Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

2020-03-24 21:11:18
Ngày 20-3, các đơn vị sử dụng Cung trí thức Thành phố Hà Nội (số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã có đơn gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng kiến nghị về việc Cung Trí thức xuống cấp đã lâu, không được tu sửa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các đơn vị đang thuê trụ sở ở đây.

Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ: Cung trí thức Thành phố Hà Nội là nơi làm việc của nhiều cơ quan, đơn vị, Tổ chức Chính trị - xã hội... của các tầng lớp trí thức Thủ đô. Từ nhiều năm qua, thông qua Ban Quản lý Cung, việc duy trì các hoạt động tại Cung trí thức được thực hiện tốt. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có trụ sở làm việc tại đây luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế, giữ được trật tự và sự ổn định tại Cung trí thức.

Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19 Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

Đơn kiến nghị của các đơn vị có trụ sở tại Cung Trí Thức gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, công trình Cung Trí thức Thành phố nay cũng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, rất cần được tu bổ, nâng cấp. Mặt khác, trong thời gian này, khó khăn lớn nhất của các cơ quan, đơn vị là ảnh hưởng của dịch bệnh do Covid – 19 gây ra. Theo đó, từ hơn 2 tháng nay, công việc của nhiều đơn vị đang có trụ sở ở đây bị đình trệ, hiệu quả kinh tế không có và CBNV phải nghỉ ở nhà, không thể đến trụ sở làm việc.

Cung Trí thức TP Hà Nội : Nhiều cơ quan đơn vị đồng loạt gửi đơn tới Chủ tịch Hà Nội để xin miễn giảm tiền thuê nhà cho tới khi hết dịch Covid 19

Cung Trí thức Hà Nội đang xuống cấp nghiêm trọng cần phải tu bổ sửa chữa khẩn cấp.

Từ những thực tế trên, các đơn vị, cơ quan có trụ sở ở Cung Trí thức đã đề nghị UBND Thành phố và các cơ quan chức năng của Hà Nội xem xét miễn giảm tiền thuê nhà tại Cung Trí thức Thành phố từ khi có dịch Covid – 19 (tháng 2-2020) cho đến khi hết dịch, giúp giảm bớt khó khăn, để duy trì và dần ổn định công việc. Tòa nhà Cung trí thức Thành phố đi vào vận hành đã được 10 năm, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, việc hỏng hóc xảy ra thường xuyên, các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt hằng ngày như cầu thang máy, hệ thống nhà vệ sinh, đèn chiếu sáng... làm giảm mỹ quan và giá trị của Tòa nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ quan, đơn vị làm việc tại đây.

Các đơn vị có trụ sở tại Cung cũng kiến nghị UBND Thành phố quan tâm đến việc tu bổ, nâng cấp thường xuyên, theo định kỳ; khi có thiết bị, công trình bị hỏng cần sửa chữa kịp thời. Nên giao quyền tự chủ lớn hơn cho Ban Quản lý Cung trí thức để đơn vị có điều kiện giải quyết ngay những bất cập xảy ra trong tòa nhà, đáp ứng tốt quá trình vận hành công trình, phục vụ hoạt động của hàng ngàn CBCNVC đang làm việc tại đây.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...