Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt – đơn vị tiên phong ngành đấu giá tài sản tại Việt Nam

2021-01-25 08:44:04
HOANHAP.VN - Trong xu thế phát triển tất yếu của nghành “bán đấu giá”, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt được thành lập với một Hội đồng cố vấn gồm các chuyên viên đấu giá, luật sư nhiều năm kinh nghiệm và được điều hành bởi các đấu giá viên của Bộ Tư pháp.

Đấu giá tài sản là hoạt động thương mại, theo đó, người bán hàng tự mình hoặc thuê người tổ chức đấu giá thực hiện việc bán hàng hóa công khai để chọn người mua trả giá cao nhất. Hiểu được nhu cầu và tính thiết yếu của việc tạo ra một môi trường giúp cho việc giao thương hàng hóa, đặc biệt là các loại tài sản có giá trị cao như ô tô, nhà ở thương mại, tàu biển, các tác phẩm nghệ thuật... rất nhiều tổ chức đấu giá tài sản ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nắm bắt xu thế, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt được thành lập và kỳ vọng sẽ trở thành hệ sinh thái đấu giá trực tuyến, trở thành phần mềm chính thức được cấp phép để bán các tài sản thuộc cơ quan Nhà nước quản lý và bắt buộc phải thực hiện bán đấu giá.

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt cho biết: “Với lợi thế của người đi đầu, mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những doanh nghiệp bán đấu giá top đầu thị trường. Lạc Việt định hướng phát triển kinh doanh theo thị trường, tức là thị trường có nhu cầu gì Lạc Việt sẽ đáp ứng nhu cầu đó với một dịch vụ trọn gói và chuyên nghiệp nhất nhằm “mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội” cho mọi khách hàng và đối tác”.

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt.

Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt là 1 trong 18 đơn vị bán đấu giá chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội được Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội tổng hợp trong báo cáo số 3/BC-STP, ngày 15 tháng 8 năm 2011. Năm 2016, tổng giá trị tài sản Lạc Việt đem ra đấu giá là 1.600 tỷ đồng, đóng góp ngân sách Nhà nước 400-500 triệu đồng mỗi năm. Ngoài trụ sở chính tại số 49 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội, hiện Lạc Việt có 2 chi nhánh lớn tại TP HCM, Đà Nẵng và các văn phòng đại diện trên toàn TP Hà Nội.

Các chương trình bán đấu giá của Lạc Việt từ tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị Nhà nước tịch thu, tài sản bảo đảm... đến các loại hình phức tạp như quyền sử dụng đất. Hồi tháng 5/2016, lần đầu tiên phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật diễn ra tại Việt Nam do Lạc Việt tổ chức. Doanh nghiệp được Hội kỷ lục gia Việt Nam xác nhận là đơn vị tổ chức phiên bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 9/2016, Công ty khai trương trung tâm trưng bày tài sản đấu giá đầu tiên ở nước ta với diện tích rộng gần 1000m2.

Lãnh đạo Lạc Việt trong phiên bán đấu giá Tác phẩm Nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 2020 vừa qua, trên tinh thần gắn kết và đồng lòng vượt khó khăn của năm đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt cũng như các tổ chức đấu giá khác vẫn không quên nhiệm vụ với cộng đồng, với xã hội. Đợt lũ lụt tại miền Trung ập đến bất ngờ gây nhiều đau thương mất mát. Các tổ chức đấu giá tài sản đã chung tay góp phần nhỏ của ngành vào việc thiện nguyện cho bà con các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Các hoạt động này đều được các trung tâm đấu giá tài sản thuộc sở thành phố, tỉnh thành triển khai chi tiết.

Hiện nay Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt tự hào là đơn vị đấu giá duy nhất được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen vì “đã có thành tích trong hoạt động bổ trợ Tư pháp năm 2014” ngày 19/03/2015. Lạc Việt với hệ thống Văn phòng Công chứng và Công ty Luật có nghiệp vụ chuyên môn cao, đây là sự hỗ trợ đắc lực cho hoạt động mua bán đấu giá, Lạc Việt luôn tin tưởng và đảm bảo đem đến cho những Quý Khách hàng đang có nhu cầu về tư vấn và tổ chức bán đấu giá tài sản dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Đề xuất công nhận liệt sĩ cho trường hợp anh dũng cứu người

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị cơ quan này trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho người đàn ông anh dũng cứu người bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.
2021-02-24 20:15:40

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin cho cán bộ nhân viên và người thân

Ngày 18/2/2021 vừa qua, Nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn Tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.
2021-02-24 19:07:24

Học sinh, sinh viên TP.HCM quay trở lại trường từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM quay trở lại trường học tập.
2021-02-24 12:43:18

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 28/TB- VPCP ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 23/02/2021, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 396/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
2021-02-24 11:55:59

Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng của người có công với cách mạng

Theo Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi, từ năm 2017 đến năm 2020, cơ quan chức năng cả nước đã tiếp nhận 6.722 hồ sơ tự kê khai là người có công chưa được hưởng chính sách ưu đãi.
2021-02-24 11:30:00

Liệt sĩ Trần Đại Phong: Những dòng nhật ký "vẽ" chân dung người lính trên mặt trận Hà Giang

Những con chữ đầy ắp yêu thương giúp người đọc hình dung những ngày tháng sống và chiến đấu quả cảm của anh cùng đồng đội nơi chiến trường khốc liệt trong năm 1984 đó tại Hà Giang...
2021-02-24 11:30:00
Đang tải...