Công an TP.HCM thông tin về chuyên án vây bắt và tiêu diệt đối tượng Tuấn “khỉ”

2020-02-14 17:50:23
Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, lực lượng Công an TP.HCM đã chính thức cung cấp thông tin về quá trình vây bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “khỉ”), nghi phạm dùng súng AK bắn chết 5 người tại huyện Củ Chi (TP.HCM) vào ngày 29 và 30/1.

Buổi hợp báo thông tin về vụ án được tổ chức tại Trung tâm Báo chí TP.HCM (Quận 1), do Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh và ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin -Truyền thông TP. Hồ Chí Minh chủ trì.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Công an TP.HCM đã rất khuẩn trương trong việc truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn và làm rõ vụ án. Nhận thức được vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nếu đối tượng ngoài vòng pháp luật rất nguy hiểm cho xã hội”.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về vụ án.

Sau khi thực hiện biện phá quần chúng, phát động phong trào tố giác tội phạm. Công an TP.HCM đã nhận được một số thông tin có giá trị về nơi lẫn trốn của đối tượng Tuấn “khỉ” tại một căn nhà bỏ hoang (thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Công an TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, điều tra, xác minh thông tin.

Đến tối 13/2,các lực lượng công an thực hiện truy bắt đặc biệt, trong quá trình truy bắt, đối tượng liên tục chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát. Đối tượng đã bắn 3 phát súng (2 phát nổ) mặt dù đã bị bao vây.

Nhiều đơn vị, lực lượng chức năng khác nhau được huy động trong quá trình vây bắt đối tượng Tuấn “khỉ”.

“Đối tượng hung hãn, không chịu đầu hàng buộc cảnh sát phải nổ súng. Công an TP. HCM đặt ra các yêu cầu xử lý, xác định đối tượng; đảm bảo an toàn cho người dân; đảm bảo an toàn cho lực lượng công an".

Trong quá trình phá án, chúng tôi đã đặt ra các yêu cầu: phải xử lý, truy tìm, truy bắt được đối tượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia truy bắt đối tượng…

Nhiều người dân hiếu kỳ đã tụ tập rất đông quanh khu vực bao vây, truy bắt đối tượng.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 29/1, do xảy ra mâu thuẫn trong lúc đánh bạc tại một khu vườn cạnh nhà số 28B (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM), Lê Quốc Tuấn đã về nhà mang theo súng AK báng xếp quay lại song bạc. Tại đây, Tuấn “khỉ” đã bắn nhiều phát súng làm 4 người chết tại chỗ và 1 người bị thương nặng.

Sau khi gây án, Tuấn “khỉ” lấy xe SH của một nạn nhân để tẩu thoát. Khi đến địa bàn ấp Thạnh An (xã Trung An), Tuấn “khỉ” bỏ lại xe SH để chiếm đoạt xe Nouvo mang biển số 59Y2 - 301.98 (màu đỏ đen) của chị V.T.B.V. tẩu thoát.

Khoảng rạng sáng ngày 30/1, Tuấn “khỉ” dùng súng AK bắn chết anh Vũ Chí Tâm (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM” khi anh Tâm đang di chuyển trên tỉnh lộ 15. Tuấn “khỉ” tiếp tục cướp xe Wave màu xanh mang biển số 59X2 - 595.12 của anh Tâm và tiếp tục tẩu thoát.
Sau nhiều ngày lẫn trốn, vào tối ngày 13/2, Tuấn “khỉ” đã bị lực lượng Công an TP.HCM phối hợp cùng nhiều lực lượng khác tiêu diệt do chống trả quyết liệt.

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND Tp Sông Công “hầu tòa” vì “lỗi đánh máy” ?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công cho biết, tên dự án tại các văn bản, không giống nhau, nhưng đó là một dự án. (Dự án xây dựng Đoạn đường Thống Nhất và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi, Tp Sông Công – Pv). Tuy nhiên người dân lại cho rằng các quyết định, văn bản có nội dung “mập mờ” dẫn đến thiếu căn cứ pháp lý khi thu hồi đất thực hiện dự án, khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
2020-02-25 14:34:59

Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan!

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.
2020-02-25 13:14:42

GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi

Cao cấp mà không xa xỉ, sang trọng mà thân thiện, thiên nhiên sẽ hiện hữu từ trong thiết kế kiến trúc đến vật liệu xây dựng cùng những tinh túy của văn hóa và nền y học cổ truyền phương Đông sẽ “rót nhập” vào mỗi không gian điều dưỡng của GFS.
2020-02-25 13:11:32

Những chốn du ngoạn an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19. Là bởi những địa phương này đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lại có thời tiết nắng ấm, vốn được xem là yếu tố thuận lợi để phòng virus corona.
2020-02-25 11:20:00

Đảng bộ - UBND phường Kỳ Bá (Thái Bình): Nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành

Chúng tôi đến phường Kỳ Bá -thành phố Thái Bình vào những ngày đầu xuân năm 2020, trong không khí Đảng bộ, nhân dân phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mừng thắng lợi thực hiện Nghị quyết đại Đảng bộ phường Kỳ Bá lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2020-02-25 12:58:03

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52
Đang tải...