Cựu chiến binh Trần Văn Vực: Vươn lên từ nghề dệt truyền thống của quê hương

2021-06-01 06:46:13
Đã là người lính Cụ Hồ thì làm gì cũng phải quyết tâm giành toàn thắng” đây chính là mệnh lệnh của một người lính mà cựu chiến binh Trần Văn Vực đã quyết tâm gầy dựng bao năm qua

Cựu chiến binh Trần Văn Vực trú tại xã Thái Phương (huyện Hưng Hà) tỉnh Thái Bình, với bản chất của người lính Cụ Hồ không cam chịu đói nghèo, ông tích cực đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành tấm gương làm kinh tế giỏi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cựu chiến binh Trần Văn Vực (người bên phải) kiểm tra dây chuyền sản xuất của Công ty.

Gặp ông tại Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Toàn Thắng (Hưng Hà), ông chia sẻ: Sau 6 năm chiến đấu trên chiến trường biên giới, tôi trở về quê hương với chứng nhận bệnh binh hạng hai. Cuộc sống đời thường với nhiều thử thách, khó khăn, con cái còn nhỏ khiến tôi luôn trăn trở phải làm gì để phát triển kinh tế gia đình. Xuất phát từ lòng yêu nghề và nhận thấy nghề dệt truyền thống của quê hương có thể phát triển ra thị trường trong nước và nước ngoài, năm 1990, tôi khởi nghiệp từ nghề dệt khăn, sợi và găng tay.

Từ một tổ hợp nhỏ với vài chục công nhân, đến năm 1993 tổ hợp đã phát triển thành Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Toàn Thắng. Ngay cái tên của Công ty “Toàn Thắng” cũng thể hiện phần nào sự quyết tâm ông để trở thành một doanh nghiệp vững mạnh như ngày hôm. Ông kể, ban đầu, Công ty chỉ sản xuất hàng phục vụ trong nước. Nhưng vốn là người nhạy bén và có chí quyết tâm cao, ông sang Hàn Quốc tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, những nỗ lực của ông đã được đền đáp khi những chuyến hàng đầu tiên được xuất khẩu và tạo dựng được uy tín trên thị trường này. Từ đó các đối tác tìm đến Công ty của ông để ký hợp đồng ngày một tăng. Ngoài phát triển nghề dệt, may khăn xuất khẩu truyền thống, Công ty còn sản xuất sợi OE và sản xuất găng tay với doanh thu 250 tỷ đồng/năm. 

 Đến nay, mỗi năm Công ty của cựu chiến binh Trần Văn Vực xuất khẩu hàng trăm tấn sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản..., đạt doanh thu từ 8 - 10 triệu USD, tạo việc làm thường xuyên cho gần 500 lao động cùng hàng nghìn lao động vệ tinh. Anh Nguyễn Văn Hà, xã Phúc Khánh (Hưng Hà) chia sẻ: Tôi làm việc tại Công ty được gần 10 năm, hiện lương bình quân từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Công ty rất quan tâm đến đời sống công nhân nên chúng tôi yên tâm làm việc.

Không chỉ năng động phát triển kinh tế, cựu chiến binh Trần Văn Vực còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Hàng năm, ông dành tặng hàng trăm suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Công ty luôn ưu tiên nhận những lao động là con thương binh, bệnh binh, con cựu chiến binh vào làm việc. Năm 2020, Công ty đã giúp các hộ nghèo 130 triệu đồng để xóa nhà dột nát. Ủng hộ, công đức hàng trăm triệu đồng xây dựng các công trình văn hóa tâm linh; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào miền Trung bị lũ lụt...  Không chỉ là người anh hùng trong chiến tranh, mà cựu chiến binh Trần Văn Vực còn là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống, với những cống hiến đặc biệt cho cộng đồng trong thời bình ông luôn được nhân dân quý trọng, tin tưởng.

Dù ở đâu, giữ bất cứ cương vị nào, làm bất cứ việc gì, tuyệt đại bộ phận cựu chiến binh vẫn tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, hăng hái tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, đóng góp ngày càng hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Siêu thị mini 0 đồng – Lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách

Tại TP Hà Nội, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người dân có hoàn cảnh đặc biệt, những người lao động tự do…Việc "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều việc làm ý nghĩa, chung tay cùng Thành phố tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
2021-08-01 18:17:37

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) sinh năm 1980, quê quán ở Nam Đàn - Nghệ An, anh là một người đàn ông cá tính, đa di năng trong cuộc sống đời thường. Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác đã khẳng định được cái tâm - tài của nhà báo Quốc Cường.
2021-08-01 15:39:12

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h00 ngày 2/8

UBND TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0h00 ngày 2/8/2021. Theo đó, người dân không di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh/thành đưa về quê theo nhu cầu.
2021-08-01 13:45:24

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phó thủ tướng đánh giá ổ dịch ở TP HCM là “nguy hiểm như các ổ dịch nguy hiểm trên thế giới”, và lưu ý các địa phương, đặc biệt là các địa phương lân cận giữ bằng được và mở rộng dần các “vùng xanh”.
2021-08-01 13:01:17

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 1/8/2021: Giá vàng vẫn chưa chịu dừng lại

Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 10 tỷ đồng. Bất động sản chờ “sóng” cuối năm
2021-08-01 12:01:35

Quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

Tại Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề.
2021-08-01 08:00:00
Đang tải...