TP.HCM: Tặng quà, vé tàu, máy bay cho người lao động khó khăn

2023-01-10 13:25:28 0 Bình luận
Ngày 10/1, Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân tri ân” năm 2023. Khoảng 250 phần quà, được Ban tổ chức trao tặng cho các hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không về quê ăn Tết.

Các hoạt động của Công đoàn viên chức Thành phố ngày càng đa dạng, có chiều sâu và hướng về cơ sở. 

“Tết sum vầy – Xuân tri ân” là một trong những hoạt động thường niên do Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp xuân về, tết đến. Trong dịp tết Nguyên Đán xuân Quý Mão năm 2023, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố đã trao tặng hơn 6.000 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, Ban tổ chức đã trao tặng khoảng 50 phần quà trị giá 2.000.000 đồng cho các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như bệnh hiểm nghèo, thiếu nhi bị mất cha mẹ do COVID-19; tặng 1.456 lì xì tết cho công nhân về quê đón tết; trao tặng 4 vé máy bay; 2 vé tàu cho người lao động tiêu biểu nhiều năm liền không về quê đón tết, với tổng số tiền chăm lo trực tiếp cho người lao động hơn 4,3 tỷ đồng….

Ông La Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh phát biểu.

“Một trong những hoạt động thiết thực mà Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh đã thực hiện được nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 đó là phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tấm vé nghĩa tình - Tết đoàn viên” trao tặng 1.456 vé xe, vé tàu hoả, vé máy bay, bao lì xì Tết, quà tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất. Đồng thời, đơn vị đã tổ chức, thăm động viên chúc tết người lao động tại nhà trọ, khu lưu trú; thăm hỏi, động viên các trường hợp cán bộ, công chức, người lao động bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi COVID-19…” – Ông La Thanh Tuấn cho biết.

 Các đội thi gấp rút trang trí mâm ngũ quả để kịp thời gian trưng bày. 

Trong khuôn khổ chương trình, sáng nay Ban tổ chức đã gửi tặng 600 Bánh chưng, bánh tét đến người lao động, trẻ em mồ côi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Số bánh có được thông qua chương trình “Hội thu bánh chưng, bánh tét” với sự tham gia đóng góp của các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nhiều cán bộ công đoàn, viên chức náo nức, rộn ràng chào đón một khởi đầu mới đầy lạc quan, với những hứa hẹn một năm mới 2023 nhiều triển vọng và thành công.

Đồng thời, Hội thi trang trí mâm ngũ quả, chủ đề “Tết Sum vầy - Nhân niềm hạnh phúc” được tổ chức với sự góp mặt của 16 đội thi. Hoạt động đã tạo nên sân chơi vui tươi, ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn góp phần gìn giữ, làm sâu sắc thêm nét đẹp văn hóa truyền thống, nhân dịp Tết Quý Mão 2023. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26
Đang tải...