Công an TP.HCM vô địch Hội thi nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc

2023-09-16 12:50:00
Vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần II năm 2023, diễn ra với sự tranh tài của 19 đội tuyển lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH các tỉnh/thành. Sau 2 ngày thi đấu, các vận động viên Phòng Cảnh sát PC07 TP Hồ Chí Minh giành chiến thắng toàn đoàn.

Ngày 16/9, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra vòng chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần II năm 2023. Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cựu trưởng Cục C07 (Bộ Công an); Thiếu tướng Nguyễn Đình Toàn – Phó Cục trưởng Cục C07; ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh...

Vòng chung kế hội thi năm nay hội tự khoảng 600 cán bộ, vận động viên từ 19 đội tuyển thuộc các tỉnh/thành tham gia. 

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần II năm 2023 được chia với nhiều vòng loại và chung kết với sự tham gia của các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Vòng loại hội thi được tổ chức vào năm 2022 với 132 đội tuyển. Sau 3 vòng loại, ban tổ chức lựa chọn 19 đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết hội thi năm nay hội tụ khoảng 600 cán bộ, vận động viên của 19 đội tuyển lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đạt thành tích cao tại các hội thi Vòng loại (Trường Đại học PCCC, Công an các tỉnh/thành gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng; Cần Thơ, Sơn La, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An, Đắk Lắk, Đồng Nai, Quảng Nam, Bình Định, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long).

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục C07 nhấn mạnh, chung kết hội thi là hoạt động chào mừng Ngày hội toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy (ngày 4/10) và 6 năm triển khai giải theo có hiệu quả Nghị định số 83 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh yêu cầu các đội tuyển thi đấu tập trung cao độ, cố gắng đạt thành tích cao nhất, các đơn vị tiếp tục tập luyện nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn kỹ thuật, chiến thuật...

“Thông qua cuộc thi nhằm xây dựng lực lượng cứu nạn, cán bộ tinh nhuệ, có đủ khả năng để thể lực kỹ thuật, sự mưu trí, lòng dũng cảm để xử lý các tình huống sự cố. Đặc biệt là các tai nạn phức tạp, khó khăn có thể xảy ra trong thực tế cuộc sống của xã hội. Đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động, giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp và phối hợp với lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy cháy cơ sở chuyên ngành. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn...” – Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thông tin, trong những năm qua, chính quyền Thành phố luôn ban hành nhiều chủ trương, chính sách và triển khai hiệu quả công tác PCCC và CHCN. Lực lượng PCCC và CNCH TP Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Tại TP Hồ Chí Minh, các chiến sĩ luôn sẵn sàng chiến đấu, tham gia kịp thời công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thông tin, trong 2023, các chiến sĩ PCCC và CHCN TP Hồ Chí Minh còn hoàn thành xuất các nhiệm vụ quốc tế, tham gia cứu nạn, cứu hộ theo đề nghị của các nước bạn...

Ông Ngô Minh Châu bày tỏ niềm vinh dự khi TP Hồ Chí Minh là địa phương được lựa chọn đăng cai tổ chức vòng chung kết của hội thi.

Trong 2 ngày (ngày 15 và 16/9) các đội đã tranh tài sôi nổi ở 4 nội dung thi đấu, gồm: Bơi cứu nạn, cứu hộ; cứu nạn; Cứu hộ trong môi trường nước; 100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ; Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc.

Ngày 16/9, các vận động viên tham gia 2 nội dung thi đấu gồm: 100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc. Theo ghi nhận, mặc dù phải tranh tài dưới thời tiết nắng nóng, nhịp độ cao nhưng các vận động viên vẫn cố gắng hết sức để mang về thành tích cao nhất cho đội nhà.

Giành chiến thắng tại nhiều môn thi đấu, đội tuyển Công an TP Hồ Chí  Minh giành giải nhất toàn đoàn hội thi. 

Chung cuộc, các cán bộ, vận động viên thuộc Công an TP Hồ Chí Minh giành chiến thắng toàn đoàn. Về nhì và ba lần lượt đội tuyển công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Nam Định. 

"Sau hơn 6 năm triển khai Nghị định 83 ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ được 6.949 vụ sự cố, tai nạn, hướng dẫn thoát nạn cho hàng chục ngàn người, trực tiếp cứu nạn được 7.147 người tìm kiếm được 3.994 thi thể người bị nạn, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Những kết quả đó đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản do các sự cố, tai nạn gây ra, tạo môi trường sống an toàn cho người dân...” – Số liệu thống kê Cục C07, Bộ Công an.

Hình ảnh lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh, vận động viên các đội tuyển, phương tiện diễu hành chào mừng chung kết hội thi.

Hình ảnh ghi nhận cán bộ, vận động viên tham gia tranh tài trong ngày 16/9. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...