Đã áp giá đền bù cho 3.000 hộ vùng dự án sân bay Long Thành

2021-01-12 08:36:07
Đến ngày 11/1, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã hoàn thành áp giá đền bù, hỗ trợ đối với hơn 3.000 hộ tại khu vực xây dựng sân bay Long Thành với tổng số tiền là gần 6.000 tỷ đồng.

Để xây dựng sân bay Long Thành, Nhà nước phải thu hồi 5.000 ha đất, trong số này có hơn 3.000 ha đất của hơn 5.000 hộ đang sử dụng, diện tích còn lại thuộc về các tổ chức (chủ yếu là đất của công ty cao su). Nhờ tăng cường lực lượng, công tác đo đạc, kiểm đếm đất đai được thực hiện nhanh và đã hoàn thành.

Cơ quan chức năng địa phương đang tập trung nhân lực nhằm đẩy nhanh tiến độ áp giá, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với gần 2.000 hộ còn lại. Dự kiến, đầu tháng 2 tới, địa phương sẽ hoàn thành áp giá số hộ này. Trong tháng 3 cơ bản chi trả hết tiền đền bù, hỗ trợ cho tất cả các hộ có đất bị thu hồi trong vùng dự án.

UBND huyện Long Thành cho biết, trước đây, Đồng Nai đặt mục tiêu cuối năm 2020 hoàn thành áp giá cho toàn bộ diện tích đất của các hộ khu vực xây dựng sân bay Long Thành. Tuy nhiên, mục tiêu trên không thành hiện thực do quá trình đo đạc, kiểm đếm đất đai phát sinh nhiều khó khăn như đất vắng chủ, chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay.

Dù việc áp giá bồi thường cho các hộ tại sân bay Long Thành được thực hiện trong 2 năm khác nhau, song tiền bồi thường, hỗ trợ không có sự chênh lệch, vì năm 2021, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp, phi nông nghiệp không thay đổi so với năm 2020.

Hoàn thành gấp 4 tuyến đường chính tại khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn

4 tuyến đường chính tại khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn đã được rải bê tông nhựa lớp 2, lát vỉa hè, trồng cây xanh và đang lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư-xây dựng tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn với diện tích hơn 280 ha nhằm phục vụ sân bay Long Thành, để giúp người dân có đất bị thu hồi xây dựng sân bay sớm có nơi ở mới, đơn vị đang đôn đốc các nhà thầu tập trung nguồn lực xây dựng khu tái định cư. Đến nay, 4 tuyến đường chính tại khu tái định cư đã được rải bê tông nhựa lớp 2, lát vỉa hè, trồng cây xanh và đang lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Dự kiến, vào cuối tháng 1 này 4 tuyến đường sẽ cơ bản hoàn thành.

Cùng với việc hoàn thiện các hạng mục xây dựng hạ tầng tại khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, hiện nay công tác chuẩn bị hỗ trợ người dân xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống tại khu tái định cư này của các cơ quan chức năng huyện Long Thành cũng đã sẵn sàng.

Đối với 208 hộ dân đã thực hiện bốc thăm vị trí, nhận bàn giao đất tại khu tái định cư, người dân đã có thể thực hiện việc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, do đã cận kề Tết Nguyên đán 2021, nên sau Tết, người dân mới bắt đầu xây dựng nhà cửa.

Các cơ quan chức năng của huyện cũng đang tiếp tục thực hiện công tác bốc thăm, bàn giao đất tái định cư cho người dân.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 (mở rộng) của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (mở rộng) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc Hội nghị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
2021-01-19 17:52:30

Vụ Bản, Nam Định: Ra quân đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Với khí thế mạnh mẽ của lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh - trật tự (ANTT) dịp Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lực lượng công an huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) đã triển khai hàng loạt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
2021-01-19 17:41:00

Tập đoàn Mỹ muốn đầu tư dự án tại Thái Nguyên

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Capital United đến tìm kiếm cơ hội đầu từ vào tỉnh. Tập đoàn mong muốn được thực hiện dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.
2021-01-19 14:40:00

Leofoto: “Đồng Hành Cùng Bạn Xa Hơn”

Vừa qua, tại TP.HCM, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM kết hợp cùng Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Ý Vi (đại diện nhà phân phối sản phẩm Leofoto. Đã tổ chức buổi trải nghiệm sản phẩm Leofoto Tripod (những phụ kiện máy ảnh chuyên nghiệp, chất lượng). Đến tham gia, có ông Đoàn Hoài Trung – NSNA, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, bà Nguyễn Hồng Nga – NSNA, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, ông Vũ Đặng Quốc Anh - Giám đốc Công ty Ý Vy, Đại diện nhà phân phối sản phẩm Leofoto Tripod cùng hơn 50 nhiếp ảnh gia, người chơi ảnh…
2021-01-19 13:01:53

TNR Holdings Vietnam – "Thánh Gióng" vươn tầm, khẳng định vị thế

TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.
2021-01-18 19:50:23

Sun World: Khi nghệ thuật giải trí đỉnh cao kết tinh cùng văn hóa thế giới

Không chỉ hiện thực hóa mong ước "du khách Việt không phải sang tận nước ngoài để đi chơi công viên" của Sun Group, các khu Sun World còn mang đến cho du khách hơn cả giải trí, đó là những không gian văn hóa đặc trưng đầy hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới.
2021-01-18 18:04:09
Đang tải...