chức năng huyện Thường Tín kiểm tra các thiết bị PCCC tại nhà nghỉ Thăng Long

Ông Nguyễn Văn Mạnh - chủ cơ sở nhà trọ Linh Hương cho biết, qua theo dõi tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp xảy ra tại các khu nhà trọ, bản thân gia đình đã chủ động tạm dừng kinh doanh, để bổ sung các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC&CNCH mới dám hoạt động trở lại.

"Lực lượng chức năng huyện Thường Tín kiểm tra công tác PCCC tại nhà trọ đã chỉ ra những vấn đề tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC. Đồng thời, hướng dẫn bổ sung các hạng mục PCCC nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khách trọ" - ông Mạnh chia sẻ.

Cũng tại địa bàn xã Duyên Thái, cơ sở nhà trọ Thăng Long có diện tích 156m2, được xây dựng từ năm 2018 với 6 tầng, tổng số 19 phòng. Ngay từ khi xây dựng, chủ cơ sở đã chủ động đầu tư lắp đặt đầy đủ các hạng mục đảm bảo về lĩnh vực PCCC&CNCH.

Lực lượng chức năng lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục tồn tại về PCCC&CNCH  

Ông Hoàng Văn Tuấn - chủ cơ sở nhà trọ Thăng Long cho biết, gia đình đã xây dựng hồ sơ theo dõi, quản lý về PCCC&CNCH, có nội quy, quy định về PCCC. Bên cạnh đó, có trang bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, gồm hệ thống báo cháy tự động, bể nước chữa cháy 60m3, máy bơm chữa cháy, họng nước chữa cháy trong nhà. Đồng thời, mua 18 bình bột chữa cháy. Cùng với đó, có quy định phân công rõ trách nhiệm về PCCC của từng bộ phận, trang bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được bảo dưỡng định kỳ. Chủ nhà trọ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về PCCC&CNCH cho nhân viên, khách thuê trọ.

Qua kiểm tra, các ngành chức năng huyện Thường Tín đã phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác đảm bảo PCCC&CNCH. Từ đó kịp thời hướng dẫn, khuyến cáo chủ cơ sở bổ sung biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn về cháy nổ, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trung tá Nguyễn Xuân Chiến - Đội phó Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an huyện Thường Tín) khẳng định: Qua kiểm tra các cơ sở nhà trọ trên địa bàn huyện cho thấy, vấn đề tồn tại lớn nhất là lối thoát nạn chưa đảm bảo về chiều rộng; nhiều nhà trọ chỉ có 1 lối thoát nạn duy nhất, nếu xảy ra cháy sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân sinh sống trong căn nhà.

"Chúng tôi đã lập biên bản và kiên quyết xử lý bằng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo về PCCC&CNCH theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, hướng dẫn chủ cơ sở khẩn trương khắc phục, sau đó mới được phép hoạt động trở lại" - Thượng Tá Nguyễn Xuân Chiến nhấn mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...