Cựu chiến binh Trần Văn Vực: Vươn lên từ nghề dệt truyền thống của quê hương

2021-06-01 06:46:13
Đã là người lính Cụ Hồ thì làm gì cũng phải quyết tâm giành toàn thắng” đây chính là mệnh lệnh của một người lính mà cựu chiến binh Trần Văn Vực đã quyết tâm gầy dựng bao năm qua

Cựu chiến binh Trần Văn Vực trú tại xã Thái Phương (huyện Hưng Hà) tỉnh Thái Bình, với bản chất của người lính Cụ Hồ không cam chịu đói nghèo, ông tích cực đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành tấm gương làm kinh tế giỏi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cựu chiến binh Trần Văn Vực (người bên phải) kiểm tra dây chuyền sản xuất của Công ty.

Gặp ông tại Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Toàn Thắng (Hưng Hà), ông chia sẻ: Sau 6 năm chiến đấu trên chiến trường biên giới, tôi trở về quê hương với chứng nhận bệnh binh hạng hai. Cuộc sống đời thường với nhiều thử thách, khó khăn, con cái còn nhỏ khiến tôi luôn trăn trở phải làm gì để phát triển kinh tế gia đình. Xuất phát từ lòng yêu nghề và nhận thấy nghề dệt truyền thống của quê hương có thể phát triển ra thị trường trong nước và nước ngoài, năm 1990, tôi khởi nghiệp từ nghề dệt khăn, sợi và găng tay.

Từ một tổ hợp nhỏ với vài chục công nhân, đến năm 1993 tổ hợp đã phát triển thành Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Toàn Thắng. Ngay cái tên của Công ty “Toàn Thắng” cũng thể hiện phần nào sự quyết tâm ông để trở thành một doanh nghiệp vững mạnh như ngày hôm. Ông kể, ban đầu, Công ty chỉ sản xuất hàng phục vụ trong nước. Nhưng vốn là người nhạy bén và có chí quyết tâm cao, ông sang Hàn Quốc tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, những nỗ lực của ông đã được đền đáp khi những chuyến hàng đầu tiên được xuất khẩu và tạo dựng được uy tín trên thị trường này. Từ đó các đối tác tìm đến Công ty của ông để ký hợp đồng ngày một tăng. Ngoài phát triển nghề dệt, may khăn xuất khẩu truyền thống, Công ty còn sản xuất sợi OE và sản xuất găng tay với doanh thu 250 tỷ đồng/năm. 

 Đến nay, mỗi năm Công ty của cựu chiến binh Trần Văn Vực xuất khẩu hàng trăm tấn sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản..., đạt doanh thu từ 8 - 10 triệu USD, tạo việc làm thường xuyên cho gần 500 lao động cùng hàng nghìn lao động vệ tinh. Anh Nguyễn Văn Hà, xã Phúc Khánh (Hưng Hà) chia sẻ: Tôi làm việc tại Công ty được gần 10 năm, hiện lương bình quân từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Công ty rất quan tâm đến đời sống công nhân nên chúng tôi yên tâm làm việc.

Không chỉ năng động phát triển kinh tế, cựu chiến binh Trần Văn Vực còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Hàng năm, ông dành tặng hàng trăm suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Công ty luôn ưu tiên nhận những lao động là con thương binh, bệnh binh, con cựu chiến binh vào làm việc. Năm 2020, Công ty đã giúp các hộ nghèo 130 triệu đồng để xóa nhà dột nát. Ủng hộ, công đức hàng trăm triệu đồng xây dựng các công trình văn hóa tâm linh; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào miền Trung bị lũ lụt...  Không chỉ là người anh hùng trong chiến tranh, mà cựu chiến binh Trần Văn Vực còn là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống, với những cống hiến đặc biệt cho cộng đồng trong thời bình ông luôn được nhân dân quý trọng, tin tưởng.

Dù ở đâu, giữ bất cứ cương vị nào, làm bất cứ việc gì, tuyệt đại bộ phận cựu chiến binh vẫn tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, hăng hái tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, đóng góp ngày càng hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...