Công ty TNHH Lê Quốc (TP Hải Phòng): Đơn vị tiêu biểu làm tốt công tác từ thiện mỗi dịp Tết đến, xuân về

2021-02-05 10:43:03
Công ty TNHH Lê Quốc (gọi tắt là Công ty Lê Quốc) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ cho vận tải, chuyên khai thác kinh doanh mua bán các loại tàu, thuyền cũ, xây dựng bến cảng, bến bãi, đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cà chua cô đặc xuất khẩu… Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức do dịch Covid - 19, nhưng Công ty đã phấn đấu vượt bậc, đạt được kết quả sản xuất kinh doanh rất đáng trân trọng, đảm bảo công ăn việc làm cho 500 công nhân, người lao động.

Bên cạnh đó, Công ty có truyền thống tốt đẹp vì cộng đồng rất đáng biểu dương về làm công tác từ thiện “lá lành đùm lá rách” ở địa phương từ nhiều năm nay, nhất là vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, góp phần đem lại niềm vui cho nhiều gia đình, đảm bảo an sinh xã hội, được lãnh đạo TP Hải Phòng nhiều lần khen ngợi. Ở Hải Phòng nói đến “Lê Quốc tặng quà” thì ai cũng biết đến tấm lòng thơm thảo của doanh nghiệp này…

Dịp đón xuân Tân Sửu năm nay, chiều ngày 29/1/2021, tại Công ty Lê Quốc, số 442 đường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng đã phối hợp với Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng, Công ty Lê Quốc (nhà tài trợ nòng cốt) và các nhà đồng tài trợ khác đã tổ chức trang trọng Lễ trao tặng 1.200 suất quà đón tết chia sẻ khó khăn cùng các hộ diện nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đặc biệt là các đồng chí thương thương, bệnh binh, cựu chiến binh, gia đình các đồng chí công an gặp khó khăn… của TP Hải Phòng. Đến dự Lễ trao tặng có các đồng chí: Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Nguyễn Hữu Ý - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam thành phố, đại diện Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng và ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc.

Sau khi làm Lễ, 1.200 suất quà Tết được chuẩn bị sẵn sàng để “lên đường” đi đến đến các hộ nghèo, gia đình chính sách tại TP Hải Phòng.

 

      Ông Lê Quốc Hùng (áo đỏ)- Giám đốc Công ty Lê Quốc và đại diện Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng trực tiếp phân phối quà Tết cho đại diện các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Với khẩu hiệu và tình cảm sâu sắc “Chung tay cùng người nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh và người khuyết tật ăn Tết Tân Sửu”, ông Lê Quốc Hùng bày tỏ: “Công ty Lê Quốc luôn đồng hành cùng với sự khó khăn của mọi người, lúc làm ăn thuận lợi cũng như lúc khó khăn, Lê Quốc luôn thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ, nhất là những gia đình nghèo khó được thêm một chút niềm vui đón Tết, đây cũng là động lực để Lê Quốc phấn đấu hơn nữa trong kinh doanh cũng như công tác từ thiện”.

Ngay sau Lễ trao tặng, ông Lê Quốc Hùng đã thay mặt các nhà tài trợ trao đại diện 1.200 suất quà đến các “đầu mối” để đưa lên xe ô tô chuyển về các địa chỉ đã định để  bà con kịp đón xuân mới. Đại diện MTTQ Việt Nam các địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ có trách nhiệm đưa quà đến tận tay từng hộ ở các Huyện:  Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, KiếnThụy, An Dương, Thủy Nguyên, mỗi huyện 50 suất và các Quận: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh cùng Hội Người mù thành phố mỗi đơn vị 30 suất...

 

Ông Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng (người đứng thứ 4 từ trái qua) và ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc trao tượng trưng quà hỗ trợ cho đại diện các đơn vị, địa phương mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng là những nhu yếu phẩm như gạo,bánh kẹo, bột ngọt…phục vụ cuộc sống và ăn Tết                                                                                                                   

 

Đại diện Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng trao Quyết định vinh danh ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc về công tác từ thiện

Được biết, các hoạt động từ thiện như việc tặng quà Tết Tân Sửu trên đây đã được Công ty Lê Quốc luôn phối hợp với MTTQ TP Hải Phòng, Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và doanh nhân nhiệt tình, tâm huyết trên địa bàn thành phố tổ chức từ nhiều năm nay. Gần đây là ngày 6/4/2020, Công ty Lê Quốc đã trao tặng 1.000 khẩu trang và 1.000 găng tay y tế cho cán bộ chiến sỹ công an nhân dân TP Hải Phòng  phòng chống dịch Covid-19. Các hoạt động vì cộng đồng, mang giá trị nhân văn sâu sắc, tiêu biểu này của Công ty Lê Quốc đã được chính quyền các cấp, các tổ chức chính  trị, đoàn thể xã hội và đông đảo quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, là một tấm gương sáng.

Khẳng định ý nghĩa những đóng góp to lớn đó, tại Lễ trao tặng 1.200 suất quà Tết,  ông Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng đã trân trọng cảm ơn Công ty Lê Quốc và đánh giá cao nghĩa cửa cao đẹp của doanh nghiệp cùng các nhà tài trợ và mong rằng sẽ được tiếp tục phát huy hơn nữa.

Nhân dịp này, Giám đốc Lê Quốc Hùng đã vinh dự được Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng trao Quyết định vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện tại địa phương./.

Cơn khủng hoảng của bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch – nghỉ dưỡng vừa được ghi nhận có sự phục hồi nhẹ thì dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ tư với mức độ lây lan nhanh hơn, khiến dòng sản phẩm này lại rơi vào một giai đoạn khó khăn mới.
2021-05-12 13:50:10

BHXH Việt Nam đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho người tham gia

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người tham gia.
2021-05-12 10:45:50

Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh: Niềm đam mê sưu tầm lan rừng trong lòng thủ đô

HOANHAP.VN - Đến với niềm sưu tầm hoa lan rừng một cách tình cờ, thế nhưng đến giờ, đối với Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh lại là một niềm vui không thể thiếu trong cuộc sống.
2021-05-12 09:56:48

Thủ tướng: 'Việc nào người dân, doanh nghiệp có thể làm tốt hơn thì xã hội hóa'

Chiều 11/5, làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, các đề xuất, kiến nghị của ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu các định hướng chiến lược để ngành tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.
2021-05-12 09:45:54

Sang 12/5, Việt Nam có thêm 34 ca nhiễm Covid-19

Theo Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả. Việt Nam hiện có 3.571 bệnh nhân.
2021-05-12 08:01:03

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ kiểm tra việc chuẩn bị bầu cử tại TP Thủ Đức

Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, dẫn đầu đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Thủ Đức trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm ẩn diễn biến khó lường.
2021-05-11 20:31:46
Đang tải...