Công ty CP Quang Giang: Ghi dấu trong cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa

2020-10-12 16:43:47
Trong những năm qua, Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang (xã Nghi Long, Nghi Lôc, Nghệ An) được người dân biết đến là một doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đây là sự kết nối vô hình của Công ty đối với người dân bằng những việc làm ý nghĩa.

Được thành lập năm 2005, với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Sau gần 15 hoạt động, đến nay Công ty đã tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 100 lao động với thu nhập bình quân từ 6 đến 7 triệu đồng/người. Góp phần cho ngân sách địa phương hàng năm lên tới gần 1 tỷ đồng.

Hiện, Công ty có hai địa điểm hoạt động chủ yếu là nhà máy sản xuất gạch Tuynel tại xóm 15 xã Nghi Hưng và Trung tâm thương mại VLXD tại xóm 3 xã Nghi Long. Những năm qua, với nhiều đổi mới trong công tác quản lý, đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư trang thiết bị, bổ sung thêm những phương tiện hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa các sản phẩm ra thị trường, bảo đảm mọi nhu cầu phục vụ khách hàng.

Hệ thống cột cờ đường vào trung tâm xã Nghi Long

Ngoài ra, công ty còn thường xuyên chú trọng trong việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân có chuyên môn, tay nghề cao. Đến nay công ty Không chỉ dừng lại với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh giỏi mà song hành với đó điều mà nhiều người dân biết đến Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc làm từ thiện, tham gia các hoạt động bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Từ những thông tin mà phóng viên có được. Thì các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội mà Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang tham gia chủ yếu dành cho những người dân thuộc các tại các xã Nghi Thuận, Nghi Hưng, Nghi Long và Nghi Quang.

Theo đó, hàng năm vào các dịp ngày lễ, ngày tết, các phong trào xây dựng địa phương, thì Công ty luôn tiên phong đi đầu tham gia đóng góp và đã nhận được nhiều tình cảm của người dân. Chỉ tính từ năm 2019 đến nay Công ty sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang đã chi nhiều khoản tiền lên tới hàng trăm triệu đồng để ủng hộ cho các địa phương. Từ việc xây dựng toàn bộ hệ thống cột cờ hai bên đường nối liền từ các tuyến đường chính vào trung tâm các xã Nghi Thuận, Nghi Hưng, Nghi Long, Nghi Quang; mỗi xã có trên 100 cột cờ với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Đến việc hỗ trợ vật liệu xây dựng một số tuyến mương thoát nước trong thôn xóm; vật liệu xây dựng cổng trường học; làm mới hoàn toàn tuyến đường dân sinh do hư hỏng xuống cấp tại xã Nghi Long có chiều dài 150m với số tiền trên 100 triệu đồng. Tích cực tham gia các chương trình tết vì người nghèo, tết trung thu, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, các trẻ em bị tàn tật...

Ngôi nhà tình nghĩa được Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang xây tặng gia đình chính sách tại xã Nghi Hưng

Và gần đây nhất, trong thời điểm đại dịch Covid - 19 đang diễn ra phức tạp, đã gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên đại diện Công ty đã đến khu cách ly tập trung của huyện Nghi Lộc ủng hộ 20 triệu đồng tiền mặt để góp phần cùng địa phương và cả nước đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Hưng cho biết “nói đến Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang hầu như mọi người dân ở đây ai cũng biết đến và ghi nhận về sự quan tâm đến hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Năm 2015 Công ty đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia bà Nguyễn Thị Bình, trú tại xóm 11 cũ (xóm 4 mới) là mẹ của Liệt sỹ Hoàng Văn Nam, hy sinh tại biên giới Nghệ An, với giá trị 60 triệu đồng. Tiếp đó, vào năm 2017 Công ty tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan trú tại xóm 14 cũ (xóm 5 mới), là gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 40 triệu đồng. Ngoài ra, địa phương đã nhận được sự ủng hộ của Công ty từ việc xây dựng được 120 cột cờ dọc theo tuyến đường trung tâm xã ra tới đường N5. Hàng chục triệu đồng để tổ chức chương trình tết vì người nghèo, tết trung thu cho các cháu; ủng hộ vật liệu xây dựng mương thoát nước cho xóm...”

Gặp bà Nguyễn Thị Lan, trú tại xóm 14 cũ (xóm 5 mới), xã Nghi Hưng tâm sự “Gia đình chúng tôi rất cảm động và biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang đã hỗ trợ một số tiền lớn để xây nhà kiên cố cho gia đình tôi có chỗ chui ra, chui vào. Tôi còn được biết, không những gia đình tôi, mà còn có nhiều người, nhiều hoàn cảnh như gia đình tôi ở các địa phương khác cũng nhận được sự ủng hộ về mặt tinh thần, vật chất từ phía Công ty...tôi thật sự rất lấy cảm kích”.

Đại diện Công ty cùng lãnh đạo xã Nghi Thuận thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Công ty khiêm tốn cho biết: “đã gần 15 năm Công ty đi vào hoạt động, hầu như năm nào Công ty cũng tham gia vào công tác từ thiện, an sinh xã hội. Hiện nay, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 mang lại, kéo theo nhiều hệ lụy trong việc sản xuất kinh doanh của Công ty. Nhưng Công ty luôn chủ động tìm kiếm đối tác khách hàng, liên kết đầu tư để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập ổn định đời sống cho công nhân, người lao động. Tiếp tục chú trọng đến các  hoạt động an sinh, xã hội giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đóng góp xây dựng phát triển quê hương và ngân sách địa phương...ông Quang chia sẽ thêm”.

Ông thương binh mỗi ngày vớt hàng trăm cân rác "giải cứu" dòng kênh

Từng vào sinh ra tử trong chiến trường biên giới Tây Nam, ông thương binh hạng 4/4 Nguyễn Ngọc Đức giờ đây cần mẫn đi dọc bờ kênh Chiến Lược dọn hàng chục tấn rác mỗi tháng để khơi thông dòng chảy.
2020-10-24 11:20:00

Thương binh vượt khó trên đất phèn, trồng rừng thu trăm triệu đồng

Mất đi một chiếc chân trong chiến tranh, nhưng với nghị lực và ý chí, người thương binh 2/4 Nguyễn Văn Chà đã vươn lên thoát nghèo ở miệt vùng đất U Minh.
2020-10-24 10:10:00

ASEAN họp bàn giải pháp kết nối doanh nghiệp của người khuyết tật các nước với nhau

Cuộc họp lần thứ 4 của Mạng lưới các chuyên gia về Doanh nghiệp hòa nhập cho Người khuyết tật trong ASEAN (NIEA) tổ chức theo hình thức trực tuyến đã diễn ra ngày 22/10. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ Khung hợp tác chiến lược về Phúc lợi xã hội và Phát triển của ASEAN do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam chủ trì giai đoạn 2020 – 2021.
2020-10-24 09:55:00

Chương trình trợ giúp Người khuyết tật giai đoạn 2012-2020: Nâng cao vị thế người khuyết tật

Ngày 23/10 tại Ninh Bình, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Quỹ an sinh xã hội Việt Nam, các Bộ, ngành đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình trợ giúp Người khuyết tật giai đoạn 2012-2020 (Đề án 1019) và triển khai giai đoạn 2020-2030.
2020-10-24 09:20:00

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin 90% mỹ phẩm giả ẩn danh dưới dạng hàng xách tay

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 8745/VPCP-V.I chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ảnh về hàng giả, hàng nhái để có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm.
2020-10-24 07:29:46

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 8876/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
2020-10-24 07:13:40
Đang tải...