Công văn Phúc đáp của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

2019-09-06 15:07:27
HOANHAP.VN - Ngày 06/9/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được văn bản số 4012/VKSTC-V12 ngày 04/9/2019 V/v xử lý đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp thành phố Hồ Chí Minh của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao do Vụ trưởng Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp Phạm Thanh Từng TL.Viện trưởng ký.

Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao 


Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 có nội dung như sau: “Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận được Văn bản số 105/CV-ĐTHN ngày 26/6/2019 của Tạp chí điện tử Hòa Nhập, gửi kèm đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp, trú tại: 130 Nguyễn Đình Chính, phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp gồm những nội dung:

- Tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp.

- Tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương, Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 1126/TB-TCCB trái pháp luật.

Sau khi xem xét nội dung đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp và các tài liệu kèm theo, Viện kiểm sát nhân dân tối cao thấy:

- Nội dung đơn tố cáo của ông Hoàng Hữu Hiệp liên quan đến việc giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”, TAND quận Phú Nhuận ra Bản án dân sự sơ thẩm số 1264/DS-ST ngày 2/1/2018. Ông Hoàng Hữu Hiệp không đồng ý nội dung Bản án và đã có đơn kháng cáo để giải quyết theo trình tự phúc thẩm. Hiện vụ án đang được Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giải quyết.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp. Đơn của ông Hiệp thể hiện đã gửi đến Thượng tướng Lê Quý Vương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương. Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 126/TB-TCCB trái pháp luật. Đơn và tài liệu kèm theo, thể hiện ông Hiệp đã gửi đến Chánh án TAND thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp đã được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân tối cao không xem xét, xử lý đối với đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao thông báo cho Tạp chí điện tử Hòa Nhập biết./.”.

Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã kịp thời đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, thông báo sớm để Tạp chí có điều kiện trả lời ông Hoàng Hữu Hiệp và bạn đọc.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tại Hà Nội phục vụ miễn phí cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai

Cùng chung tay chống dịch Covid-19, Tập đoàn Mường Thanh tình nguyện cung cấp khách sạn 4 sao làm nơi cách ly cho các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai.
2020-03-31 17:07:47

Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm Covid-19

Hà Nội mời nhóm chuyên gia Hàn Quốc thiết kế 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO. Mỗi trạm diện tích 3x3 m, có điện, wifi để làm việc 24/24
2020-03-31 12:28:23

Dịch Covid-19: Những nghĩa cử cao đẹp và bài học văn hoá ứng xử!

Khi cả nước đang nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thì đâu đó vẫn còn có một số cá nhân vì sự ích kỷ của bản thân trốn khỏi khu cách ly, không khai báo y tế trung thức khiến Nhà nước và cộng đồng xã hội lo lắng, bất an. Nhưng còn đó là những nghĩa cử cao đẹp những người cao tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, hay những em nhỏ khiến chúng ta học được bài học về văn hoá ứng xử.
2020-03-31 11:49:56

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch

Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.
2020-03-31 11:48:55

Tổ Quốc tự hào về Mẹ - Mẹ Việt Nam Anh hùng

Chiến tranh đã đi qua, những mất mát cũng đã dần lùi về quá khứ, nhưng vết thương lòng của những bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vẫn còn âm ỉ. Trong niềm vui Đất nước Hòa bình, các Mẹ âm thầm nhận nỗi đau riêng. Chúng con tự hào về Mẹ - Những người Mẹ Việt Nam Anh hùng.
2020-03-31 10:50:56

Bến Tre: Tăng cường công tác trợ giúp người khuyết tật

Công tác trợ giúp người khuyết tật ngày càng được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Trong đó số lượng người khuyết tật được tiếp cận với các chính sách, chương trình chăm sóc người khuyết tật trên đại bàn Tỉnh Bến Tre luôn được đội ngũ lãnh đạo tỉnh quan tâm sát sao, hướng nghiệp, tạo công ăn việc làm, nhằm giúp người khuyết tật tự chăm sóc bản thân cũng như có những đóng góp cho gia đình và xã hội.
2020-03-31 09:14:24
Đang tải...