Công văn Phúc đáp của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

2019-09-06 15:07:27
HOANHAP.VN - Ngày 06/9/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được văn bản số 4012/VKSTC-V12 ngày 04/9/2019 V/v xử lý đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp thành phố Hồ Chí Minh của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao do Vụ trưởng Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp Phạm Thanh Từng TL.Viện trưởng ký.

Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao 


Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 có nội dung như sau: “Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận được Văn bản số 105/CV-ĐTHN ngày 26/6/2019 của Tạp chí điện tử Hòa Nhập, gửi kèm đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp, trú tại: 130 Nguyễn Đình Chính, phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp gồm những nội dung:

- Tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp.

- Tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương, Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 1126/TB-TCCB trái pháp luật.

Sau khi xem xét nội dung đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp và các tài liệu kèm theo, Viện kiểm sát nhân dân tối cao thấy:

- Nội dung đơn tố cáo của ông Hoàng Hữu Hiệp liên quan đến việc giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”, TAND quận Phú Nhuận ra Bản án dân sự sơ thẩm số 1264/DS-ST ngày 2/1/2018. Ông Hoàng Hữu Hiệp không đồng ý nội dung Bản án và đã có đơn kháng cáo để giải quyết theo trình tự phúc thẩm. Hiện vụ án đang được Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giải quyết.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp. Đơn của ông Hiệp thể hiện đã gửi đến Thượng tướng Lê Quý Vương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương. Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 126/TB-TCCB trái pháp luật. Đơn và tài liệu kèm theo, thể hiện ông Hiệp đã gửi đến Chánh án TAND thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp đã được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân tối cao không xem xét, xử lý đối với đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao thông báo cho Tạp chí điện tử Hòa Nhập biết./.”.

Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã kịp thời đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, thông báo sớm để Tạp chí có điều kiện trả lời ông Hoàng Hữu Hiệp và bạn đọc.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...