Công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng

2022-07-31 01:45:00
Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 08 tháng 1 năm 2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

 Chính quyền các cấp đã có sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội các cấp hoạt động ngày càng hiệu quả. Hoạt động của Hội Cựu chiến binh các cấp đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nhất là trong nắm bắt và phản ánh tình hình nhân dân, trong giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở, trong tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội, công tác phản biện xã hội trong thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến hội viên Cựu chiến binh. Các cấp Hội tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được triển khai ngày càng hiệu quả, nhiều tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi được nhân rộng, biểu dương.

Người cựu chiến binh làm giàu từ mô hình chăn nuôi và trồng rừng. Ảnh nguồn VietnamPlus

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xóa đói, giảm nghèo cho hội viên; công tác giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Các hoạt động của Trung ương Hội luôn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, mang ý nghĩa chính trị rất lớn, gắn với sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn quốc và sâu sát đến cơ sở như: “Vì Trường Sa thân yêu”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... Những hoạt động đó đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục và khơi dậy truyền thống yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.
Các hoạt động tình nghĩa của Hội có ý nghĩa thiết thực và sâu sắc. Con số 137.666 hộ hội viên thoát nghèo; 31.463 nhà dột nát được xóa là những con số rất ấn tượng. Đặc biệt là việc tập huấn, hướng dẫn khai thác, quản lý nguồn vốn vay ngân hàng và giải quyết việc làm cho 785.580 lao động là con cháu cựu chiến binh, vận động hiến đất xây trường học... là những hoạt động không những thấm đượm nghĩa tình mà còn tạo cơ sở cho sự phát triển và hạnh phúc bền vững của các gia đình và bản thân hội viên. Thông qua các hoạt động này, Hội Cựu chiến binh cũng góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, nhất là đối với các gia đình chính sách; góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước, của các địa phương và củng cố niềm tin của nhân dân, của các gia đình chính sách đối với Đảng và Nhà nước ta.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

Hàng nghìn du khách đổ về dự Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định

Trước giờ Khai ấn đền Trần 2023, hàng nghìn du khách thập phương đã kéo về Nam Định trong ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão).
2023-02-05 08:28:48

Du lịch xanh, đưa đất chín rồng cất cánh

Tận dụng tối đa tài nguyên và lợi thế sẵn có, các địa phương Đồng bằng Sông Cửu đã triển khai nhiều mô hình du lịch, mang lại hiệu quả kép.
2023-02-04 15:29:33

TP.HCM chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 3/2, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).
2023-02-03 22:33:21

Tăng cường 2 nghìn CBCS hướng dẫn phân luồng giao thông lễ hội Đền Trần

Để đêm khai ấn Đền Trần diễn ra trang nghiêm, an toàn, phát huy được nét đẹp văn hóa lễ hội đầu xuân, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường 2.000 CBCS tham gia bảo vệ an ninh trật tự.
2023-02-03 22:20:39
Đang tải...