Công ty Điện lực Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo chất lượng phục vụ cho người dân

2021-06-16 18:30:45
Theo tính toán của Công ty Điện lực Nghệ An, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trung bình hàng năm tăng khoảng hơn 12%, đặc biệt vào mùa cao điểm. Với định hướng phát triển của ngành điện luôn bám sát với tình hình thực tế. Từ đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, kịp thời xây dựng các công trình đảm bảo phục vụ cho người dân trong toàn tỉnh.

Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng nhất nước, địa hình đa dạng, phức tạp, với hơn 80% diện tích là vùng đồi núi. Vì thế, trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng công trình điện gặp nhiều khó khăn, thách thức điều này đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện và nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An cùng đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ các công trình điện trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang từng ngày tăng nhanh, lượng điện sử dụng nhiều. Nhất là vào mùa nắng nóng và ở một số khu vực trọng điểm như các khu đô thị, khu công nghiệp, du lịch…. có nguy cơ quá tải. Do đó, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức rà soát, đánh giá về nhu cầu điện tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn, qua đó có kế hoạch cụ thể cho công tác đầu tư các dự án, công trình điện hợp lý.

Tính đến tháng 6 năm 2021, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng 138,629 km đường dây trung thế, 150 Trạm biến áp tổng công suất 36.410 kVA và 107, 843 km đường dây 0,4kV, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy vậy, hiện nay một số công trình triển khai vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng dẫn đến việc tiến độ công trình không hoàn thành để đưa vào sử dụng theo kế hoạch đề ra.

Từ các vấn đề khó khăn bất cập này, PC Nghệ An đang phối hợp với chính quyền địa phương và các sở, ban ngành liên quan có giải pháp tháo gỡ các vướng mắc để công trình sớm được nghiệm thu đóng điện đưa vào sử dụng nhằm phục vụ chống quá tải, nâng cao chất lượng điện năng phục vụ nhân dân trong toàn tỉnh vào màu nắng nóng năm 2021 và những năm tiếp theo.

Không ngại thời tiết nắng nóng các nhân viên tích cực làm việc

 Năm 2021, PC Nghệ An đặt chỉ tiêu đạt khoảng 4,236 tỷ kWh điện thương phẩm, bảo đảm cung ứng đủ điện, an toàn, liên tục, ổn định đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh; tiếp tục tuyên truyền, vận động khách hàng, người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bước vào cao điểm mùa nắng nóng năm 2021, nhu cầu sử dụng điện của người dân càng tăng cao, đây cũng là thời gian cao điểm các doanh nghiệp tập trung sản xuất để hoàn thành các đơn hàng 6 tháng đầu năm, áp lực phụ tải luôn đặt ra cho ngành điện trong kế hoạch cung ứng.

Trước thực trạng nói trên, ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc PC Nghệ An cho biết: “Hiện nay, ngành điện đang tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng 23 công trình đường dây trung áp và trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Để bám sát tiến độ thi công các công trình Công ty đã yêu cầu đơn vị thi công lập tiến độ thi công chi tiết các hạng mục công việc trong đó có cả bố trí nhận lực, dụng cụ, thiết bị thi công,… trên cơ sở đó thành lập đoàn kiểm tra tiến độ giải quyết các vướng mắc kịp thời để các công trình về đích đúng thời điểm”.

Kiểm tra cẩn thận tỉ mỹ từng múi nối đảm bảo an toàn

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của tỉnh Nghệ An tăng mạnh, kéo theo đó nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của người dân cũng tăng nhanh, PC Nghệ An đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng các công trình điện với mục tiêu trong năm 2021 hoàn thành đóng điện 208 trạm biến áp và 12 công trình trọng điểm. Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cấp điện cho khách hàng.

Trước những dự báo về thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung cấp điện. Công ty Điện lực Nghệ An không ngừng chủ động có các phương án cấp điện an toàn, ổn định đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất cùng với sự chia sẽ đồng hành của người dân.

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...