Công ty TNHH Lê Quốc (TP.Hải Phòng): Xây dựng và trao tặng nhà văn hóa công cộng cho phường sở tại

2023-06-13 08:27:22 0 Bình luận
Hoạt động thiện nguyện là công tác thường xuyên của Công ty TNHH Lê Quốc nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, các hộ nghèo, cận nghèo, chất độc da cam, cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp

 Gần 20 năm qua, ở TP Hải Phòng, khi nói đến Công ty TNHH Lê Quốc (gọi tắt là Công ty Lê Quốc) đứng chân trên địa bàn Phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, với ngành nghề sản xuất kinh doanh cảng, kinh doanh kho bãi, lai dắt cứu hộ cứu nạn trên biển, phá dỡ tàu cũ …ai cũng biết đây là doanh nghiệp luôn tích cực đi đầu trong hoạt động thiện nguyện đóng góp, tổ chức hỗ trợ quyên góp chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán…được lãnh đạo TP Hải Phòng và Quận nhiều lần khen ngợi. Và công tác rất có ý nghĩa này đã trở thành truyền thống của Công ty Lê Quốc nhiều năm qua. Đặc biệt, từ cuối năm 2022, Công ty Lê Quốc đã đứng ra tổ chức xây dựng tặng cho phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng 1 Nhà Văn hoá mới để sinh hoạt cộng đồng.

    Anh Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công ty Lê Quốc cho biết: “Những năm gần đây khi dịch Covid và suy thoái kinh tế trên toàn cầu kéo dài, Công ty cũng gặp phải nhiều khó khăn, nhưng với sự gợi ý của lãnh đạo phường Hùng Vương, với mong mỏi của bà con trong tổ dân phố 5/2, đường Nguyễn Trung Thành (Phường Hùng Vương), gần 40 năm qua chưa có 1 thiết chế cơ sở để sinh hoạt văn hoá cộng đồng. Vì vậy, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Lê Quốc cùng Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng và Ban Liên lạc Đội xe Văn phòng Công an thành phố quyết tâm chung tay xây dựng 1 Nhà Văn hóa tặng cho bà con Phường sở tại. Sau khi được sự thống nhất của Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Hùng Vương và được sự đồng thuận của đồng chí Bí thư Quận ủy Hồng Bàng. Công ty Lê Quốc là nhà tài trợ chính, đã đứng ra tổ chức bắt tay vào xây dựng Nhà Văn hóa. Mặc dù năm vừa qua, Công ty Lê Quốc chúng tôi lợi nhuận rất thấp, nhưng với tình cảm gắn bó, xét tính cần thiết và tính cộng đồng, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định trích 1 phần vốn kinh doanh của doanh nghiệp là 600 triệu đồng để xây dựng Nhà Văn hóa với diện tích gần 100m2 tặng cho cô bác. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 28/10/2022, đến nay công trình đã hoàn thành trong niềm hân hoan phấn khởi của bà con khu dân cư”.

Chiều ngày 10/6/2023, Công ty Lê Quốc cùng với các đơn vị liên quan đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao Nhà Văn hoá cho Phường sở tại đưa vào sử dụng. Các đồng chí: Lê Thị Vân - Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận Hồng Bàng, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường Hùng Vương, đồng chí Đỗ Thanh Tâm- Trưởng Ban Liên lạc Đội xe Văn phòng Công an TP Hải Phòng, ông Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch Hội đồng họ Lê TP Hải Phòng cùng nhiều quý khách và đông đảo bà con nhân dân địa phương đã đến dự trong không khí hết sức vui mừng phấn khởi đón nhận Nhà Văn hoá mới. Công trình Nhà Văn hóa tổ dân phố 5/2, đường Nguyễn Trung Thành, phường Hùng Vương, TP. Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động của cấp ủy Đảng, cơ quan tổ chức đoàn thể, tổ dân phố, sinh hoạt cộng đồng của 380 hộ dân với hơn 1.430 nhân khẩu của địa phương.

Việc Công ty Lê Quốc tổ chức và tài trợ xây dựng Nhà Văn hoá trên đây còn là hình ảnh sinh động rất có ý nghĩa trong chủ trương xã hội hoá các công trình phúc lợi công cộng của Đảng và nhà nước, thể hiện mối quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp giữa nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước và doanh nghiệp chung tay trên địa bàn TP Hải Phòng hiện nay. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng (1/1/1994 - 1/1/2024).

     Anh Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công ty Lê Quốc (thứ 4 từ trái qua) trao chìa khoá Nhà Văn hoá tượng trưng cho đại diện lãnh đạo phường và tổ dân phố tại Lễ khánh thành

Mặt trước Nhà Văn hoá tổ dân phố 5/2, đường Nguyễn Trung Thành, Phường Hùng Vương vừa khánh thành đã được đưa vào sử dụng.

20 năm đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện

Hoạt động thiện nguyện là một trong những hoạt động thường xuyên của Công ty Lê Quốc nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đã thành thông lệ, suốt gần 20 năm qua, Công ty Lê Quốc luôn làm tốt công tác này với khẩu hiệu và tình cảm sâu sắc: Chung tay cùng người nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh, người khuyết tật… Anh Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công ty bày tỏ: “Hoạt động thiện nguyện thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, luôn đồng hành cùng với những khó khăn người dân, chia sẻ đùm bọc lúc hoạn nạn, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ, đồng hành với những gia đình nghèo khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố”.

Được biết, các hoạt động từ thiện như việc tặng quà Tết, chia sẻ khó khăn “lá lành đùm lá rách” đã được Công ty Lê Quốc luôn phối hợp với MTTQ TP Hải Phòng, Hội Từ thiện TP, đồng họ Lê TP Hải Phòng, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và doanh nhân nhiệt tình, tâm huyết trên địa bàn thành phố duy trì tổ chức từ nhiều năm nay. Các hoạt động vì cộng đồng, mang giá trị nhân văn sâu sắc, tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện của Công ty Lê Quốc đã được lãnh đạo chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội và đông đảo quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, là một tấm gương sáng, với những nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo./.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Đại Liên, bắt đầu tham dự Hội nghị WEF và làm việc tại Trung Quốc

Trưa 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Chu Thủy Tử, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc.
2024-06-24 12:07:07

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long

Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
2024-06-24 10:23:52

Agribank sẵn sàng triển khai Quyết định 2345/QĐ-NHNN đảm bảo an toàn cho khách hàng

Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 của Ngân hàng Nhà nước sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, các giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực bằng khuôn mặt.
2024-06-24 10:16:35

Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản (Nam Định) lần thứ nhất

Ngày 22 và 23/6, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Ban Chấp hành lâm thời (BCHLT) Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-06-24 08:35:32

DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan – Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.
2024-06-22 11:00:00

Công ty Điện lực Nam Định nỗ lực góp phần thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 đúng tiến độ

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm quốc gia, đi qua địa phận 9 tỉnh của miền Bắc và miền Trung. Tại tỉnh Nam Định dự án này có tổng chiều dài 55,9 km, đi qua 4 huyện là Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Hải Hậu.
2024-06-21 19:25:51
Đang tải...