Công ty TNHH Lê Quốc (TP Hải Phòng): Đơn vị tiêu biểu làm tốt công tác từ thiện mỗi dịp Tết đến, xuân về

2021-02-05 10:43:03 0 Bình luận
Công ty TNHH Lê Quốc (gọi tắt là Công ty Lê Quốc) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ cho vận tải, chuyên khai thác kinh doanh mua bán các loại tàu, thuyền cũ, xây dựng bến cảng, bến bãi, đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cà chua cô đặc xuất khẩu… Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức do dịch Covid - 19, nhưng Công ty đã phấn đấu vượt bậc, đạt được kết quả sản xuất kinh doanh rất đáng trân trọng, đảm bảo công ăn việc làm cho 500 công nhân, người lao động.

Bên cạnh đó, Công ty có truyền thống tốt đẹp vì cộng đồng rất đáng biểu dương về làm công tác từ thiện “lá lành đùm lá rách” ở địa phương từ nhiều năm nay, nhất là vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, góp phần đem lại niềm vui cho nhiều gia đình, đảm bảo an sinh xã hội, được lãnh đạo TP Hải Phòng nhiều lần khen ngợi. Ở Hải Phòng nói đến “Lê Quốc tặng quà” thì ai cũng biết đến tấm lòng thơm thảo của doanh nghiệp này…

Dịp đón xuân Tân Sửu năm nay, chiều ngày 29/1/2021, tại Công ty Lê Quốc, số 442 đường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng đã phối hợp với Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng, Công ty Lê Quốc (nhà tài trợ nòng cốt) và các nhà đồng tài trợ khác đã tổ chức trang trọng Lễ trao tặng 1.200 suất quà đón tết chia sẻ khó khăn cùng các hộ diện nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đặc biệt là các đồng chí thương thương, bệnh binh, cựu chiến binh, gia đình các đồng chí công an gặp khó khăn… của TP Hải Phòng. Đến dự Lễ trao tặng có các đồng chí: Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Nguyễn Hữu Ý - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam thành phố, đại diện Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng và ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc.

Sau khi làm Lễ, 1.200 suất quà Tết được chuẩn bị sẵn sàng để “lên đường” đi đến đến các hộ nghèo, gia đình chính sách tại TP Hải Phòng.

 

      Ông Lê Quốc Hùng (áo đỏ)- Giám đốc Công ty Lê Quốc và đại diện Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng trực tiếp phân phối quà Tết cho đại diện các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Với khẩu hiệu và tình cảm sâu sắc “Chung tay cùng người nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh và người khuyết tật ăn Tết Tân Sửu”, ông Lê Quốc Hùng bày tỏ: “Công ty Lê Quốc luôn đồng hành cùng với sự khó khăn của mọi người, lúc làm ăn thuận lợi cũng như lúc khó khăn, Lê Quốc luôn thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ, nhất là những gia đình nghèo khó được thêm một chút niềm vui đón Tết, đây cũng là động lực để Lê Quốc phấn đấu hơn nữa trong kinh doanh cũng như công tác từ thiện”.

Ngay sau Lễ trao tặng, ông Lê Quốc Hùng đã thay mặt các nhà tài trợ trao đại diện 1.200 suất quà đến các “đầu mối” để đưa lên xe ô tô chuyển về các địa chỉ đã định để  bà con kịp đón xuân mới. Đại diện MTTQ Việt Nam các địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ có trách nhiệm đưa quà đến tận tay từng hộ ở các Huyện:  Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, KiếnThụy, An Dương, Thủy Nguyên, mỗi huyện 50 suất và các Quận: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh cùng Hội Người mù thành phố mỗi đơn vị 30 suất...

 

Ông Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng (người đứng thứ 4 từ trái qua) và ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc trao tượng trưng quà hỗ trợ cho đại diện các đơn vị, địa phương mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng là những nhu yếu phẩm như gạo,bánh kẹo, bột ngọt…phục vụ cuộc sống và ăn Tết                                                                                                                   

 

Đại diện Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng trao Quyết định vinh danh ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc về công tác từ thiện

Được biết, các hoạt động từ thiện như việc tặng quà Tết Tân Sửu trên đây đã được Công ty Lê Quốc luôn phối hợp với MTTQ TP Hải Phòng, Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và doanh nhân nhiệt tình, tâm huyết trên địa bàn thành phố tổ chức từ nhiều năm nay. Gần đây là ngày 6/4/2020, Công ty Lê Quốc đã trao tặng 1.000 khẩu trang và 1.000 găng tay y tế cho cán bộ chiến sỹ công an nhân dân TP Hải Phòng  phòng chống dịch Covid-19. Các hoạt động vì cộng đồng, mang giá trị nhân văn sâu sắc, tiêu biểu này của Công ty Lê Quốc đã được chính quyền các cấp, các tổ chức chính  trị, đoàn thể xã hội và đông đảo quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, là một tấm gương sáng.

Khẳng định ý nghĩa những đóng góp to lớn đó, tại Lễ trao tặng 1.200 suất quà Tết,  ông Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng đã trân trọng cảm ơn Công ty Lê Quốc và đánh giá cao nghĩa cửa cao đẹp của doanh nghiệp cùng các nhà tài trợ và mong rằng sẽ được tiếp tục phát huy hơn nữa.

Nhân dịp này, Giám đốc Lê Quốc Hùng đã vinh dự được Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng trao Quyết định vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện tại địa phương./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...