Công ty Cổ phần Than Mông Dương - TKV: Hoạt động của tổ chức công đoàn góp sức cùng doanh nghiệp vượt khó trong mùa dịch               

2021-05-18 18:23:17
Trước tình hình dịch Covid -19 bùng phát ở nhiều địa phương, chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh Quảng Ninh và của Tập đoàn Than -Khoáng sản Việt nam, ngay từ giữa tháng 4/2021, lãnh đạo Công ty CP than Mông dương đã tổ chức triển khai tích cực các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, tổ chức Công đoàn của Công ty cũng triển khai hưởng ứng chủ trương trên tới tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động. Buổi sáng trước khi vào hầm lò, toàn bộ công nhân đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn và đeo khẩu trang, bộ phận làm văn phòng gián tiếp cũng có quy trình này. Nơi lao động sản xuất và nơi làm việc đều chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của Nhà nước.

  Sáng ngày 5/5/2021, đoàn công tác của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV và đại diện các ban chuyên đề Công đoàn TKV đã tới thăm, tặng quà cho các phân xưởng vượt khó, đạt năng suất cao của Công ty CP than Mông Dương. Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch công đoàn TKV đã đánh giá tốt hoạt động của Công đoàn Công ty, góp phần cùng Công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho công nhân trong mùa dịch.

      Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Trung Hiếu đã biểu dương những thành tích của các đơn vị: Đào lò 1, Đào lò 4 và Khai thác 7 trong việc khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đoàn đã trực tiếp thăm và độngviên NLĐ Phân xưởng Khai thác 7 tại lò chợ số 2A mức -160 -:- -120 L7 Cánh Tây. Đồng chí cũng mong muốn rằng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, giữ vững an toàn sẽ được các đơn vị trong toàn Công ty tiếp tục lan tỏa trong Tháng Công nhân - Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động cũng như cả năm 2021.  Nhân dịp này, Công đoàn TKV cũng đã trao tặng 100 khẩu trang và 2 thùng găng tay cho người lao động, thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn TKV xuống tận hầm lò phân xưởng khai thác 7 thăm và trao quà cho công nhân lao động tiêu biểu.   

  Chương trình thăm và tặng quà trên đây nằm trong kế hoạch của Ban Thường vụ Công đoàn TKV về việc tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 toàn Tập đoàn. Qua đó, Công đoàn TKV còn kiểm tra việc triển khai thực hiện Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 tại mỗi đơn vị. Hoạt động này của Công đoàn TKV và Công đoàn công ty đã góp phần tích cực động viên toàn Công ty CP than Mông Dương vượt khó đi lên trong mùa dịch.

Công ty Than Mông Dương tiếp nhận khẩu và găng tay của Công đoàn TKV trao tặng.

Một sĩ quan hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Trung tá Đỗ Anh đã hy sinh vào hồi 6 giờ ngày 6-1 tại Bệnh viện dã chiến cấp 3 của Liên Hiệp Quốc ở Nakasero, Kampala, Uganda.
2022-01-17 22:14:18

Cảm động tình mẫu tử của bà mẹ khiếm thị, đam mê âm nhạc và làm từ thiện

Một thân một mình nơi đất khách, người phụ nữ khiếm thị vẫn hoàn thành tốt trách nhiệm của một người mẹ, hướng con đến những điều tích cực.
2022-01-17 21:04:30

Bé trai 5 tuổi mắc bệnh xương thuỷ tinh: Tính nhẩm siêu nhanh, đếm số bằng tiếng nước ngoài

Không thể đến trường như các bạn, nhưng cậu bé xương thuỷ tinh Quang Triều có trí nhớ siêu phàm, khả năng tính toán thiên bẩm.
2022-01-17 20:24:12

Người phụ nữ đi bằng "4 chân", quét nón lá thuê nuôi mẹ già

Một mình đơn côi nuôi mẹ già, chị Minh hàng ngày quét nón lá thuê kiếm tiền nuôi mẹ già.
2022-01-17 16:03:33

Cậu bé không chân đam mê bóng đá, vô địch cuộc thi thể thao

Mặc dù khiếm khuyết đôi chân, nhưng không có gì có thể ngăn cản đam mê với bộ môn túc cầu của cậu bé này.
2022-01-17 15:06:41

Sun Signature Gallery: “Cú hích” đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội khu vực và quốc tế

Nếu “cái bắt tay” giữa Sun Group với “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley đã tạo nên một InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tự hào trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, thì Sun Signature Gallery – tuyệt tác kiến trúc, nghệ thuật mới tại Thị trấn Địa Trung Hải – vừa được tạo ra nhờ sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế.
2022-01-17 13:44:30
Đang tải...