Công ty Điện lực Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo chất lượng phục vụ cho người dân

2021-06-16 18:30:45
Theo tính toán của Công ty Điện lực Nghệ An, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trung bình hàng năm tăng khoảng hơn 12%, đặc biệt vào mùa cao điểm. Với định hướng phát triển của ngành điện luôn bám sát với tình hình thực tế. Từ đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, kịp thời xây dựng các công trình đảm bảo phục vụ cho người dân trong toàn tỉnh.

Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng nhất nước, địa hình đa dạng, phức tạp, với hơn 80% diện tích là vùng đồi núi. Vì thế, trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng công trình điện gặp nhiều khó khăn, thách thức điều này đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện và nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An cùng đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ các công trình điện trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang từng ngày tăng nhanh, lượng điện sử dụng nhiều. Nhất là vào mùa nắng nóng và ở một số khu vực trọng điểm như các khu đô thị, khu công nghiệp, du lịch…. có nguy cơ quá tải. Do đó, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức rà soát, đánh giá về nhu cầu điện tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn, qua đó có kế hoạch cụ thể cho công tác đầu tư các dự án, công trình điện hợp lý.

Tính đến tháng 6 năm 2021, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng 138,629 km đường dây trung thế, 150 Trạm biến áp tổng công suất 36.410 kVA và 107, 843 km đường dây 0,4kV, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy vậy, hiện nay một số công trình triển khai vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng dẫn đến việc tiến độ công trình không hoàn thành để đưa vào sử dụng theo kế hoạch đề ra.

Từ các vấn đề khó khăn bất cập này, PC Nghệ An đang phối hợp với chính quyền địa phương và các sở, ban ngành liên quan có giải pháp tháo gỡ các vướng mắc để công trình sớm được nghiệm thu đóng điện đưa vào sử dụng nhằm phục vụ chống quá tải, nâng cao chất lượng điện năng phục vụ nhân dân trong toàn tỉnh vào màu nắng nóng năm 2021 và những năm tiếp theo.

Không ngại thời tiết nắng nóng các nhân viên tích cực làm việc

 Năm 2021, PC Nghệ An đặt chỉ tiêu đạt khoảng 4,236 tỷ kWh điện thương phẩm, bảo đảm cung ứng đủ điện, an toàn, liên tục, ổn định đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh; tiếp tục tuyên truyền, vận động khách hàng, người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bước vào cao điểm mùa nắng nóng năm 2021, nhu cầu sử dụng điện của người dân càng tăng cao, đây cũng là thời gian cao điểm các doanh nghiệp tập trung sản xuất để hoàn thành các đơn hàng 6 tháng đầu năm, áp lực phụ tải luôn đặt ra cho ngành điện trong kế hoạch cung ứng.

Trước thực trạng nói trên, ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc PC Nghệ An cho biết: “Hiện nay, ngành điện đang tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng 23 công trình đường dây trung áp và trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Để bám sát tiến độ thi công các công trình Công ty đã yêu cầu đơn vị thi công lập tiến độ thi công chi tiết các hạng mục công việc trong đó có cả bố trí nhận lực, dụng cụ, thiết bị thi công,… trên cơ sở đó thành lập đoàn kiểm tra tiến độ giải quyết các vướng mắc kịp thời để các công trình về đích đúng thời điểm”.

Kiểm tra cẩn thận tỉ mỹ từng múi nối đảm bảo an toàn

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của tỉnh Nghệ An tăng mạnh, kéo theo đó nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của người dân cũng tăng nhanh, PC Nghệ An đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng các công trình điện với mục tiêu trong năm 2021 hoàn thành đóng điện 208 trạm biến áp và 12 công trình trọng điểm. Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cấp điện cho khách hàng.

Trước những dự báo về thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung cấp điện. Công ty Điện lực Nghệ An không ngừng chủ động có các phương án cấp điện an toàn, ổn định đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất cùng với sự chia sẽ đồng hành của người dân.

Siêu thị mini 0 đồng – Lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách

Tại TP Hà Nội, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người dân có hoàn cảnh đặc biệt, những người lao động tự do…Việc "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều việc làm ý nghĩa, chung tay cùng Thành phố tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
2021-08-01 18:17:37

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) sinh năm 1980, quê quán ở Nam Đàn - Nghệ An, anh là một người đàn ông cá tính, đa di năng trong cuộc sống đời thường. Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác đã khẳng định được cái tâm - tài của nhà báo Quốc Cường.
2021-08-01 15:39:12

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h00 ngày 2/8

UBND TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0h00 ngày 2/8/2021. Theo đó, người dân không di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh/thành đưa về quê theo nhu cầu.
2021-08-01 13:45:24

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phó thủ tướng đánh giá ổ dịch ở TP HCM là “nguy hiểm như các ổ dịch nguy hiểm trên thế giới”, và lưu ý các địa phương, đặc biệt là các địa phương lân cận giữ bằng được và mở rộng dần các “vùng xanh”.
2021-08-01 13:01:17

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 1/8/2021: Giá vàng vẫn chưa chịu dừng lại

Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 10 tỷ đồng. Bất động sản chờ “sóng” cuối năm
2021-08-01 12:01:35

Quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

Tại Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề.
2021-08-01 08:00:00
Đang tải...