Công ty Môi trường - TKV: Các tổ chức đoàn thể khẳng định vị thế thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

2024-01-22 09:46:41 0 Bình luận
Năm 2023, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty Môi trường - TKV và các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí cao của người lao động, nên toàn Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đạt hoặc vượt mức các chỉ tiêu được giao. Chiều 15/01/2024, tại Hội trường Công ty Môi trường - TKV, các tổ chức đoàn thể trong Công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có đồng chí Lê Thanh Xuân - Uỷ viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Hoàng Việt Phương - Uỷ viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn Quảng Ninh, Bí thư đoàn Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Môi trường - TKV.

Thay mặt các tổ chức đoàn thể, đồng chí Đinh Thị Vân Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty Môi trường TKV đã trình bày báo cáo của các tổ chức đoàn thể và công tác ATVSLĐ, báo cáo đã chỉ rõ những việc đã làm được, những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Nhấn mạnh, năm 2023 các tổ chức đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ của Công ty, đảm bảo ATVSLĐ.

Đồng chí Vũ Văn Hưng- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2023, Công đoàn Công ty đã luôn nỗ lực để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc của người lao động. Qua đó CNVCLĐ luôn tin tưởng, đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc, tích cực thi đua lao động sản xuất và xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn Thanh niên Công ty đã cụ thể hóa các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn cấp trên phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đặc thù của Công ty. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng. Các hoạt động xung kích, tình nguyện được tổ chức đa dạng, mang màu sắc và dấu ấn Thanh niên.

Hội Cựu chiến binh Công ty luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam để tập hợp, giữ vững tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Các Hội viên luôn cố gắng phấn đấu, đổi mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thăm hỏi, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh là thân sinh của CNVCLĐ trong Công ty dịp 27/7, cùng nhiều hoạt động góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ cho thế hệ trẻ.

Năm 2023 Công ty đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATVSLĐ để duy trì sản xuất, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố nghiêm trọng và đạt danh hiệu đơn vị đảm bảo ATVSLĐ xuất sắc.

 Đồng chí Vũ Văn Hưng - Giám đốc Công ty trao quà tặng thưởng cho các đơn trong Công ty làm tốt công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân - UV đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Công đoàn Công ty Môi trường và định hướng một số nội dung trọng tâm làm kim chỉ nam hành động trong năm 2024. Trong đó nhấn mạnh, cần tập trung làm tốt công tác chăm lo phúc lợi, chế độ chính sách an sinh xã hội, Tết thợ mỏ cho người lao động, tăng cường tuyên truyền, tổ chức tốt phong trào thi đua chào mừng 30 năm thành lập Tập đoàn…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Phương - Bí thư Đoàn TQN đã vui mừng ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đoàn TN Công ty Môi trường đã đạt được trong năm 2023, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ để Đoàn TN Công ty Môi trường thực hiện tốt hơn trong năm 2024.

Tại Hội nghị, Công ty đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng cờ “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào CNVCLĐ thi đua lao động sáng tạo, xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp văn minh năm 2023” và Công đoàn TKV tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua văn hóa, thể thao năm 2023”.

Hội nghị cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng của Công đoàn TKV, Đoàn TQN và của các tổ chức đoàn thể trong Công ty cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 5 gương “Thợ mỏ sáng tạo”.

Đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh trao cờ thi đua xuất sắc về phong trào lao động sáng tạo năm 2023 cho Công ty Môi trường - TKV.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Vũ Văn Hưng đã ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp và đóng góp không nhỏ của các tổ chức đoàn thể để Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD năm 2023. Đồng thời nhận định, năm 2024 được dự báo là sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng có những thời cơ, thuận lợi, vì vậy các tổ chức đoàn thể phải quyết tâm cao, phát huy dân chủ, đoàn kết, đồng thuận, trí tuệ tập thể, để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Giám đốc Công ty đã chỉ đạo định hướng nhiều nội dung quan trọng để các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả trong năm 2024. Thực hiện tốt khẩu hiệu: “An toàn - Đoàn kết - Phát triển - Hiệu Quả”.

Đồng chí Lê Thanh Xuân - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các cá nhân Công ty môi trường - TKV có thành tích xuất sắc năm 2023

Với phương châm là: Thách thức càng lớn thì quyết tâm phải càng cao và cố gắng gấp nhiều lần. Khi đứng trước những khó khăn, phải tập trung trí tuệ tập thể để đưa ra các giải pháp tháo gỡ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2024. Trên đà thắng lợi của năm 2023 và phát huy truyền thồng thành tích của Công ty những năm qua, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, năm 2024 Công ty Môi trường TKV sẽ hoàn thánh xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...