Công ty Thành Luân tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

2023-07-23 17:27:53 0 Bình luận
Trong không khí cả nước có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 23/7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Thành Luân tổ chức Lễ tôn vinh các Thương binh có thành tích cao trong lao động.

Đến động viên và chúc mừng Công ty có AHLĐ Trần Hồng Quảng - Thương binh 1/4 - Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam -Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE); Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE, Ông Trần Thanh Bình- Ủy viên Thường trực BCH- Chánh văn phòng Hiệp hội VAIDE; Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội- Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập và các đại biểu đại diện các ban, ngành và đối tác của công ty...

Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi tên ngày “Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ ” để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc.

Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Nhằm tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “ Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.

Tại buổi Lễ kỷ niệm này, ông Phạm Kỳ Lân - Chủ tịch HĐQT Công ty đã thay mặt ban lãnh đạo phát biểu về quá trình xây dựng và phát triển của Công ty:  Công ty Cổ phần Thành Luân được thành lập từ năm 2001 với sự tham gia của hơn mười bác thương binh. Ban đầu chỉ phát triển về VLXD từ một cửa hàng bán lẻ, nhưng với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cùng niềm hăng say lao động sản xuất, những người lính năm xưa đã đưa cửa hàng phát triển lớn mạnh trở thành Công ty Cổ phần Thành Luân hiện nay với hơn 50 lao động, trong đó có 1/3 là người có công với cách mạng. Lực lượng lao động chính và chủ yếu của Công ty là những thương binh nặng, bệnh binh, người khuyết tật, quân nhân xuất ngũ chuyển ngành cùng con em liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình chính sách. Trải qua 22 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Thành Luân đã trở thành Doanh nghiệp uy tín, tin cậy chuyên cung cấp VLXD như: cát, sỏi, đá, xi măng, sắt, thép… cho các công trình công nghiệp, dân dụng, san lấp mặt bằng. Những thành quả mà Công ty gặt hái được phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, nghị lực, ý chí quyết tâm của Ban Lãnh đạo cũng như sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể Công ty.

Ông Phạm Kỳ Lân phát biểu tại buổi lễ

Tới tham dự buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dương Minh Đỗ đã phát biểu động viên tinh thần ban lãnh đạo và các cán bộ công tác tại Công ty: Phó Chủ tịch Hiệp hội cho biết Công ty Cổ phần Thành Luân là một trong những đơn vị hội viên lớn mạnh, tham gia tích cực vào các hoạt động của Hiệp hội cũng như tạo công ăn việc làm cho nhiều anh em thương bệnh binh. Ông Dương Minh Đỗ hy vọng trơng thời gian tới, cán bộ, nhân viên công ty sẽ càng phát huy hơn nữa trong công tác tạo việc làm ổn định cho lao động là thương, bệnh binh, con em gia đình chính sách cũng như đóng góp vào sự phát triển của Hiệp hội, là một điểm sáng trong phong trào thương binh phát triển kinh tế. Nhân dịp 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội, Phó Chủ tịch Dương Minh Đỗ cũng gửi lời chúc sức khoẻ và thăm hỏi tới các đồng chí thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách của Công ty.

Ông Dương Minh Đỗ thay mặt lãnh đạo Hiệp hội VAIDE phát biểu tại buổi lễ

Trong nhiều năm qua, với ý thức trách nhiệm và tấm lòng biết ơn sâu sắc, Công ty Thành Luân đã tích cực làm tốt công tác tri ân bằng những việc làm thiết thực, dành nhiều phần quà đóng góp, hỗ trợ giúp các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng có đời sống vật chất, tinh thần ổn định và không ngừng nâng cao.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...