Đà Nẵng: Đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt du khách

2018-02-02 15:06:16 0 Bình luận
Đà Nẵng đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ đón 7,47 triệu lượt du khách, đạt doanh thu 22.500 tỷ đồng.

Đà Nẵng hướng tới trở thành trung tâm hội nghị, sự kiện, du lịch, kết hợp nghỉ dưỡng


Năm 2017, Đà Nẵng đã đón hơn 6,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng 39%; khách nội địa đạt 4,3 triệu lượt, tăng 11,2%. Tổng doanh thu du lịch đạt 19.504 tỷ đồng.

Đà Nẵng đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ đón khoảng 7,47 triệu lượt khách, trong đó 2,7 triệu lượt khách quốc tế, 4,77 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu du lịch đạt 22.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBDN TP. Đà Nẵng cho biết, năm qua, kinh tế-xã hội của Thành phố tiếp tục có bước phát triển lớn. Thành phố cũng đã tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế như: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) Đà Nẵng 2017, Đại hội Du lịch golf châu Á 2017, Hội nghị Đầu tư Đà Nẵng 2017... Những hoạt động đó đã góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Đà Nẵng trong mắt bạn bè quốc tế.

Năm 2018, Đà Nẵng sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư để ngành du lịch phát triển xứng tầm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó sẽ có cơ chế, chính sách ưu đãi doanh nghiệp du lịch; đẩy mạnh, phát triển các loại hình vui chơi, giải trí biển, đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất phục vụ du khách; nâng cao chất lượng ngành du lịch; đào tạo nhân lực cao đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt là nhân lực cho các thị trường đang phát triển mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Thành phố sẽ chú trọng nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp và du khách trong việc xây dựng hình ảnh một Đà Nẵng hiếu khách, văn minh, môi trường an toàn… để nâng cao uy tín du lịch của Thành phố.

Phát huy sức lan tỏa từ APEC

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng nói chung, trong đó có ngành du lịch. Đó là giá trị thương hiệu của Thành phố. Tuần lễ Cấp cao APEC đã tạo nền tảng, sức bật, cũng như tạo niềm tin khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện tầm cỡ của Đà Nẵng”.

Để phát huy giá trị thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC, ngành du lịch Đà Nẵng cần phát triển theo hướng tạo sự khác biệt so với các điểm du lịch khác trên toàn quốc. Để làm được điều đó, hướng đi của ngành du lịch trong thời gian tới là phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm hội nghị, hội thảo, trung tâm sự kiện, du lịch, kết hợp nghỉ dưỡng; tham quan trải nghiệm văn hóa của miền Trung thông qua các điểm đến bên cạnh các di sản văn hoá như Hội An, Mỹ Sơn… Trong đó, sản phẩm du lịch cốt lõi là hội nghị, hội thảo kết hợp với nghỉ dưỡng biển.

Song song với đó, để phát huy cao hơn nữa giá trị của Tuần lễ Cấp cao APEC, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, hướng đi của Thành phố; tăng cường hợp tác công-tư giữa ngành du lịch với các doanh nghiệp để phát huy sức mạnh đón tiếp, phục vụ nhiều hơn nữa các chương trình, sự kiện lớn về với Đà Nẵng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đảng bộ Phường Dương Nội nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề tại Hội nghị Toàn quốc Tập huấn Công tác Kiểm tra, Giám sát năm 2025

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2025, trong không khí trang trọng và nghiêm túc, Đảng ủy phường Dương Nội đã tổ chức thành công điểm cầu trực tuyến tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2025.
2025-07-14 17:25:00

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ

Chiều 13/7, trong chương trình công tác tại Cần Thơ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Cần Thơ.
2025-07-14 09:52:35

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ và hành trình tri ân dọc miền đất lửa

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ tổ chức hoạt động tri ân tại Hà Tĩnh và Quảng Trị, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các Anh hùng liệt sĩ.
2025-07-14 09:17:29

Hành trình tìm lại ký ức về một thời hoa lửa

Từ ngày 7 đến 9/7/2025, Tạp chí Hòa Nhập đã tổ chức chương trình “Hành quân về chiến trường xưa” với sự tham gia của hơn 120 đại biểu là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp.
2025-07-14 01:26:47

Bí mật đằng sau màn drift đỉnh cao của sĩ quan Cảnh vệ

Gần đây, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng phấn khích, mãn nhãn trước tình huống xử lý nghiệp vụ bảo vệ yếu nhân của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với màn quay xe đỉnh cao trong Chương trình “Vinh quang CAND Việt Nam” tại TP Hồ Chí Minh tháng 6/2025 và chương trình biểu diễn phục vụ Khai mạc Hội thao CAND năm 2024 tại Đà Lạt, Huế, Phú Thọ. Nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều kỹ năng của CBCS điều khiển phương tiện nghiệp vụ thuộc Phòng Hậu cần - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.
2025-07-13 22:27:00

“Một thời Quảng Trị”: Hồi ức của người lính, dấu ấn một thời trận mạc

Mỗi khi tháng Bảy về, nơi chiến trường xưa Quảng Trị lại đón bước chân lặng lẽ của một người lính từng vào sinh ra tử – Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu. Với ông, những địa danh như Cồn Tiên, Dốc Miếu, Khe Sanh, hay dòng Thạch Hãn không đơn thuần là tên gọi, mà là ký ức máu thịt về một thời đạn bom, một thời chiến đấu và cống hiến không tiếc tuổi xuân cho Tổ quốc. Cuộc đời ông, từ người lính trẻ đến vị tướng trí thức, và cuốn hồi ức "Một thời Quảng Trị" đã trở thành một phần di sản quý báu, soi chiếu cho thế hệ hôm nay về sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
2025-07-13 19:50:40
Đang tải...