Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

2020-03-24 21:11:18
Ngày 20-3, các đơn vị sử dụng Cung trí thức Thành phố Hà Nội (số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã có đơn gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng kiến nghị về việc Cung Trí thức xuống cấp đã lâu, không được tu sửa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các đơn vị đang thuê trụ sở ở đây.

Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ: Cung trí thức Thành phố Hà Nội là nơi làm việc của nhiều cơ quan, đơn vị, Tổ chức Chính trị - xã hội... của các tầng lớp trí thức Thủ đô. Từ nhiều năm qua, thông qua Ban Quản lý Cung, việc duy trì các hoạt động tại Cung trí thức được thực hiện tốt. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có trụ sở làm việc tại đây luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế, giữ được trật tự và sự ổn định tại Cung trí thức.

Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19 Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

Đơn kiến nghị của các đơn vị có trụ sở tại Cung Trí Thức gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, công trình Cung Trí thức Thành phố nay cũng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, rất cần được tu bổ, nâng cấp. Mặt khác, trong thời gian này, khó khăn lớn nhất của các cơ quan, đơn vị là ảnh hưởng của dịch bệnh do Covid – 19 gây ra. Theo đó, từ hơn 2 tháng nay, công việc của nhiều đơn vị đang có trụ sở ở đây bị đình trệ, hiệu quả kinh tế không có và CBNV phải nghỉ ở nhà, không thể đến trụ sở làm việc.

Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

Cung Trí thức Hà Nội đang xuống cấp nghiêm trọng cần phải tu bổ sửa chữa khẩn cấp.

Từ những thực tế trên, các đơn vị, cơ quan có trụ sở ở Cung Trí thức đã đề nghị UBND Thành phố và các cơ quan chức năng của Hà Nội xem xét miễn giảm tiền thuê nhà tại Cung Trí thức Thành phố từ khi có dịch Covid – 19 (tháng 2-2020) cho đến khi hết dịch, giúp giảm bớt khó khăn, để duy trì và dần ổn định công việc. Tòa nhà Cung trí thức Thành phố đi vào vận hành đã được 10 năm, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, việc hỏng hóc xảy ra thường xuyên, các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt hằng ngày như cầu thang máy, hệ thống nhà vệ sinh, đèn chiếu sáng... làm giảm mỹ quan và giá trị của Tòa nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ quan, đơn vị làm việc tại đây.

Các đơn vị có trụ sở tại Cung cũng kiến nghị UBND Thành phố quan tâm đến việc tu bổ, nâng cấp thường xuyên, theo định kỳ; khi có thiết bị, công trình bị hỏng cần sửa chữa kịp thời. Nên giao quyền tự chủ lớn hơn cho Ban Quản lý Cung trí thức để đơn vị có điều kiện giải quyết ngay những bất cập xảy ra trong tòa nhà, đáp ứng tốt quá trình vận hành công trình, phục vụ hoạt động của hàng ngàn CBCNVC đang làm việc tại đây.

Thông tin chi tiết về chế độ trợ cấp của người khuyết tật 2020

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Căn cứ vào Luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-04-06 11:20:52

Tài chính doanh nghiệp Việt khó khăn vì đại dịch Covid- 19

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là rất nặng nề làm cho bức tranh kinh tế toàn cầu rất ảm đạm. Để đối phó sự khủng hoảng suy thoái các nước đã tung ra nhiều gói giải cứu nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của suy thoái.
2020-04-06 11:13:12

Mâu thuẫn giữa ông Donald Trump và bà Nancy Pelosi vẫn tiếp diễn giữa đại dịch Covid 19

AP đăng tải, hai nhân vật quyền lực nhất tại Washington chưa cất lời với nhau trong 5 tháng bất chấp nước Mỹ đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ nhất trong lịch sử khiến hơn 5.000 người dân thiệt mạng và hơn 10 triệu người mất việc làm.
2020-04-06 11:02:40

Iran công bố hệ thống chẩn đoán COVID-19 dựa trên công nghệ AI

Phó Tổng thống Iran Sorena Sattari khẳng định hệ thống này sẽ mang đến những "triển vọng mới" cho công tác chẩn đoán và điều trị COVID-19.
2020-04-06 10:25:32

Bạc Liêu hoàn thành đề án về hỗ trợ nhà ở cho người có công

Mới đây. tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện về hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-04-06 09:04:41

Ấn Độ: Khám chữa Covid 19 miễn phí cho người nghèo

Ấn Độ đã quyết định miễn phí xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 với những người đang hưởng chương trình y tế dành cho người nghèo.
2020-04-06 09:00:29
Đang tải...