Công ty CP Quang Giang: Ghi dấu trong cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa

2020-10-12 16:43:47
Trong những năm qua, Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang (xã Nghi Long, Nghi Lôc, Nghệ An) được người dân biết đến là một doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đây là sự kết nối vô hình của Công ty đối với người dân bằng những việc làm ý nghĩa.

Được thành lập năm 2005, với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Sau gần 15 hoạt động, đến nay Công ty đã tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 100 lao động với thu nhập bình quân từ 6 đến 7 triệu đồng/người. Góp phần cho ngân sách địa phương hàng năm lên tới gần 1 tỷ đồng.

Hiện, Công ty có hai địa điểm hoạt động chủ yếu là nhà máy sản xuất gạch Tuynel tại xóm 15 xã Nghi Hưng và Trung tâm thương mại VLXD tại xóm 3 xã Nghi Long. Những năm qua, với nhiều đổi mới trong công tác quản lý, đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư trang thiết bị, bổ sung thêm những phương tiện hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa các sản phẩm ra thị trường, bảo đảm mọi nhu cầu phục vụ khách hàng.

Hệ thống cột cờ đường vào trung tâm xã Nghi Long

Ngoài ra, công ty còn thường xuyên chú trọng trong việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân có chuyên môn, tay nghề cao. Đến nay công ty Không chỉ dừng lại với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh giỏi mà song hành với đó điều mà nhiều người dân biết đến Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc làm từ thiện, tham gia các hoạt động bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Từ những thông tin mà phóng viên có được. Thì các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội mà Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang tham gia chủ yếu dành cho những người dân thuộc các tại các xã Nghi Thuận, Nghi Hưng, Nghi Long và Nghi Quang.

Theo đó, hàng năm vào các dịp ngày lễ, ngày tết, các phong trào xây dựng địa phương, thì Công ty luôn tiên phong đi đầu tham gia đóng góp và đã nhận được nhiều tình cảm của người dân. Chỉ tính từ năm 2019 đến nay Công ty sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang đã chi nhiều khoản tiền lên tới hàng trăm triệu đồng để ủng hộ cho các địa phương. Từ việc xây dựng toàn bộ hệ thống cột cờ hai bên đường nối liền từ các tuyến đường chính vào trung tâm các xã Nghi Thuận, Nghi Hưng, Nghi Long, Nghi Quang; mỗi xã có trên 100 cột cờ với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Đến việc hỗ trợ vật liệu xây dựng một số tuyến mương thoát nước trong thôn xóm; vật liệu xây dựng cổng trường học; làm mới hoàn toàn tuyến đường dân sinh do hư hỏng xuống cấp tại xã Nghi Long có chiều dài 150m với số tiền trên 100 triệu đồng. Tích cực tham gia các chương trình tết vì người nghèo, tết trung thu, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, các trẻ em bị tàn tật...

Ngôi nhà tình nghĩa được Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang xây tặng gia đình chính sách tại xã Nghi Hưng

Và gần đây nhất, trong thời điểm đại dịch Covid - 19 đang diễn ra phức tạp, đã gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên đại diện Công ty đã đến khu cách ly tập trung của huyện Nghi Lộc ủng hộ 20 triệu đồng tiền mặt để góp phần cùng địa phương và cả nước đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Hưng cho biết “nói đến Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang hầu như mọi người dân ở đây ai cũng biết đến và ghi nhận về sự quan tâm đến hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Năm 2015 Công ty đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia bà Nguyễn Thị Bình, trú tại xóm 11 cũ (xóm 4 mới) là mẹ của Liệt sỹ Hoàng Văn Nam, hy sinh tại biên giới Nghệ An, với giá trị 60 triệu đồng. Tiếp đó, vào năm 2017 Công ty tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan trú tại xóm 14 cũ (xóm 5 mới), là gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 40 triệu đồng. Ngoài ra, địa phương đã nhận được sự ủng hộ của Công ty từ việc xây dựng được 120 cột cờ dọc theo tuyến đường trung tâm xã ra tới đường N5. Hàng chục triệu đồng để tổ chức chương trình tết vì người nghèo, tết trung thu cho các cháu; ủng hộ vật liệu xây dựng mương thoát nước cho xóm...”

Gặp bà Nguyễn Thị Lan, trú tại xóm 14 cũ (xóm 5 mới), xã Nghi Hưng tâm sự “Gia đình chúng tôi rất cảm động và biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty CP sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Quang Giang đã hỗ trợ một số tiền lớn để xây nhà kiên cố cho gia đình tôi có chỗ chui ra, chui vào. Tôi còn được biết, không những gia đình tôi, mà còn có nhiều người, nhiều hoàn cảnh như gia đình tôi ở các địa phương khác cũng nhận được sự ủng hộ về mặt tinh thần, vật chất từ phía Công ty...tôi thật sự rất lấy cảm kích”.

Đại diện Công ty cùng lãnh đạo xã Nghi Thuận thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Công ty khiêm tốn cho biết: “đã gần 15 năm Công ty đi vào hoạt động, hầu như năm nào Công ty cũng tham gia vào công tác từ thiện, an sinh xã hội. Hiện nay, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 mang lại, kéo theo nhiều hệ lụy trong việc sản xuất kinh doanh của Công ty. Nhưng Công ty luôn chủ động tìm kiếm đối tác khách hàng, liên kết đầu tư để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập ổn định đời sống cho công nhân, người lao động. Tiếp tục chú trọng đến các  hoạt động an sinh, xã hội giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đóng góp xây dựng phát triển quê hương và ngân sách địa phương...ông Quang chia sẽ thêm”.

Đồ Sơn (Hải Phòng): Tắc trách, làm mất hài cốt Liệt sỹ trong nghĩa trang ?

Một thân nhân gia đình liệt sỹ tại Hải Phòng vô cùng đau đơn khi biết hài cốt của chị mình (Liệt sỹ Hoàng Thị Liên) bỗng dưng biến mất sau khi chính quyền phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang. Gần 10 năm theo đuổi sự việc, thân nhân liệt sỹ Liên đã gửi đơn thư kêu cứu đi khắp nơi mong tìm lại phần mộ nhưng mọi chuyện dường như vô vọng.
2021-07-26 20:11:16

Ra mắt phim “Kim Cương Đen” để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhóm bạn trẻ thuộc ekip làm phim Kizzik đã dựng một bộ phim mang tên “Kim cương đen” để tri ân những thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
2021-07-26 16:37:57

Chế độ ưu đãi cho thân nhân bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Bên cạnh, chế độ ưu đãi cho các đối tượng người có công với cách mạng, pháp lệnh ưu đãi người có công 2020 (pháp lệnh 2020) cũng quy định chế độ cho thân nhân người có công. Trong đó, chế độ cho thân nhân bệnh binh cũng được đề cập.
2021-07-26 15:14:54

Chế độ dành cho bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Pháp lệnh ưu đãi cho người có công với cách mạng 2020 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 (pháp lệnh 2020). Pháp lệnh đã bổ sung nhiều chế độ cho các đối tượng người có công và thân nhân, trong đó chế độ dành cho bệnh binh cũng được quy định cụ thể.
2021-07-26 15:08:39

Bí mật sau những bức tượng tiền tỷ ở Bà Nà

Frilli – một gia tộc 150 năm tuổi, Susan Leyland – nhà điêu khắc lừng danh thế giới và Sun Group – tập đoàn du lịch giải trí hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là một sự kết hợp như thế nào?
2021-07-26 11:24:17

Ca khúc “Cha ở đâu?”: Tiếng lòng của người con tìm cha liệt sỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
2021-07-26 11:16:34
Đang tải...