Nhịp cầu nối những bờ vui...

2015-10-19 16:47:15
Năm 1997, Hợp tác xã Thương binh và người tàn tật 3-2 Hà Tây ra đời, mục đích là tạo công ăn việc làm nhằm nâng cao đời sống giúp đỡ thương binh, người khuyết tật và con em các gia đình chính sách.Năm 2001, Hợp tác xã đổi tên thành Công ty TNHH Thương binh và người tàn tật 3-2 Hà Nội. Với các ngành nghề đa dạng: Vận tải khách hàng, hàng hóa đường bộ; Giới thiệu việc làm và dạy nghề cho các đối tượng chính sách; Sản xuất, kinh doanh đồ mộc gia dụng, gia công các sản phẩm cơ khí; Dịch vụ thương mại XNK và ủy thác các mặt hàng được nhà nước cho phép; Dịch vụ tin học, sửa chữa oto xe máy, điện dân dụng, điện tử, điện lạnh; In và dịch vụ liên quan đến in (được nhà nước cho phép).
           
            Người đứng mũi chịu sào, chèo lái Công ty là ông Đặng Minh Tuân, sinh năm 1953 tại Thanh Oai, Hà Tây (cũ). Năm 1969, ông nhập ngũ đến năm 1972 ông đã là Trung đoàn trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B. Ông xong pha trên các chiến trường ác liệt của những năm chiến tranh khốc liệt nhất của đất nước. Hòa bình lập lại, ông rời quân ngũ trở về quê hương. Là thương binh ¼, bị tổn hại 60% sức khỏe, trở về quê hương làm ăn, sinh sống, trải qua nhiều công việc, ông nhận thấy có nhiều thương binh và người khuyết tật cũng có nhu cầu công việc nhưng chưa thể tìm được việc phù hợp với bản thân. Với ý nghĩ sẽ làm việc gì đó giúp cho đồng đội cũng những người khuyết tật, con em gia đình chính sách có việc làm, thu nhập cải thiện đời sống. Và, Công ty 3-2 Hà Nội ra đời…


Chia sẻ với chúng tôi Ông Đặng Minh Tuân cho biết: “Thương binh và người khuyết tật thường có trình độ văn hóa cũng như nhận thức kém hơn so với người bình thường nên Công ty hướng đến việc truyền nghề trực tiếp cho thương binh và người khuyết tật là chính. Về Truyền nghề Công ty luôn quan tâm đúng mức, có phương pháp sao cho đúng người, đúng nghề, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và từng dạng tật. Với phương châm vừa học, vừa làm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty cũng như ở một số đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc Hội Sản xuất, kinh doanh và Dạy nghề của người tàn tật Hà Nội nhằm đảm bảo cho các đối tượng đến học là thành nghề. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở ký cam kết nhận lại làm việc cho các đối tượng vừa học nghề xong nên các em, các cháu đến học đều yên tâm với công việc mình đã chọn. Công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để lao động đạt mức lương tối thiểu của Nhà nước quy định”.

Tính đến nay, Công ty đã tạo và giúp đỡ công việc cho hàng trăm lao động là thương binh và người khuyết tật. Ở giai đoạn cao điểm Công ty lên đến gần 1000 lao động nhưng những năm gần đây do tác động của sự suy thoái kinh tế nên số lượng lao động giảm dần. Hiện tại, Công ty còn khoảng hơn 200 lao động hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên 85% lao động là thương binh và người khuyết tật, Công ty được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận là cơ sở sản xuất, kinh doanh dành riêng cho người khuyết tật. Lao động của Công ty luôn được Ban Giám đốc quan tâm đúng mức và động viên kịp thời. Những lúc đoàn viên của Công ty bị ốm đau hay công việc hiếu, hỷ của gia đình được Ban Lãnh đạo Công ty và Ban chấp hành công đoàn tổ chức thăm hỏi chu đáo. Đảm bảo thực hiện tốt chính sách về luật Lao động cũng như về luật Bảo hiểm xã hội cho người lao động. Ngoài ra, hàng năm hay định kỳ Công ty cũng tổ chức các buổi gặp mặt, ôn lại truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27-7; Tết Nguyên Đán; Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12; Ngày người khuyết tật Việt Nam 18-4…

Cũng theo ông Đặng Minh Tuân: Tuy trải qua nhiều khó khăn, thách thức song kết quả sản xuất, kinh doanh ở các bộ phận của Công ty vẫn giữ được sự phát triển ổn định, doanh số đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên của Công ty được giữ vững.

Công tác vận tải hành khách, vận tải hàng hóa tiếp tục được củng cố và mở rộng, duy trì được số đầu xe đảm bảo chất lượng để đưa vào hoạt động, thực hiện tốt các hợp đồng vận tải hành khách mà Công ty đã ký kết với Ban quản lý các Bến xe; Thực hiện tốt các kế hoạch vận tải hàng hóa đã ký với khách hàng. Ngoài ra, các đồng chí lái xe còn chủ động tìm hợp đồng vận chuyển hàng hóa để ký hợp đồng. Ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của lái xe, phụ xe tốt, lái xe an toàn không để xảy ra trường hợp vi phạm nào đáng tiếc. Chấp hành và thực hiện tốt các quy định của Công ty và của Ban quản lý các Bến xe trong việc ra, vào đón trả khách.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tích cực đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, tạo thêm việc nhiều việc làm, để đảm bảo tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động. Tiếp tục ưu tiên đầu tư kinh doanh vào những lĩnh vực có thế mạnh của Công ty để đảm bảo có hiệu quả kinh tế cao. Tích tực tìm hiểu thêm nhiều đối tác trong sản xuất, kinh doanh để liên doanh liên kết phát huy thế mạnh của nhau, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Luôn quan tâm và động viên kịp thời đối với người lao động nhất là thương binh và người khuyết tật. Chấp hành tốt các chính sách và nghĩa vụ tài chính với Nhà nước và xã hội – Ông Tuân cho biết.

Với những thành quả mà Công ty đạt được đó là cả một quá trình cố gắng, vượt qua khó khăn, thách thức của toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty với sự dẫn dắt tài tình và sáng suốt của ông Đặng Minh Tuân và Ban lãnh đạo Công ty. Đây là một điều đáng tự hào mà các thế hệ sau sẽ tiếp nối truyền thống để giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với thương binh và người khuyết tật cũng như đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế của nước nhà. Công ty 3-2 Hà Nội sẽ là nhịp cầu nối những bờ vui cho thương binh và người khuyết tật có được việc làm, ổn định đời sống, hòa nhập cộng đồng.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...