Công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng

2022-07-31 01:45:00
Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 08 tháng 1 năm 2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

 Chính quyền các cấp đã có sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội các cấp hoạt động ngày càng hiệu quả. Hoạt động của Hội Cựu chiến binh các cấp đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nhất là trong nắm bắt và phản ánh tình hình nhân dân, trong giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở, trong tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội, công tác phản biện xã hội trong thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến hội viên Cựu chiến binh. Các cấp Hội tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được triển khai ngày càng hiệu quả, nhiều tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi được nhân rộng, biểu dương.

Người cựu chiến binh làm giàu từ mô hình chăn nuôi và trồng rừng. Ảnh nguồn VietnamPlus

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xóa đói, giảm nghèo cho hội viên; công tác giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Các hoạt động của Trung ương Hội luôn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, mang ý nghĩa chính trị rất lớn, gắn với sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn quốc và sâu sát đến cơ sở như: “Vì Trường Sa thân yêu”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... Những hoạt động đó đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục và khơi dậy truyền thống yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.
Các hoạt động tình nghĩa của Hội có ý nghĩa thiết thực và sâu sắc. Con số 137.666 hộ hội viên thoát nghèo; 31.463 nhà dột nát được xóa là những con số rất ấn tượng. Đặc biệt là việc tập huấn, hướng dẫn khai thác, quản lý nguồn vốn vay ngân hàng và giải quyết việc làm cho 785.580 lao động là con cháu cựu chiến binh, vận động hiến đất xây trường học... là những hoạt động không những thấm đượm nghĩa tình mà còn tạo cơ sở cho sự phát triển và hạnh phúc bền vững của các gia đình và bản thân hội viên. Thông qua các hoạt động này, Hội Cựu chiến binh cũng góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, nhất là đối với các gia đình chính sách; góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước, của các địa phương và củng cố niềm tin của nhân dân, của các gia đình chính sách đối với Đảng và Nhà nước ta.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...